เกจิอาจารย์ 2 คนแนะนำการลงทุนคริปโตให้กับมือใหม่

เกจิอาจารย์ 2 คนอย่าง Mark Cuban กับ Steve Ehrlich ได้ให้คำแนะนำกับผู้ที่สนใจที่จะลงทุนในคริปโต

เกจิอาจารย์ 2 คน

Mark Cuban ซุปตาร์แห่ง Shark Tank และเจ้าของทีมบาส NBA อย่าง Dallas Mavericks ได้ออกมาให้คำแนะนำผู้ที่เริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากมายในการเรียนรู้ เพราะคริปโตไม่ต้องใช้เงินลงทุนเยอะเหมือนกับตลาดหุ้น

เกจิอาจารย์ 2 คน ชี้ ไม่มีคำว่าสายเกินไปในการลงทุน

โดยเจ้าของทีมบาส Dallas Mavericks และ Steve Ehrlich ซีอีโอเจ้าของแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Voyager ได้ให้คำแนะนำการลงทุนในคริปโตในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ทาง Maverick กับ Voyager ได้ประกาศเป็นหุ้นส่วนกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

gold and silver round coins

พวกเขาถูกถามว่า เวลานี้สายเกินไปที่จะเข้ามาลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือไม่ และสำหรับนักลงทุนคริปโตมือใหม่นั้น จะต้องเรียนรู้อะไรบ้าง เรื่องนี้ทางด้านซีอีโอของ Voyager ได้กล่าวว่า การลงทุนในคริปโตไม่มีคำว่าสายเกินไป ตอนนี้เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วยซ้ำ เขาคิดว่านี่ถือเป็นก้าวแรกที่ควรเรียนรู้การลงทุนในคริปโต

ประชาชนจะแห่กันลงทุนคริปโตมากขึ้น

เขากล่าวว่า ตอนนี้มีประชาชนหลายร้อยล้านคนกำลังลงทุนในคริปโตในเวลานี้ และคาดว่าจะมีประชาชนพันล้านคนเข้ามาลงทุนในคริปโตภายในระยะเวลา 4 ปีข้างหน้า ดังนั้นจึงเป็นเรื่องนี้ที่ควรศึกษาการลงทุนในคริปโตตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทางด้าน Mark Cuban เองก็ได้ตอบถึงเรื่องนี้ว่า นักลงทุนไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงินมากมายในการเรียนรู้ เพราะไม่เหมือนกับในตลาดหุ้น เว้นแต่อาจมีบางแพลตฟอร์มที่กำหนดวงเงินขั้นต่ำเอาไว้ค่อนข้างสูง

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้ลูกชายของเขาวัย 12 ปีเองก็ได้ลงทุนไปกับเหรียญ dogecoin เอาไว้แล้ว ซึ่งเวลานี้มีมูลค่าน้อยกว่าเหรียญเพนนี เขาเองก็คิดเหมือนกันว่า ก็ควรที่จะลงทุนตอนนี้ เพราะมูลค่าของเหรียญยังมีราคาถูกสำหรับเขาที่ต้องมานั่งเรียนรู้อีกมาก

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ลงทุนคริปโต

ไม่หวั่น! นักลงทุนสถาบันยังขนเงินเข้ามาลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง

State Street บริษัททางด้านการบริหารจัดการลงทุนได้ออกมากล่าวแล้วว่า ลูกค้าที่เป็นนักลงทุนสถาบันยังคงเดินหน้าลงทุนคริปโตอย่างต่อเนื่อง
ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ