อีเมลหลุดยืนยัน Ripple จับมือกับ Bank of America

ชาวทวิตเตอร์พบอีเมลหลุดที่เป็นการยืนยันว่า Bank of America ได้เข้าร่วมเครือข่ายของ Ripple แล้ว

Ripple Boa

บริษัทที่ให้บริการโอนเงินข้ามประเทศด้วยเทคโนโลยีของตัวเอง Ripple เขามีผลิตภัณฑ์ของตนที่ชื่อว่า XRP แต่ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น on-demand liquidity ให้บริการโอนเงินระหว่างประเทศที่รวดเร็วและค่าใช้จ่ายต่ำ โดย Ripple จะมีฐานผู้ใช้งานที่เน้นคือสถาบันการเงินและธนาคารพาณิชย์ในประเทศต่าง ๆ ก็ได้มีการใช้งานผลิตภัณฑ์ของ Ripple กันเยอะ

Ripple ร่วมมือกับ Bank of America

บริษัท Ripple ร่วมมือกับสถาบันการเงินหลายแห่ง หนึ่งในสถาบันการเงินที่น่าจับตามองคือความสัมพันธ์กับ Bank of America (BoA) ที่ยังคงมีความสัมพันธ์ที่คลุมเครือมาตลอดและไม่ได้มีการประกาศยืนยันความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการระหว่างทั้งสอง

แต่โลกออนไลน์ก็ไปไว ล่าสุดเหมือนว่าจะมีอีเมลหลุดออกมายืนยันความร่วมมือกันระหว่าง Ripple และ Bank of America แล้ว

Bank of America และ Ripple มีข่าวลือหลุดออกมาว่าทั้งสองร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กันตั้งแต่ปี 2018 ธนาคารได้มีการยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับระบบการชำระเงินที่ใช้เทคโนโลยีของ Ripple หัวหน้าฝ่ายการเงินระหว่างประเทศของธนาคาร BoA ก็ได้กล่าวชื่นชมเทคโนโลยีของ Ripple ด้วยในช่วงนั้น

อีเมลลับหลุด Ripple จับมือกับ BoA

ผู้ใช้งานทวิตเตอร์ Panosmek โพสต์แชร์ว่า Bank of America เป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple แล้วหลังจากที่ได้เข้าร่วมเครือข่าย RippleNet ในช่วงปีนี้ ไม่มีเวลาระบุแน่ชัด นอกจากนี้ยังมีธนาคารอื่น ๆ คือ  Banorte Bank และ D-Local ด้วย อย่างไรก็ตามรายละเอียดลึกลงไปกว่านี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมา ณ ตอนนี้


ธนาคารไม่ได้เกลียดคริปโตแล้ว?

ธนาคารพาณิชย์มีความเป็นมิตรกับอุตสาหกรรม Cryptocurrency มากขึ้น ก่อนหน้านี้ธนาคารค่อนข้างจะแอนตี้เทคโนโลยีนี้เพราะเกรงว่าเทคโนโลยีจะเข้ามาทำหน้าที่แทนธนาคาร แต่ตอนนี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้นแล้ว ธนาคารเริ่มแง้มประตูเปิดใจกับเทคโนโลยีมากขึ้น ธนาคารระดับโลกอย่าง JPMorgan Chase & Co. ก็ให้บริการแพลตฟอร์มคริปโต Coinbase และ Gemini ด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว