เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เจ้าของทีมบาสกล่าวว่า ตนลงทุนกับเหรียญบิทคอยน์โดยตรงดีกว่าที่จะลงทุนใน ETF

เจ้าของทีมบาสมองว่า ควรลงทุนในตลาดบิทคอยน์มากกว่าที่จะลงเงินใน ETF

เจ้าของทีมบาส

Mark Cuban เจ้าของทีม NBA อย่าง Dallas Mavericks ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาไม่ได้สนใจลงทุนในกองทุน Bitcoin ETF แต่เป็นการลงทุนตัวเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

เจ้าของทีมบาสไม่สน เดินหน้าลงทุนเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

ในช่วงที่ผ่านมาหนึ่งในซุปตาร์ของ Shark Tank ได้ออกมาเปิดเผยเหตุผลที่เขาไม่ค่อยอยากลงทุนในกองทุน Bitcoin ETF ว่า ตอนนี้ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของอเมริกาอนุมัติให้มีการลงทุนในส่วนของ ETF แล้วก็จริง แต่เขาไม่ได้มีการวางแผนที่จะลงทุนในส่วนนี้

เขาได้ตอบคำถามเรื่องนี้กับทางสำนักข่าว CNBC เกี่ยวกับแนวทางการลงทุนใน Bitcoin ETF หรือ bitcoin futures ETF โดยเขาแค่ตอบกลับทางสำนักข่าวด้วยประโยคสั้น ๆ ว่า ไม่เลย เขาจะซื้อเหรียญบิทคอยน์โดยตรง

Blue And Red Line Illustration

ก่อนหน้านี้เขาเคยออกมาพูดว่า บิทคอยน์มีค่ากว่าทองคำหลายเท่าตัว เพราะเป็นสินทรัพย์ที่ยังคงขาดแคลนอยู่ จะเห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่กักตุนเหรียญคริปโตมากกว่าสกุลเงินที่มีการใช้กันอยู่ในปัจจุบัน และเขาได้เหตุผลตรงนี้ว่า ทำไมเขาถึงยังไม่ขายเหรียญบิทคอยน์ออกไป

ชี้ร่างกฎหมายคริปโตยังไม่มีความชัดเจน

เช่นกันเขาได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาไม่ได้ลงทุนเพียงแค่บิทคอยน์เท่านั้น แต่เขายังลงทุนในเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ อย่างเช่นเหรียญ ethereum, dogecoin, NFT และลงทุนบริษัทที่ดำเนินเทคโนโลยีบล็อกเชน

เขาเห็นตรงกับทางอีลอน มัสก์ ซีอีโอของบริษัท Tesla ว่า เหรียญ dogecoin มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเหรียญคริปโตที่ดำเนินระบบชำระเงินได้ดีที่สุด

ในมุมมองการร่างกฎหมายคริปโตนั้น เขาเชื่อว่าตอนนี้กฎเกณฑ์ยังไม่มีความชัดเจนและยังคงเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอยู่มากในกรณีที่ทาง SEC พยายามที่จะเข้ามาควบคุมอุตสาหกรรมคริปโตแบบเข้มงวด ปัญหาไม่ได้อยู่ตรงที่ว่าจะควบคุมอุตสาหกรรมนี้อย่างไร แต่ปัญหาก็คือการขาดความชัดเจนในเรื่องกฎข้อบังคับที่ทำให้คนส่วนใหญ่ขาดความมั่นใจในการลงทุน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

ทีมเบสบอลแดนจิงโจ้เริ่มชำระเงินด้วย Bitcoin

Perth Heat ทีมเบสบอลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในลีก ABL เตรียมชำระเงินด้วย Bitcoin แล้ว โดยจะเริ่มจากการจ่ายค่าเหนื่อยให้กับนักกีฬา และ พนักงาน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
นายใหญ่ Microstrategy

นายใหญ่ Microstrategy มองเหรียญบิทคอยน์ มีโอกาสเติบโตมากขึ้นถึง 100 เท่าด้วยกัน

นายใหญ่ Microstrategy ได้ออกมาวิเคราะห์บิทคอยน์อีกครั้ง คราวนี้เขามองบิทคอยน์ไปในทางที่เป็นคุณต่อนักลงทุนส่วนใหญ่