เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หมู่เกาะมาร์แชลเตรียมเปิดใช้เงินดิจิทัลหลังพัฒนามา 18 เดือน

เกาะ Marshall ผลักดันเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency โปรเจคเหรียญดิจิทัลของประเทศถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่องและหมู่เกาะมาร์แชลกำลังเตรียมทดสอบเหรียญดิจิทัลของตนแล้ว

160926 Mi Majurode 45Deg 0557.Jpeg

เกาะ Marshall เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ผลักดันเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency เป็นอย่างมาก ซึ่งเกาะ Marshall ได้ริเริ่มโปรเจคที่จะสร้างเหรียญดิจิทัลของตนตั้งแต่ปี 2018 โดยเลือกบริษัทเทคโนโลยี Algorand มาเป็นพาร์ทเนอร์ของโปรเจค ซึ่งรายงานล่าสุดจาก Cointelegraph เปิดเผยว่าเหรียญดิจิทัลนี้เตรียมที่จะเปิดใช้งานแล้ว

สกุลเงินดิจิทัลของประเทศรายแรกของโลก

หมู่เกาะมาร์แชลมีประชากรอยู่ที่ประมาณ 75,000 คน ซึ่งรัฐบาลก็ได้เตรียมสร้างโปรเจคเงินดิจิทัลที่จะใช้ภายในหมู่เกาะ “SOV” ตั้งแต่ปี 2018 ในช่วงนั้นหมู่เกาะมาร์แชลกำลังพัฒนาและแก้ปัญหาด้านกฎหมายอยู่

รายงานจาก Bloomberg เปิดเผยในช่วงนั้นว่า Supply ของเหรียญ SOV นี้จะคงที่อยู่ที่ 4% ต่อปีหลังจากที่ตัดสินใจจะสร้างโปรเจคสกุลเงินดิจิทัลของประเทศ รัฐบาลจึงได้หารือกับบริษัท Algorand และจะใช้เทคโนโลยีของบริษัท

หมู่เกาะมาร์แชลถือเป็นประเทศแรกๆที่ริเริ่มสร้างสกุลเงินดิจิทัลและเริ่มดำเนินการต่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งที่ทุกวันนี้เริ่มมีประเทศอื่นๆออกมาสร้างเงินดิจิทัลของตนเอง ยิ่งในช่วงที่เศรษฐกิจโลกเผชิญกับสภาวะซบเซาและหยุดชะงักชั่วขณะ แต่ละประเทศต่างหาหนทางแก้ไขปัญหาโดยนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วย

อย่างไรก็ตามด้านของประธนาคารที่ปรึกษาอุตสาหกรรมฟินเท็คและ Blockchain ก็กล่าวว่าในตอนนี้โปรเจคก็ยังคงเผชิญกับข้อท้าทายอยู่อีกมาก

โปรเจค SOV พัฒนาไปถึงไหนแล้ว?

ตอนนี้โปรเจค SOV อยู่ในช่วงพัฒนามากว่า 18 เดือน โดยจะมีการทดสอบใช้ “pre-SOV” ก่อนที่จะไปใช้ SOV จริงๆ

“ในช่วงเวลา 18 เดือนทำให้รัฐบาลสามารถที่จะทดลองใช้ pre-SOV เพื่อทดสอบโครงสร้างพื้นฐาน พวกเราจะสามารถทดสอบ Blockchain ได้ และทดสอบในภาคกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และเราก็จะได้ทดสอบเทคโนโลยี”

นอกจากนี้รัฐบาลของหมู่เกาะมาร์แชลยังได้ออกพระราชบัญญัติสกุลเงินอธิปไตย (The Sovereign Currency Act of 2018) มาในปี 2018 ผ่านร่างในเดือน ก.พ. 2018 ทำให้รัฐบาลสามารถพัฒนาโปรเจค SOV ได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องข้อกฎหมาย

สร้างสกุลเงินที่มีอำนาจอธิปไตยเป็นของตนเอง

การมีโปรเจคที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลของประเทศมันมีประโยชน์หลายอย่าง ทั้งค่าใช้จ่ายก็ต่ำลง เนื่องจากไม่ต้องมีการพิมพ์ธนบัตรและเหรียญกษาปณ์ ไม่ต้องเสียค่าเก็บรักษาและใช้งานได้สะดวก อย่างไรก็ตามการออกเหรียญดิจิทัลขึ้นมาก็อาจจะไม่ได้ใช้เทคโนโลยี Blockchain แต่อย่างเดียว ซึ่งที่ปรึกษาโปรเจค SOV ก็ได้กล่าวว่า ยังไม่แน่ใจว่าเหรียญดิจิทัลนั้นจะใช้เทคโนโลยี Blockchain หรือไม่

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรีย

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียไม่ทน! เรียกร้องให้ยกเลิกระงับบัญชีธนาคาร

คณะกรรมการบล็อกเชนไนจีเรียเริ่มออกมาเดินหน้าเรียกร้องไม่ให้สถาบันการเงินยับยั้งหรือแช่แข็งบัญชีธนาคารที่คาดว่า มีการซื้อขายคริปโต
สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ Nft เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เปิดตัวแสตมป์ NFT เป็นครั้งแรก เนื่องในวันชาติ

UAE ฉลองครบรอบ 50 ปี เนื่องในโอกาสวันชาติ โดยการเปิดตัวแสตมป์ NFT ครั้งแรกในภูมิภาค ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ถือเป็นการเชื่อมช่องว่างระหว่างแสตมป์แบบดั้งเดิมกับโลกของสกุลเงินดิจิทัลดิจิทัล
ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?