ธนาคารยื่นมือช่วยออกแบบเหรียญดิจิทัลในประเทศ – เม็กซิโก

ตอนนี้ประเทศเม็กซิโกเริ่มมีการพูดคุยหารือเรื่องการออกแบบเหรียญดิจิทัลแล้ว

3Snky0Xmkwg

ธนาคารเอกชนในประเทศเม็กซิโกได้ทำการเข้าร่วมกับธนาคารกลางของประเทศในการออกแบบสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมา

เม็กซิโกเริ่มออกแบบเหรียญดิจิทัล

เรื่องนี้ทางด้านประธานสมาคมธนาคารของประเทศเม็กซิโกหรือ ABM ได้มีการพบปะพูดคุยกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโก โดยมีการเสนอให้ธนาคารเอกชนทำการสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมาใช้งานในอนาคตข้างหน้า

Gogwoet3Mkm 2

สมาชิกของสมาคมธนาคารประเทศเม็กซิโกได้มีการยื่นมือเข้ามาช่วยธนาคารกลางในการออกแบบและยกระดับสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาใช้งานได้จริง โดย Daniel Becker ประธานสมาคมได้มีการคุยกับทาง Victoria Rodríguez Ceja ผู้ว่าการธนาคารแล้ว โดยส่วนหนึ่งมีการพูดถึงเรื่องของการทำให้ประชาชนเม็กซิกันสามารถเข้าถึงระบบธนาคารได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลดต้นทุนการทำธุรกรรม

โดย Becker ได้กล่าวว่า หากประเทศเม็กซิโกได้ประเมินแล้วว่า ความเห็นเหล่านี้จะช่วยยกระดับการเข้าถึงเหรียญดิจิทัลหรือคริปโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้รับฟังพวกเราและรับฟังความเห็นที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบการเงินได้ดีมากขึ้น และช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้น

Becker ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปของสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานได้ดียิงขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ประเทศเม็กซิโกถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงธนาคารได้ หลายคนเชื่อว่าเหรียญคริปโตอาจช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ แต่ทางธนาคารกลางยังไม่ได้มีท่าทีรับลูกเรื่องของการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลในประเทศแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เวลานั้นมีรายงานแล้วว่าผู้ว่าการธนาคารได้มีการประกาศจะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง และคาดว่าจะมีการดำเนินแล้วเสร็จภายในปี 2021 หากเหรียญดิจิทัลพร้อมใช้งานแล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมธนาคารเอกชนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

เงินบาทดิจิทัล

รู้จักกับ “เงินบาทดิจิทัล” ก่อนจะตามเขาไม่ทัน

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีต้อนรับตลาดการเงินไทย หลังจากที่แบงก์ชาติได้แง้มแผนเตรียมทดลอง “เงินบาทดิจิทัล” อย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า
เก็บภาษีคริปโต

วุฒิสภาอาร์เจนตินา ผ่านกฎหมายเก็บภาษีคริปโตเพิ่มขึ้นทั้งในและนอกประเทศ

วุฒิสภาของประเทศอาร์เจนตินาเดินหน้าทำการอนุมัติร่างกฎหมายเพื่อให้ทางรัฐบาลสามารถเดินหน้าทำการเก็บภาษีจากชาวต่างชาติ
Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
สกุลเงินดิจิทัล

ธนาคารกลาง ประเทศชิลี วิจัยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว!

ธนาคารกลางประเทศชิลีเผย ทางธนาคารกลางได้เดินหน้าวิจัยสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศอย่างจริงจัง เพื่อยกระดับและอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้ว