เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

แร็ปเปอร์ Linkin Park ก้าวเข้าสู่วงการ NFT

Mike Shinoda ผู้เป็นไอคอนแร็พร็อคชื่อดังถือเป็นคนมีชื่อเสียงคนล่าสุดที่ก้าวเท้าเขามาสู่เทคโนโลยีNon-Fungible Token (NFT) ตามหลังคนดังในวงการอีกมากหน้าหลายตาที่โลดแล่นอยู่ในอุตสาหกรรมนี้

Mike Shinoda

Mike Shinoda นักดนตรี และผู้ร่วมก่อตั้งวงดนตรีแร็พร็อคชื่อก้องโลกอย่าง Linkin Park ได้เปิดการประมูลผ่านแพลตฟอร์ม Rarible เมื่อคืนที่ผ่านมาสำหรับคลิปเพลง “Zora” ซึ่งเป็นเทคโนโลยีNon-Fungible Token (NFT) ในรูปแบบวิดีโอคลิปของเพลงใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว โดยในการทำเช่นนี้นั้น Shinoda ได้กลายเป็นอีกหนึ่งซุปเปอร์สตาร์ที่เข้าร่วมกับกลุ่มคนดัง และผู้มีอิทธิพลที่ก้าวเท้าของพวกเขาเข้าสู่เทคโนโลยี NFT ซึ่งคนเหล่านี้นั้นมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อย่างหยุดไม่อยู่ ซึ่งดีต่ออุตสาหกรรมคริปโตมิใช่น้อย เพราะเป็นการเปิดโลกทัศน์ให้เหล่าฐานแฟนคลับจำนวนมากของพวกเขาด้วยเช่นกัน


Shinoda อธิบายว่าการประมูลในครั้งนี้เป็น “การทดลอง” และดูเหมือนจะประทับใจกับแนวทางการส่งมอบคุณค่า และความเป็นเจ้าของที่พิสูจน์ได้ของ NFT

“สิ่งที่บ้ามาก ๆ สำหรับเรื่องนี้ก็คือ แม้ว่าฉันจะอัปโหลดเพลงที่มีอยู่ในเวอร์ชันเต็มไปยัง DSP ทั่วโลก (ซึ่งฉันก็ยังทำได้) แต่ฉันก็ไม่มีทางได้ทำมูลค่าถึง 10,000ดอลลาร์หลังจากที่เสียค่าธรรมเนียมให้กับเหล่า DSPs รวมไปถึงทีมการตลาด และอื่น ๆ”

เขาปิดท้ายชุดข้อความด้วยลิงก์ไปยัง “คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งาน” ซึ่งอธิบายเกี่ยวกับรูปแบบ และการทำงานของ NFT ถือเป็นการเชิญชวนให้ผู้ติดตามของเขาเรียนรู้เพิ่มเติมในเรื่องเหล่านี้

Mike Shinoda ไม่ใช่คนดังเพียงคนเดียวที่เคยร่วมงานกับ NFT

ก่อนหน้านี้ ทาง CryptoSiam ได้รายงานถึงการที่ยูทูปเบอร์ชื่อดังอย่างLogan Paul ได้เปิดตัวชุด NFT 44 ชิ้นที่มีสไตล์เป็นการ์ดโปเกมอนเพื่อโปรโมตการประมูลการ์ดโปเกมอนเซ็ตแรกของโลกสภาพสมบูรณ์จากยี่สิบกว่าปีก่อน ในทำนองเดียวกัน Mark Cuban นักลงทุนระดับมหาเศรษฐีเองก็ได้เปิดตัวแอนิเมชั่นของเขาในแพลตฟอร์ม Rarible

จากผู้สร้างส่งตรงถึงผู้บริโภค

Craig Russo ผู้ร่วมก่อตั้งเกม Polyient กล่าวว่าการที่เหล่าคนดังหันมาสนใจ NFT ไม่ใช่เฉพาะจากจากการที่ความนิยมพลั่งพรูเข้ามาในพื้นที่ NFT เท่านั้น แต่ยังเป็นผลจากลักษณะธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ที่เชื่อมโยงบุคคลที่มีชื่อเสียงเข้ากับแฟนคลับเขาได้ดีขึ้น

“หลังจากช่วงเวลาซบเซาในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ตลาด NFT กลับมาร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง” รุสโซกล่าว “เนื่องจากกรณีการใช้งาน NFT ในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ง่าย และมีลักษณะทางสังคมเป็นอย่างมากเราจึงเริ่มเห็นกระแสความสนใจหลักที่หลั่งไหลเข้ามา ในที่สุดสิ่งนี้ส่งผลให้มีคนดังเข้ามาในพื้นที่นี้”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม