เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Meitu สอย Bitcoin และ Ethereum มูลค่ากว่า 40 ล้านเหรียญ

บริษัทเจ้าของแอป Meitu ซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพชื่อดังที่ฮิตมาก ๆ ทั้งในเมืองจีน และเมืองไทย ได้ลุยลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลสองอันดับแรกของตลาด โดยพวกเขาซื้อ Bitcoin และ Ethereum รวมทั้งสิ้นในมูลค่า 40 ล้านเหรียญ

Chinese App Meitu

Meitu Inc. บริษัทสัญชาติจีนที่เชี่ยวชาญในการให้บริการซอฟต์แวร์ตัดต่อภาพ และแบ่งปันวิดีโอสำหรับสมาร์ทโฟนออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าทางบริษัทได้เข้าซื้อ Ethereum (ETH) 15,000 เหรียญ และ Bitcoin (BTC) อีก 379.1214267 เหรียญ ซึ่งในขณะที่ซื้อนั้นพวกเขาใช้จ่ายกับทั้งสองสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำในมูลค่าประมาณ 22.1 ล้านเหรียญสหรัฐและ 17.9 ล้านดอลลาร์ตามลำดับ

โดยการทำธุรกรรมนี้เกิดขึ้นตามแผนการลงทุนด้าน Cryptocurrency ที่ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของบริษัทก่อนหน้านี้ และการเข้าซื้อยังไม่หมดแค่นี้แน่นอน เพราะปัจจุบันงบประมาณสำหรับการซื้อสกุลเงินดิจิทัลที่งพวกเขาตั้งไว้นั้นอยู่ที่ 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Meitu ระบุในการประกาศอย่างเป็นทางการว่า Bitcoin เป็นสิ่งทดแทนมูลค่าที่ดีด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันความเสี่ยงจากการอ่อนค่าของสกุลเงิน Fiat ที่เกิดจากปริมาณเงินของธนาคารกลางที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เปิดตัวมานานกว่า 10 ปี มีคุณสมบัติหลายประการที่ช่วยให้สามารถเป็นทางเลือกในการเป็นสินทรัพย์รักษามูลค่าได้ เช่น อุปทานที่มีจำกัด, ความสามารถในการแลกเปลี่ยนเป็นเงิน หรือสินค้า และบริการ, ความสามารถในการพกพา และการมีศักยภาพเพื่อทำหน้าที่ป้องกันความเสี่ยงที่มีประสิทธิภาพจากการอ่อนค่าของสกุลเงิน Fiat เนื่องจากปริมาณเงินสดที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของธนาคารกลางทั่วโลก”

หลังจากนี้ราคาของ Bitcoin จะเป็นอย่างไร?

ในขณะนี้ “ตลาดวัว” กำลังพยายามขยับฐานราคาของ Bitcoin ให้เข้าใกล้กับ Neckline ซึ่งถูกระบุระดับราคาไว้ที่แนวต้าน 52,079 ดอลลาร์ โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ BTC นั้นมีการซื้อขายอยู่ที่ 50,674 ดอลลาร์

ทั้งนี้หากเหล่าผู้ซื้อทั้งหลายสามารถผลักดันราคาให้สูงกว่าแนวต้าน 52,079 ดอลลาร์ ไปได้ อัตราการเติบโตที่มีประสิทธิภาพจะก่อตัวขึ้น จากนั้นคู่สกุลเงิน BTC/USD อาจได้ครับการทดสอบครั้งใหม่เพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 58,341 ดอลลาร์ และถ้าสามารถพิชิดยอดเขานี้ได้อีกครั้ง การเอาชนะระดับราคาที่ $58,341 อาจเป็นจุดเริ่มต้นของขาขึ้น Phase ถัดไป และนำ Bitcoin ไปสู่เป้าหมายในการทำเครื่องหมายทางจิตวิทยาที่ $70,000

อย่างไรก็ตามเรื่องนี้อาจจะไม่ราบรื่นอย่างที่ติด และต้องใช้เวลามากพอสมควร โดยหากราคาไม่สามารถทะลุ Neckline ไปได้ และหลุดผ่านแนวที่ประมาณ 47,000 ดอลลาร์ Bitcoin ก็จะมีแนวโน้มลดลง และตกลงสู่ระดับแนวรับหลักถัดไปที่ประมาณ $44,504

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่
วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (Btc) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

วิเคราะห์ราคาบิทคอยน์ (BTC) หลังจากเหตุการณ์ Black Friday Sale เมื่อ 26 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

บิทคอยน์ (BTC) และเหรียญ altcoins ส่วนใหญ่เจอแรงเทขายไปพร้อมกับตลาดหุ้นทั่วโลกและน้ำมันดิบในวัน Black Friday ที่ผ่านมา โดยได้รับผลกระทบจากข่าวโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่ตรวจพบในแอฟริกาใต้ ทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้?
ซีอีโอ Hayman Capital

ซีอีโอ Hayman Capital คาดว่า รัฐบาลหลายประเทศกำลังหาทางล้มบิทคอยน์

ซีอีโอ Hayman Capital ตอนนี้เริ่มมองอนาคตการร่างกฎหมายบิทคอยน์ของรัฐบาลแต่ละประเทศในทางที่ไม่สดใสนัก