Meta มีแผนที่จะให้ผู้ใช้โชว์ผลงาน NFT บนโปรไฟล์ Facebook และ Instagram ได้

Meta บริษัทแม่ของ Facebook และ Instagram กำลังวางแผนที่จะรวม Non-Fungible Tokens (NFTs) เข้ากับบนแพลตฟอร์มของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่

Meta มีแผนที่จะให้ผู้ใช้โชว์ผลงาน NFT บนโปรไฟล์ Facebook และ Instagram ได้

Meta บริษัทแม่ของ Facebook และ Instagram กำลังวางแผนที่จะรวม Non-Fungible Tokens (NFTs) เข้ากับบนแพลตฟอร์มของโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ 

จากรายงานของ Financial Times เผยว่า การผสานรวมครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแสดงโทเค็น NFT เป็นรูปโปรไฟล์ได้ และยังสามารถซื้อขาย NFT  ใยตลาด NFT บนทั้งสองแพลตฟอร์มได้อีกด้วย

Meta กำลังหารือเพื่อเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT

Meta กำลังอยู่ในระหว่างวางแผนและหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวตลาดที่อนุญาตให้ซื้อขาย NFT ได้ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าข่าวดังกล่าวจะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ที่ชื่นชอบ NFT หลายล้านคนที่ใช้โซเชียลมีเดีย แต่โปรเจ็ตทั้งหมดยังอยู่ในช่วงแรกเริ่มเท่านั้น และอาจยังคงมีการเปลี่ยนแปลงได้

ประเด็นนี้เริ่มถูกจับตามองหลังจากเมื่อวันที่ 12 มกราคม Meta ได้เริ่มจ้างพนักงานเพิ่มขึ้นสำหรับโปรเจ็ค Meta และยังมีพนักงานราวๆ 100 คนที่จะออกจาก Microsoft เพื่อมาทำงานให้กับ Meta ทำให้ยักษ์ใหญ่ไอทีอย่าง Apple ต้องป้องกันปัญหาดังกล่าว โดยการเสนอโบนัสจาก 50,000 ถึง 180,000 ดอลลาร์พร้อมกับหุ้นด้วย

หลังจากที่ Facebook รีแบรนด์ครั้งใหญ่เป็น Meta บริษัทได้มุ่งเน้นไปที่การริเริ่มใหม่ ๆ นอกเหนือจากโซเชียลมีเดีย เมื่อปีที่แล้ว บริษัทได้ประกาศแผนการที่จะสร้าง metaverse ที่มีการเชื่อมโยงประสบการณ์ทางกายภาพกับประสบการณ์ทางสังคมออนไลน์ ทางบริษัทยังได้เปิดตัวถุงมือแบบสัมผัสที่อาจนำมาใช้ใน metaverse ในอนาคตด้วย (อ่านบทความเพิ่มเติม: Metaverse คืออะไร? การลงทุน Metaverse 4 วิธีที่นักลงทุนสามารถทำได้)

NFT กลายเป็นอุตสาหกรรมที่น่าจับตามอง

รายได้ที่อาจเกิดขึ้นในโลกของ NFT นั้นยากจะเพิกเฉยได้ ด้วยเหตุนี้บริษัทต่างๆ จึงเข้าสู่อุตสาหกรรม NFT และสำรวจวิธีสร้างรายได้ภายในตลาดอย่างต่อเนื่อง

เมื่อเร็วๆ นี้ ตลาดซื้อขาย NFT ชั้นนำอย่าง Opensea มีมูลค่าการทำธุรกรรมมากกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์ต่อเดือน ซึ่งหมายความว่ามีจำนวนเงินมากกว่า 169 ล้านดอลลาร์ในแต่ละวันในการซื้อขาย NFT ภายในแพลตฟอร์ม นอกจากนี้จากสถิติการขาย NFT ตลาด NFT มียอดขายรวมทั้งสิ้น 25 พันล้านดอลลาร์เวลาจนถึงขณะนี้ 

อย่างไรก็ตาม ด้วยกระแส Non-fungible token ที่กำลังมาแรงมาก ทำให้ผู้เล่นรายใหม่ ๆ ต้องการเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้อย่างต่อเนื่อง OpenSea อาจกำลังเจอกับคู่แข่งตลาดซื้อขาย NFT ใหม่ ๆ ที่น่ากลัวในอนาคต ไม่ว่า Coinbase, Meta, FTX และ LooksRare ทุกคนต้องการเข้ามาแย่งชิงส่วนแบ่งทางตลาดนี้ด้วยกันทั้งนั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้