MariCoin โทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ จะปัง หรือ จะโป๊ะ?

ทีมผู้สร้างโทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ เผยต้องการสร้างระบบการชำระเงินให้แก่สังคม และ เสริมสร้างจริยธรรม ในขณะที่ผู้คนมองว่าโปรเจกต์ดังกล่าวนั้นเป็นกลลวง

MariCoin โทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ จะปัง หรือ จะโป๊ะ?

MariCoin (MCOIN) โทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ เริ่มเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2021 ที่ผ่านมา พร้อมให้คำมั่นในการสร้างระบบชำระเงินให้แก่สังคม พร้อมทั้งส่งเสริมจริยธรรม, ความโปร่งใส และ ก้าวข้ามขีดจำกัดการชำระเงินในรูปแบบเดิม หวังสร้าง “เศรษฐกิจสีชมพู” ที่คาดว่าจะสร้างมูลค่าได้หลายล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

ต้นกำเนิดโทเคนใหม่ชาว LGBTQ+

MariCoin โทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ จะปัง หรือ จะโป๊ะ?

โปรเจกต์โทเคนสำหรับชาว LGBTQ+ ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในกรุงมาดริด โดย Juan Belmonte ช่างทำผม และ ผู้ประกอบการชาวสเปน ที่กล่าวว่าเหรียญดิจิทัลสกุลใหม่นี้ได้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้คอมมิวนิตีมีกำไรเพิ่มขึ้น ด้วยการสร้างระบบชำระเงินแบบใหม่ที่เอื้อให้ชาว LGBTQ+ สามารถนำไปใช้ประกอบธุรกิจต่าง ๆ ได้ทั่วโลก โดย Francisco Alvarez ซีอีโอแห่ง MariCoin ระบุว่าปัจจุบันมีผู้คนจำนวนกว่า 8,000 รายที่กำลังรอซื้อ MCOIN อย่างใจจดใจจ่อในช่วงต้นเดือนมกราคม

ทั้งนี้ข้อมูลจากเว็บไซต์หลักของ MariCoin ระบุว่าเหรียญจะดำเนินการบนเครือข่าย Algorand Blockchain โดยทีมผู้สร้างวางแผนที่จะขึ้นทะเบียนโทเคนดังกล่าวบนแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนหลายแห่งในปี 2022

ผู้คนต่างคิดว่า MariCoin คือโทเคนหลอกลวง

แม้ว่าโทเคนดังกล่าวได้ดำเนินการโปรโมทว่าเป็น “สกุลเงินดิจิทัลเหรียญแรกที่สร้าง และ เอื้อประโยชน์ให้กับชาว LGBT+” ไปยังสื่อมวลชนช่องทางต่าง ๆ ก็ตาม แต่ทว่าตามความจริงแล้วนั้น MariCoin ยังไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นเหรียญดิจิทัลของชาว LGBT+ ตัวแรกได้เสียทีเดียว โดยสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งได้ออกมารายงานว่าก่อนหน้านี้เคยมีโปรเจกต์โทเคนสำหรับชาว LGBTQ จำนวนหนึ่งเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งรวมไปถึง LGBT Token ที่ได้เคยเปิดตัวไปในปี 2018 ยิ่งไปกว่านั้นชื่อของโทเคนดังกล่าวเป็นการเชื่อมคำที่กลับให้ความหมายสื่อถึงการต่อต้านคู่รักร่วมเพศในภาษาสเปน จึงทำให้นักลงทุนหลายรายเริ่มตั้งข้อสงสัยถึงจริยธรรมที่แท้จริงของโทเคนสกุลนี้

MariCoin โทเคนใหม่ชาว LGBTQ+ จะปัง หรือ จะโป๊ะ?
หนึ่งในผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม Reddit ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจ

นอกจากนี้ผู้คนมากมายจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ออกมาแสดงความกังวลใจต่อเหรียญ MariCoin โดยเริ่มมองว่าแนวคิดนี้อาจเข้ามาหลอกลวงพวกเขาได้ ซึ่งหนึ่งในผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม Reddit ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจต่อโทเคนสกุลนี้อย่างมากว่า

“มันไม่ใช่เหรียญ มันคือโทเคน ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามันคือกลลวงที่เอาไว้หลอกคนที่ต้องการได้เงินมาง่าย ๆ ด้วยการลงทุนคริปโต ยิ่งไปกว่านั้นเว็บไซต์หลักของพวกเขาออกมาแบบมาส่ง ๆ, น่าเกลียด และ ไม่มีการระบุถึงวิธีการทำงานของคริปโต หรือ แม้กระทั่ง Whitepaper เลยแม้แต่น้อย นอกจากนี้แบบฟอร์มต่าง  ๆ ก็ยังถูกสร้างขึ้นด้วย Google Doc เสียด้วยซ้ำ”

ทางด้าน Justin Ehrenhofer รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการแห่ง Cake Wallet หนึ่งในผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลก็ได้ออกมายืนยันอีกหนึ่งเสียง ระบุว่า

“MCOIN คือโปรเจกต์หลอกลวง 100%”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ขาย คริปโต

ร็อคเกอร์ดังลั่น! ไม่คิดขายคริปโต แม้จะอยู่ในช่วงขาลง!

Gene Simmons นักร้องนำวง Kiss วงร็อคระดับตำนานได้ออกมายอมรับความจริงว่า ตอนนี้เขาถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 14 ชนิดด้วยกัน

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา