“เรือใบสีฟ้า”มีโทเค็นของตัวเองแล้ว

สโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟน ๆ ของพวกเขาผ่าน กับ Socios ซึ่งทางทีมเรือใบสีฟ้าสัญญาว่าโทเค็นเหล่านี้จะเป็นโทเค็นฟรีสำหรับแฟน ๆ Cityzen ที่ลงทะเบียน

Mcfc

สโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่ของอังกฤษอย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ (Manchester City F.C. – MCFC) ถือเป็นสโมสรกีฬารายล่าสุดที่เปิดตัวโทเค็นสำหรับแฟนคลับที่ใช้บล็อคเชนเป็นพื้นฐานของตัวเอง ซึ่งการเปิดตัวในครั้งนี้ก็เป็นไปเพื่อขับเคลื่อนเครื่องมือใหม่สำหรับการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ ดิจิทัล

จากการประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (19 มีนาคม) ทางแมนเชสเตอร์ซิตี้ได้ร่วมมือกับแพลตฟอร์มสร้างการมีส่วนร่วมของแฟน ๆ อย่าง Socios.com เพื่อเปิดตัวโทเค็น CITY fan บนบล็อกเชนของ Chiliz เช่นเดียวกับสโมสรอื่น ๆ ในยุโรป ไม่ว่าจะเป็น สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา หรือยูเวนตุส

โดย ณ ขณะนี้แมนเชสเตอร์ซิตี้มีตัวเลือกมากมายในการมอบรางวัลอันสุดแสนจะวีไอพีเหล่านี้แก่เหล่า Cityzen หรือแฟนบอลประจำทีม ไม่ว่าจะผ่าน โปรโมชั่นของสโมสร เกมต่าง ๆ การใช้งาน AR และการตอบแบบสำรวจต่าง ๆ

Stephan Cieplik รองประธานอาวุโสฝ่าย Global Partnerships Sales ของ City Football Group ซึ่งเป็น บริษัทแม่ของสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี้กล่าวว่าผู้เข้าร่วมการเป็นสมาชิก Cityzens ของสโมสรจะมีสิทธิ์ได้รับโทเค็นแฟน CITY ฟรี “Cityzen ทุกคนที่มีตัวตนและได้ลงทะเบียนจะมีสิทธิ์ได้รับโทเค็นฟรีเพื่อให้พวกเขาสามารถเข้าถึงสิทธิประโยชน์ และรางวัลได้อย่างเต็มที่” Cieplik กล่าว

ทั้งนี้พรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นลีกระดับสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษได้รายงานว่าแมนเชสเตอร์ซิตี้เป็นสโมสรฟุตบอลที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลกโดยมีมูลค่าประมาณ 2.7 พันล้านดอลลาร์ ณ ปี 2019

Alexandre Dreyfus ซีอีโอของ Chiliz และ Socios กล่าวว่าโทเค็นที่เพิ่งเปิดตัวใหม่นี้จะมอบรางวัล และประสบการณ์ดิจิทัล และชีวิตจริงที่ไม่เหมือนใครให้แฟน ๆ ทันทีที่มีการยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับ COVID-19

ตามที่รายงานก่อนหน้านี้โดย Cointelegraph โทเค็น Chiliz (CHZ) ซึ่งเป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์มบล็อกเชนที่สร้างโดย Socios ได้เห็นการพุ่งทยานขึ้นแบบมันคงของระดับราคาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาโดยแตะมูลค่าตลาด 1 พันล้านดอลลาร์ ไปแล้ว ซึ่ง ณ ในช่วงเวลาเขียนบทความนี้ Market cap ของ CHZ นั้น อยู่ที่ 3.8 พันล้านดอลลาร์ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap โดยในช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ทาง Chiliz ได้เสร็จสิ้นการระดมทุน 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจไปยังสหรัฐอเมริกา

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว