อาจารย์เศรษฐศาสตร์หนุนการร่างกฎหมายคริปโตของสหรัฐ

อาจารย์เศรษฐศาสตร์ชื่อดัง หนุนการร่างกฎหมายคริปโต

หนุนการร่างกฎหมายคริปโต

Eswar Prasad นักเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Cornell ได้กล่าวว่า การที่ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้สั่งให้มีการดำเนินการร่างกฎหมายในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ ถือเป็นเรื่องดีที่เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมคริปโตในอนาคต

อาจารย์ชื่อดังหนุนการร่างกฎหมายคริปโต

เขากล่าวว่า ท้ายที่สุดแล้ว การร่างกฎหมายคริปโตก็ต้องถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อให้อุตสาหกรรมตรงนี้สามารถดำเนินการได้อย่างถูกกฎหมายได้เต็มตัว เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทาง CNBC เกี่ยวกับสิ่งสำคัญของอุตสาหกรรมในภาคคริปโตเคอร์เรนซี่ อาจารย์เศรษฐศาสตร์ได้เคยออกมาเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความเสี่ยงที่ส่งผลกระทบต่อการคลังและเสถียรภาพทางด้านการเงิน ซึ่งตอนนั้นเขาเคยคิดว่า เหรียญบิทคอยน์ไม่น่าจะอยู่ได้นาน

ตอนนี้ทางด้านโจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐได้มีการออกคำสั่งให้ดำเนินการจัดทำกฎหมายเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว เรื่องนี้ Eswar Prasad ได้มองว่า การออกคำสั่งนี้ถือเป็นหลักการเบื้องต้นที่จะทำให้หน่วยงานและสถาบันต่าง ๆ ของสหรัฐอเมริกาสามารถทำการวางแผนและดูความเป็นไปได้ที่จะทำการควบคุมกำกับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ล่วงหน้า ไม่ว่าจะเป็นสินทรัพย์ที่อยู่ในระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางอย่างเช่นบิทคอยน์ เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoin และดูความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดอลลาร์ดิจิทัลของสหรัฐขึ้นมา

ตลาดคริปโตเหมือนตลาดยุคคาวบอย

เขากล่าวว่า การร่างกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเวลานี้คริปโตเปรียบเสมือนกับตลาดยุคคาวบอย จะเห็นได้ว่าเวลานี้ระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางเข้ามามีอิทธิพลมากขึ้นและมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ทำให้กลไกระบบการเงินเป็นเรื่องยากต่อการควบคุมมากขึ้น

อย่างไรก็ตามอาจารย์ได้กล่าวว่า ในทางกลับกันแล้ว มันมีความเสี่ยงที่จะมีการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ ที่จะถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย จึงเป็นเรื่องยากที่จะปกป้องนักลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี
usdt tether

โดนอีก! สหรัฐสั่ง Tether รายงานสินทรัพย์หนุนหลัง USDT ทั้งหมด! เส้นคดีปั่นตลาด

ประเด็นยังไม่จบ! Tether ถูกสำนักงานผู้พิพากษานิวยอร์ก สั่งรายงานสินทรัพย์หนุนหลังทั้งหมดของ USDT เป็นข้อมูลพิจารณาคดีปั่นตลาด, สร้างความเสียหายนลท.