Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

Mastercard ลุยเสริมประสิทธิภาพ Crypto Wallet และธุรกิจ Exchange

เมื่อโลกของ Cryptocurrency นั้นเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ นั่นจึงทำให้ยักษ์ใหญ่ด้านการชำระเงินอย่าง Mastercard หันมาทุ่มพัฒนาบริการของพวกเขาให้สอดรับกับกระแสดังกล่าวอย่างสุดกำลัง โดยเริ่มทดลองการใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัลและบริการแลกเปลี่ยนกับลูกค้าของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Mastercard

Mastercard ตัวกลางในการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตชื่อก้องโลก ได้ออกมาประกาศถึงการดำเนินงานในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกระเป๋าเงินดิจิทัล พร้อมทั้งได้ทำการทดลองการใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัล และบริการแลกเปลี่ยนกับลูกค้าของพวกเขา โดยผู้ให้ด้านการชำระเงินรายนี้ได้ร่วมมือกับองค์กร Crypto หลายแห่งเพื่อให้การแปลงสกุลเงินดิจิทัล ไปเป็นสกุลเงินดั้งเดิม หรือเงิน Fiat นั้นง่ายมากยิ่งขึ้น

Crypto Wallet คือ อนาคตของโลกการเงิน

ในการแถลงการณ์ Mastercard ได้เปิดเผยความมุ่งมั่นอันแรงกล้างในการปรับปรุงการให้บริการเกี่ยวกับ “บัตร Crypto” ที่มีอยู่กับพันธมิตรหลากหลายราย โดยตัวกลางในการใช้จ่ายรายนี้ได้พิจารณาให้ Evolve Bank & Trust และ Metropolitan Commercial Bank เป็นผู้ออกบัตร ส่วนทาง Uphold และ BitPay จะเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่จัดเตรียมเทคโนโลยีกระเป๋าเงินดิจิตอลแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ Mastercard ยังวางให้ i2c Inc., Apto Payments และ Galileo Financial Technologies เป็นผู้สนับสนุนการประมวลผล และการจัดการโปรแกรม

ในขณะเดียวกันทาง Paxos และ Circle ได้รับหน้าที่ในการนำแพลตฟอร์มของพวกเขาเพื่อใช้ในการแปลง Cryptocurrency เป็น Fiat ผ่าน Stablecoin ที่ได้รับตรึงมูลค่าจากเงิน Fiat ด้วยสาเหตุที่ว่า Stablecoin นั้นเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีเสถียรภาพด้านราคา และได้รับการสนับสนุนจากสินทรัพย์สำรองนั่นเอง

Raj Dhamodharan รองประธานบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ และพันธมิตรด้านสินทรัพย์ดิจิทัล และบล็อกเชนของ Mastercard ได้แสดงการต้อนรับเหล่าพันธมิตรทั้งหลาย และกล่าวว่า

Raj Headshot
Raj Dhamodharan

“ไม่ใช่ทุกบริษัทด้าน Crypto ที่จะมีโครงสร้างพื้นฐานในการแปลงสกุลเงินดิจิทัลเป็นสกุลเงิน Fiat แบบดั้งเดิม และเรากำลังทำให้มันง่ายขึ้น … มาสเตอร์การ์ดคาดหวังที่จะส่งมอบคำมั่นสัญญาของเราในการตอบสนองต่อความพึงพอใจของผู้บริโภคโดยมอบทางเลือกให้กับผู้คนทั่วโลกเกี่ยวกับวิธีการชำระเงินไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินอย่างไร และการชำระเงินเมื่อใดก็ตาม”

การกระทำของเราตอนนี้นั้นเป็น “ขั้นตอนสำคัญในการขยายระบบนิเวศ และกำหนดลำดับขั้นสำหรับการชำระเงิน Crypto ในอนาคตอย่างปลอดภัย ไร้ความเสี่ยง และได้มาตรฐาน”

ทำหมดนี้จึงเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นว่า Mastercard เข้าใจความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นสำหรับการชำระเงินดิจิทัล โดยลูกค้าของพวกเขามากกว่า 93% พิจารณาใช้วิธีการชำระเงินด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ เช่น Biometrics (การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า หรือลายนิ้วมือ), สกุลเงินดิจิทัล และ QRcode นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่แพลตฟอร์มการชำระเงินรายนี้ได้ประกาศสนับสนุนการชำระเงินด้วย Crypto โดยตรง ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งวางแผนจะอนุญาตให้ผู้ถือบัตร Mastercard ทำธุรกรรมด้วย Crypto โดยไม่ต้องผ่านตัวกลางอีกต่อไป

Visa เองก็ไม่ยอมน้อยหน้า! พร้อมรุกหนัก ธุรกิจ Crypto

ในขณะเดียวกันกับที่ Mastercard ประกาศแผนการณ์ล่าสุด ทาง Visa ซึ่งเป็นหนึ่งในคู่แข่งสำคัญของ Mastercard ก็ได้แสดงตัวเลขการใช้จ่ายผ่าน Cryptocurrency ของเหล่าผู้ถือบัตรวีซ่าของพวกเขา โดยระบุว่ามีการใช้จ่ายมูลค่ากว่า 1 พันล้านดอลลาร์ (คิดเป็นประมาณ 3.2 หมื่นล้านบาท) ในช่วงหกเดือนแรกของปี 2021 นี้ จากผู้บริโภคทั่วทุกมุมโลก

ซึ่ง Visa เองก็ไม่ได้เพิกเฉยต่อกระแสดังกล่าว และทำการขยายธุรกิจของพวกเขาในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดได้จับมือกับ CryptoSpend บริษัทสตาร์ทอัพของออสเตรเลียในการออกบัตรเดบิตให้ลูกค้าใช้ผ่านสกุลเงินดิจิทัล

ที่มา : Blockchain.news

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว