บริษัทคริปโตหลายแห่ง ล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายสหรัฐ สกัดการผ่านกฎหมายคว่ำบาตรรัสเซีย

gวลานี้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เดินหน้าทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการต่อต้านการผ่านกฎหมายที่ไม่ให้ชนชั้นสูงรัสเซียทำการใช้เหรียญคริปโต

คว่ำบาตรรัสเซีย

เวลานี้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เดินหน้าทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการต่อต้านการผ่านกฎหมายที่ไม่ให้ชนชั้นสูงรัสเซียทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในกรณีที่มีการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากทางชาติตะวันตก

คว่ำบาตรรัสเซียคือปัจจัยสำคัญ

โดยประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่แถบยุโรปได้จับมือเดินหน้าคว่ำบาตรประเทศรัสเซียหลังจากที่รัฐบาลได้ตัดสินใจยกกองทัพบุกประเทศยูเครน เมื่อทางชาติตะวันตกเริ่มหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้ทำให้ทางด้านสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายสหรัฐต่อกรณีที่จะมีการร่างกฎหมายต่อต้านชนชั้นสูงรัสเซียที่อาจมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นช่องโหว่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร  

Gogwoet3Mkm 2

ให้สิทธิในการยับยั้งบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางสำนักข่าว CNMBC ได้รายงานว่า ทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการคว่ำบาตรสินทรัพย์ดิจิทัลชาวรัสเซียปี 2022 โดยที่เรื่องนี้มีวุฒิสภาสหรัฐให้การสนับสนุนการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าว โดย Elizabeth Warren ร่างกฎหมายนี้จะทำให้รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถให้อำนาจรัฐบาลในการยับยั้งไม่ให้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศยอมรับการชำระเงินที่มาจากทางประเทศรัสเซียได้ รวมไปถึงให้อำนาจเจ้าหน้าที่รัฐในการคว่ำบาตรบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ต่างชาติหากมีการทำธุรกรรมร่วมกับบุคคลธรรมดาหรือบริษัทที่มาจากทางรัสเซียได้

ปัจจัยนี้ทำให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ จึงมีความพยายามที่จะทำการโน้มน้าวไม่ให้ฝ่ายกฎหมายรัฐสภาสหรัฐเดินหน้าเรื่องนี้ โดยทางด้าน Curtis Kincaid โฆษกสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนได้กล่าวว่า อยากให้ทางรัฐสภาแยกแยะเรื่องนี้ให้ดี ๆ เพราะตอนนี้ชาวรัสเซียไม่สามารถที่จะใช้เหรียญคริปโตในการเลี่ยงคว่ำบาตรได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ