ใช้สิทธิวีโต้ ยับยั้งการผ่านร่างกฎหมายคริปโต

Mario Abdo ประธานาธิบดีของประเทศปารากวัย ได้ใช้สิทธิอำนาจในการยับยั้งหรือวีโต้เกี่ยวกับการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

กฎหมายคริปโต

Mario Abdo ประธานาธิบดีของประเทศปารากวัย ได้ใช้สิทธิอำนาจในการยับยั้งหรือวีโต้เกี่ยวกับการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

วีโต้กฎหมายคริปโต

การใช้สิทธิยับยั้งของประธานาธิบดีของประเทศปารากวัยเป็นเรื่องของการอนุมัติให้มีการดำเนินการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เนื่องจากเห็นว่ามีการใช้พลังงานมากเกินไป อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีการทำมากนัก เมื่อทางประธานาธิบดีได้ใช้สิทธิในการยับยั้งกฎหมายแล้ว ร่างกฎหมายดังกล่าวก็จะกลับไปให้ทางรัฐสภาพิจารณาทำการอนุมัติอีกครั้ง หรืออาจมีการตีตกกฎหมายไป

หลังจากที่ได้มีการใช้ระยะเวลาพูดคุยหารือเกี่ยวกับการอนุมัติร่างกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาเป็นเวลาหลายปี ในที่สุดทางด้านประธานาธิบดีของประเทศปารากวัยได้มีการยับยั้งการผ่านร่างกฎหมายดังกล่าวไป โดยร่างกฎหมายดังกล่าวมีการร่างมาในช่วงเดือนกรกฎาคม ปี 2021 โดยมีเป้าหมายในการควบคุมกำกับผู้ประกอบการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และผู้ประกอบการที่เปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก

ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการจ้างงาน

รายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายดังกล่าวมีการระบุว่า ผู้ประกอบการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมพลังงานไฟฟ้าสูงถึง 15 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่าเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมอื่น ๆ อย่างไรก็ตามการใช้สิทธิยับยั้งของประธานาธิบดีได้มีการให้เหตุผลว่า การดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตมีการใช้พลังงานไฟฟ้าสูงเกินไป อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มต้นทุนและไม่ได้ก่อให้เกิดประโยชน์ในเรื่องของการจ้างงานแต่อย่างใด หากว่าอุตสาหกรรมดังกล่าวมีการเติบโตมากขึ้น ประเทศปารากวัยก็อาจมีการนำเข้าพลังงานไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

อย่างไรก็ตามการเติบโตทางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศปารากวัยโดยรวมยังคงมีอัตราการเติบโตที่ช้าอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว