ธนาคารยื่นมือช่วยออกแบบเหรียญดิจิทัลในประเทศ – เม็กซิโก

ตอนนี้ประเทศเม็กซิโกเริ่มมีการพูดคุยหารือเรื่องการออกแบบเหรียญดิจิทัลแล้ว

ธนาคารเอกชนในประเทศเม็กซิโกได้ทำการเข้าร่วมกับธนาคารกลางของประเทศในการออกแบบสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมา

เม็กซิโกเริ่มออกแบบเหรียญดิจิทัล

เรื่องนี้ทางด้านประธานสมาคมธนาคารของประเทศเม็กซิโกหรือ ABM ได้มีการพบปะพูดคุยกับทางผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเม็กซิโก โดยมีการเสนอให้ธนาคารเอกชนทำการสร้างสกุลเงินดิจิทัลในประเทศขึ้นมาใช้งานในอนาคตข้างหน้า

สมาชิกของสมาคมธนาคารประเทศเม็กซิโกได้มีการยื่นมือเข้ามาช่วยธนาคารกลางในการออกแบบและยกระดับสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมาใช้งานได้จริง โดย Daniel Becker ประธานสมาคมได้มีการคุยกับทาง Victoria Rodríguez Ceja ผู้ว่าการธนาคารแล้ว โดยส่วนหนึ่งมีการพูดถึงเรื่องของการทำให้ประชาชนเม็กซิกันสามารถเข้าถึงระบบธนาคารได้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ลดต้นทุนการทำธุรกรรม

โดย Becker ได้กล่าวว่า หากประเทศเม็กซิโกได้ประเมินแล้วว่า ความเห็นเหล่านี้จะช่วยยกระดับการเข้าถึงเหรียญดิจิทัลหรือคริปโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ขอให้รับฟังพวกเราและรับฟังความเห็นที่ช่วยยกระดับประสิทธิภาพของระบบการเงินได้ดีมากขึ้น และช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ง่ายมากขึ้น

Becker ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับความรู้ทั่วไปของสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะช่วยลดต้นทุนการทำธุรกรรมและยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานได้ดียิงขึ้นด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชน ประเทศเม็กซิโกถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถเข้าถึงธนาคารได้ หลายคนเชื่อว่าเหรียญคริปโตอาจช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ แต่ทางธนาคารกลางยังไม่ได้มีท่าทีรับลูกเรื่องของการออกแบบสกุลเงินดิจิทัลในประเทศแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม เวลานั้นมีรายงานแล้วว่าผู้ว่าการธนาคารได้มีการประกาศจะสร้างสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง และคาดว่าจะมีการดำเนินแล้วเสร็จภายในปี 2021 หากเหรียญดิจิทัลพร้อมใช้งานแล้ว จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมธนาคารเอกชนเริ่มให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!