บริษัท Luno ระงับการทำธุรกรรมบัญชีที่ส่อไปในทางที่ผิดกฎหมาย

บริษัท Luno ได้แจ้งการทำธุรกรรมที่น่าสงสัยที่ส่อไปในทางที่ทำผิดกฎหมาย

บริษัท Luno

บริษัทหลักทรัพย์ Luno บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศแอฟริกาใต้ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการระงับการถอนเงินกลุ่มลูกค้าบางส่วนที่เชื่อว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์การกระทำที่ผิดกฎหมาย

บริษัท Luno พบการทำธุรกรรมที่น่าสงสัย

อย่างไรก็ตามจนถึงตอนนี้ทาง Luno ได้ออกปฏิเสธที่จะอธิบายว่า ทำไมทางบริษัทถึงต้องออกมายับยั้งกับเรื่องดังกล่าว

สอดคล้องกับรายงานบางส่วนที่ชี้ว่า เว็บไซต์ของ Luno ได้มีการตรวจพบกลุ่มลูกค้าบางส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์ที่กระทำผิดกฎหมาย เนื่องจากบริษัทพบเห็นบัญชีของบริษัทที่ทำธุรกรรมล้มเหลวอยู่บ่อยครั้ง

gold and black round emblem

เรื่องนี้ทำให้บริษัทต้องออกมาชี้แจงกับลูกค้าที่ได้ทำการเปิดบัญชีว่า การทำแบบนี้เป็นไปเพราะต้องการปกป้องลูกค้าและเป็นไปในทิศทางการดำเนินการต่อต้านการฟอกเงินแล้วการฉ้อโกง

นอกจากนั้นแล้วทางบริษัทได้ออกมาบอกลูกค้าว่า เป็นเรื่องปกติที่ทางบริษัทดำเนินมาตรการแบบนี้และต้องทำการประเมินภาพรวมความเสี่ยงที่เกิดขึ้นกับลูกค้า ซึ่งอาจมีความแตกต่างไปจากระบบแบบลูกค้าต่อลูกค้า (customer to customer)

ลูกค้ามั่นใจในมาตรการทางด้านความปลอดภัยได้

เช่นเดียวกัน Luno ได้พูดถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับลูกค้าว่า จะไม่มีการเปิดเผยความลับใด ๆ หลังจากที่ได้ดำเนินมาตรการดังกล่าว

ขณะเดียวกันทางด้าน Maruis Reitz ผู้จัดการทั่วไปของ Luno ได้ออกมาให้เหตุผลที่จะต้องดำเนินมาตรการดังกล่าวว่า ส่วนหนึ่งเป็นความเสี่ยงในโปรไฟล์ของลูกค้านั้นมีการออกแบบด้วยฐานข้อมูลที่แตกต่างกันเพื่อให้สอดคล้องกับข้อบังคับว่าด้วยข่าวกรองทางการเงิน (FICA)

เขากล่าวเพิ่มเติมว่า ลูกค้าทุกคนจะไม่ตกอยู่ในความเสี่ยง โดยที่บริษัทยังคงเก็บข้อมูลลูกค้าเอาไว้อย่างเหนียวแน่น โดยบริษัทมีฟีเจอร์ในการรักษาความปลอดภัยในบัญชีของลูกค้าและช่วยรับประกันได้ว่า บัญชีของลูกค้าจะไม่มีข้อมูลไหนหลุดออกจากโลกภายนอกได้ง่าย ๆ และบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการประเมินการรักษาความลับจากการก่ออาชญากรรมทางการเงินอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง