บริษัทคริปโตหลายแห่ง ล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายสหรัฐ สกัดการผ่านกฎหมายคว่ำบาตรรัสเซีย

gวลานี้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เดินหน้าทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการต่อต้านการผ่านกฎหมายที่ไม่ให้ชนชั้นสูงรัสเซียทำการใช้เหรียญคริปโต

คว่ำบาตรรัสเซีย

เวลานี้อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เดินหน้าทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการต่อต้านการผ่านกฎหมายที่ไม่ให้ชนชั้นสูงรัสเซียทำการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในกรณีที่มีการหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากทางชาติตะวันตก

คว่ำบาตรรัสเซียคือปัจจัยสำคัญ

โดยประเทศสหรัฐอเมริกากับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่แถบยุโรปได้จับมือเดินหน้าคว่ำบาตรประเทศรัสเซียหลังจากที่รัฐบาลได้ตัดสินใจยกกองทัพบุกประเทศยูเครน เมื่อทางชาติตะวันตกเริ่มหาทางไม่ให้รัสเซียเข้าถึงการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เรื่องนี้ทำให้ทางด้านสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนทำการล็อบบี้ฝ่ายกฎหมายสหรัฐต่อกรณีที่จะมีการร่างกฎหมายต่อต้านชนชั้นสูงรัสเซียที่อาจมีการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นช่องโหว่หลีกเลี่ยงการคว่ำบาตร  

ให้สิทธิในการยับยั้งบริษัทคริปโต

เรื่องนี้ทางสำนักข่าว CNMBC ได้รายงานว่า ทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้เดินหน้าทำการร่างกฎหมายว่าด้วยการคว่ำบาตรสินทรัพย์ดิจิทัลชาวรัสเซียปี 2022 โดยที่เรื่องนี้มีวุฒิสภาสหรัฐให้การสนับสนุนการผลักดันร่างกฎหมายดังกล่าว โดย Elizabeth Warren ร่างกฎหมายนี้จะทำให้รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถให้อำนาจรัฐบาลในการยับยั้งไม่ให้บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศยอมรับการชำระเงินที่มาจากทางประเทศรัสเซียได้ รวมไปถึงให้อำนาจเจ้าหน้าที่รัฐในการคว่ำบาตรบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ต่างชาติหากมีการทำธุรกรรมร่วมกับบุคคลธรรมดาหรือบริษัทที่มาจากทางรัสเซียได้

ปัจจัยนี้ทำให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่หลายแห่งไม่อาจอยู่นิ่งเฉยได้ จึงมีความพยายามที่จะทำการโน้มน้าวไม่ให้ฝ่ายกฎหมายรัฐสภาสหรัฐเดินหน้าเรื่องนี้ โดยทางด้าน Curtis Kincaid โฆษกสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนได้กล่าวว่า อยากให้ทางรัฐสภาแยกแยะเรื่องนี้ให้ดี ๆ เพราะตอนนี้ชาวรัสเซียไม่สามารถที่จะใช้เหรียญคริปโตในการเลี่ยงคว่ำบาตรได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์