วุฒิสภาบราซิลอนุมัติการร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

วุฒิสภาของประเทศบราซิลได้เดินหน้าอนุมัติการร่างกฎหมายเกี่ยวกับนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วหลังจากที่มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับที่ประชุม

ร่างกฎหมายคริปโต

วุฒิสภาของประเทศบราซิลได้เดินหน้าอนุมัติการร่างกฎหมายเกี่ยวกับนโยบายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วหลังจากที่มีการพูดคุยหารือเรื่องนี้กับที่ประชุม โดยที่ประธานาธิบดี Jair Bolsonaro ของประเทศบราซิลได้มีการลงนามอนุมัติเรื่องนี้แล้ว การอนุมัติครั้งนี้จะมีผลต่อการร่างกฎหมายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

วุฒิสภาบราซิลเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

การอนุมัติกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่จะช่วยปกป้องผู้ใช้บริการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่จากการถูกฉ้อโกงในลักษณะต่าง ๆ ทั่วประเทศ ในช่วงที่ผ่านมาหลายฝ่ายได้มีการถกเถียงรายละเอียดเกี่ยวกับร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่มาโดยตลอดเวลาจะทำการอนุมัติหรือไม่ สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการร่างกฎหมายต่างคนต่างมุมมองผสมผสานกันจนทุกฝ่ายยอมรับเรื่องนี้ได้ คาดว่าจะมีผลบังคับใช้จริงก่อนสิ้นไตรมาสที่ 2

เรื่องนี้ทางด้าน Iraja Abreu ผู้เขียนรายงานการประชุมได้กล่าวว่า ทางที่ประชุมได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องคริปโตที่สุดท้ายทุกฝ่ายก็เห็นชอบกันในเรื่องการควบคุมกำกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ เช่นเดียวกับทางธนาคารกลางของประเทศบราซิลที่ต้องการให้ทางรัฐสภาเดินหน้าร่างกฎหมายในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ไปจนถึงทำความเข้าใจบริบทสภาพแวดล้อมของธุรกิจนี้

ธนาคารกลางจะเข้ามาดูแล

ร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อนุมัติโดยวุฒิสภาบราซิลนั้น จะมีการกำหนดคำนิยามเกี่ยวกับแนวคิดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง แต่จะไม่ได้มีการกำหนดในส่วนของสถาบันต่าง ๆ ที่มีบทบาทเรื่องคริปโต รวมไปถึงหน่วยงานของรัฐบาลที่ยังไม่มีความชัดเจนว่า ใครจะเป็นผู้เข้ามารับผิดชอบตรงนี้ แต่เบื้องต้นนั้นทางธนาคารกลางของบราซิลจะเข้ามารับลูกดูแลเรื่องนี้ โดยที่หน่วยงานรัฐบาลจะเข้ามาให้การช่วยเหลือสนับสนุนหรือช่วยออกแบบหน่วยงานในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเหมาะสม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!