Meitu สอย Bitcoin และ Ethereum มูลค่ากว่า 40 ล้านเหรียญ

บริษัทเจ้าของแอป Meitu ซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพชื่อดังที่ฮิตมาก ๆ ทั้งในเมืองจีน และเมืองไทย ได้ลุยลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาด โดยพวกเขาซื้อ Bitcoin และ Ethereum รวมทั้งสิ้นในมูลค่า 40 ล้านเหรียญ

Chinese App Meitu

Meitu Inc. บริษัทสัญชาติจีนที่เชี่ยวชาญในการให้บริการซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพ และแบ่งปันวิดีโอสำหรับสมาร์ทโฟนออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อ Ethereum (ETH) 15,000 เหรียญ และ Bitcoin (BTC) อีก 379.1214267 เหรียญ ซึ่งในขณะที่ซื้อนั้นพวกเขาใช้จ่ายกับทั้งสองสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำในมูลค่าประมาณ 22.1 ล้านเหรียญสหรัฐและ 17.9 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

โดยการทำธุรกรรมนี้เกิดขึ้นตามแผนการลงทุนด้าน Cryptocurrency ที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของบริษัทก่อนหน้านี้ และการเข้าซื้อยังไม่หมดแค่นี้แน่นอน เพราะปัจจุบันงบประมาณสำหรับการซื้อสกุลเงินดิจิทัลที่งพวกเขาตั้งไว้นั้นอยู่ที่ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Meitu ระบุในการประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bitcoin เป็นสิ่งทดแทนมูลค่าที่ดีด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันความเสี่ยงจากการอ่อนค่าของสกุลเงิน Fiat ที่เกิดจากปริมาณเงินของธนาคารกลางที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เปิดตัวมานานกว่า 10 ปี มีคุณสมบัติหลายประการที่ช่วยให้สามารถเป็นทางเลือกในการเป็นสินทรัพย์รักษามูลค่าได้ เช่น อุปทานที่มีจำกัด, ความสามารถในการแลกเปลี่ยนเป็นเงิน หรือสินค้า และบริการ, ความสามารถในการพกพา และการมีศักยภาพเพื่อทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพจากการอ่อนค่าของสกุลเงิน Fiat เนื่องจากปริมาณเงินสดที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของธนาคารกลางทั่วโลก”

หลังจากนี้ราคาของ Bitcoin จะเป็นอย่างไร?

ในขณะนี้ “ตลาดวัว” กำลังพยายามขยับฐานราคาของ Bitcoin ให้เข้าใกล้กับ Neckline ซึ่งถูกระบุระดับราคาไว้ที่แนวต้าน 52,079 ดอลลาร์ โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ BTC นั้นมีการซื้อขายอยู่ที่ 50,674 ดอลลาร์

ทั้งนี้หากเหล่าผู้ซื้อทั้งหลายสามารถผลักดันราคาให้สูงกว่าแนวต้าน 52,079 ดอลลาร์ ไปได้ อัตราการเติบโตที่มีประสิทธิภาพจะก่อตัวขึ้น จากนั้นคู่สกุลเงิน BTC/USD อาจได้ครับการทดสอบครั้งใหม่เพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 58,341 ดอลลาร์ และถ้าสามารถพิชิดยอดเขานี้ได้อีกครั้ง การเอาชนะระดับราคาที่ $58,341 อาจเป็นจุดเริ่มต้นของขาขึ้น Phase ถัดไป และนำ Bitcoin ไปสู่เป้าหมายในการทำเครื่องหมายทางจิตวิทยาที่ $70,000

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจจะไม่ราบรื่นอย่างที่ติด และต้องใช้เวลามากพอสมควร โดยหากราคาไม่สามารถทะลุ Neckline ไปได้ และหลุดผ่านแนวที่ประมาณ 47,000 ดอลลาร์ Bitcoin ก็จะมีแนวโน้มลดลง และตกลงสู่ระดับแนวรับหลักถัดไปที่ประมาณ $44,504

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น