เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Meme Token อย่าง Dogelon Mars มูลค่าพุ่งสูงขึ้นเกือบ 4000%

Dogelon Mars (ELON) หรือ Meme Token ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น

Meme Token Dogelon Mars

Dogelon Mars (ELON) หรือสกุลเงินดิจิทัลล้อเลียน (Meme Token) ที่เจตนาตั้งชื่อให้คล้ายกับ Elon Musk CEO แห่ง Tesla และ SpaceX มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นถึง 3,780% ภายในระยะเวลาเพียง 1 เดือนเท่านั้น โดยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมาเหรียญล้อเลียนสกุลดังกล่าวมีมูลค่าอยู่ที่ 0.00000233 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้ทำลายสถิติเดิมที่ 0.00000005 เหรียญดอลลาร์สหรัฐในวันที่ 13 พฤษภาคมลงไปได้

เห็นได้ชัดว่าการเกิด Bull run ครั้งใหญ่ส่งผลให้มีการผลักดันมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (Market Capitalization) ของเหรียญ ELON ให้เพิ่มสูงขึ้นถึง 1.19 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ จากมูลค่าเดิมราว 26 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม ซึ่งทำให้เหรียญดังกล่าว กลายเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 92 ของโลก

ปัจจัยที่ทำให้ราคา Dogelon Mars (ELON) พุ่งทะยานเกินความคาดหมาย

กำไรของ Dogelon Mars หรือ ELON ในเดือนตุลาคมส่วนใหญ่นั้นได้มาจากผลการประกอบการเมื่อวันที่ 29 และ 30 ตุลาคม เมื่อราคาโทเค็นเพิ่มขึ้นมากกว่า 200% ควบคู่ไปกับการถูกบันทึกเป็นหนึ่งในสกุลเงินที่สามารถแลกเปลี่ยนบนเว็บเทรดคริปโตรายใหญ่อย่าง OKEx และ Crypto.com ได้

ปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งที่ทำให้มูลค่าเหรียญ ELON ที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจนั้นได้ก่อเกิดขึ้นท่ามกลางความคลั่งไคล้ในตัว Meme Tokenอย่าง Dogecoin โดยเหรียญที่น่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้คงจะหนีไม่พ้น Shiba Inu (SHIB)  หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ Dogecoin Killer ซึ่งเหรียญดังกล่าวมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเพิ่มมากกว่า 850% ในเดือนตุลาคม ด้วยเป้าหมายที่ต้องการจะเอาชนะ Dogecoin และเพิ่มมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดให้อยู่ที่ราว 38.5 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

เช่นเดียวกันกับเหรียญล้อเลียนสกุลอื่นอย่างเหรียญ Samoyedcoin (SAMO) ที่พบว่ามีมูลเพิ่มขึ้นราว 2,925% หรือคิดเป็นมูลค่าตลาดประมาณ 458 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้เหรียญ Hoge Finance’s (HOGE) ก็ยังเป็นหนึ่งในเหรียญที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นไปอยู่ที่ 2,923% มีมูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 458 ล้านดอลลาร์ จากเมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ราคาจะทะยานสูงขึ้นไปอีกได้หรือไม่

5De3Ecef 3Bf8 44E3 B468 C465E47E677E
Source: TradingView

ราคาของเหรียญ ELON ถูกปรับขึ้นเกือบ 30% หลังจากสร้างสถิติสูงสุดอยู่ที่  0.00000233 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ โดยการกระทำดังกล่าวก่อให้เกิด Bullish Flag หรือ รูปแบบความต่อเนื่องของราคาที่มีการเคลื่อนที่ในลักษณะคล้ายธง ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ราคาที่อยู่ในช่วงเทรนด์ขาขึ้น นักเทรดหุ้นต่างพากันคาดการณ์ว่าราคาจะทะลุเส้นแนวโน้มบนของธงและเพิ่มขึ้นมากเท่ากับความสูงของเสาธงในภายหลัง

ดังนั้นในกรณีของเหรียญ ELON แสดงให้เห็นว่าความสูงของเสาธงอยู่ที่ประมาณ 0.00000102 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ

ในทางกลับกัน หากราคาทะลุต่ำกว่าเส้นแนวโน้มของเสาธงอย่างมาก ก็อาจทำให้  ELON ร่วงลงไปอยู่ที่ 0.00000140 เหรียญดอลลาร์สหรัฐก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

บริษัท Newegg

บริษัท Newegg รับลูก จะให้ชำระเงินด้วย Shiba Inu เร็ว ๆ นี้

บริษัท Newegg เริ่มวางหมากกลยุทธ์ใหม่ด้วยการบริการรับเหรียญ Shiba Inu
เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกเผย จะซื้อบิทคอยน์กับ ethereum เพิ่มอีก

เจ้าของผลงานพ่อรวยสอนลูกได้ออกมากล่าวแล้วว่า จะซื้อเหรียญคริปโตเพิ่มอีก
Crypto Fear And Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

Crypto Fear and Greed Index ดิ่งลงสู่ 16 ระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม

ความเช่ือมั่นในตลาดกลับมามีความกลัวอีกครั้ง โดย Crypto Fear and Greed Index ได้แตะระดับ 16 เมื่อเช้าวันนี้ ซึ่งเป็นระดับใกล้เคียงกับเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเมื่อราคาบิทคอยน์ร่วงลงสู่ระดับ $30,000
สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง Bts

สิงคโปร์ยึดใบอนุญาตเว็บเทรด Bitget เหตุโปรโมท Army Coin โดยอ้างถึงบอยแบนด์เคป๊อปชื่อดัง BTS

Bitget แพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ได้ถูกหน่วยงาน Monetary Authority of Singapore ระงับใบอนุญาติ หลังจากที่มีข้อพิพาทกับบริษัทต้นสังกัดของบอยแบนด์เคป๊อปยอดนิยมอย่าง BTS