เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain

บริษัท OCTO Technology เปิดตัว OpenTezos บน Tezos Blockchain แพลตฟอร์มที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโครงสร้างและการทำงานของบล็อกเชน Tezos

เปิดตัว Opentezos บน Tezos Blockchain

OpenTezos บน Tezos Blockchain ถูกการออกแบบให้เป็นแพลตฟอร์มการเรียนรู้แบบโอเพนซอร์ส ปรับขนาดได้ และสามารถทำงานร่วมกันได้ โดยจะคอยสนับสนุนในทางเทคนิคของ Nomadic Labs ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์วิจัยและพัฒนาที่ใหญ่ที่สุดในระบบนิเวศ Tezos 

หน้าที่ของ OpenTezos บน Tezos Blockchain

Frank Hillard ที่ปรึกษาด้านบล็อกเชนกล่าวว่า นักพัฒนาจะสามารถเรียนรู้สิ่งที่เกี่ยวข้องกับ Tezos ได้ตลอดเวลาผ่าน OpenTezos บน Tezos Blockchain โดยสามารถเริ่มตั้งแต่ความรู้เบื้องต้นของบล็อกเชน สัญญาอัจฉริยะ ไปจนถึงวิธีปรับใช้โหนด

“Open Tezos allows anytime, anywhere, any developer to learn everything they need to know about Tezos, from blockchain basics and smart contract implementation, to how to deploy a node,”

Frank Hillard

Tezos เป็นหนึ่งในบล็อคเชน Proof-of-Stake ตัวแรก ๆ และมีการทำงานยาวนานที่สุดบนเครือข่าย Tezos ซึ่งมีการเติบโตขึ้น 1,200 เปอร์เซ็นต์ในปีนี้ เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากการออกแบบที่ประหยัดพลังงานและใช้งานง่าย Tezos ได้ตรวจสอบและทดสอบสัญญาอัจฉริยะที่สามารถจัดการกับความซับซ้อนที่ผู้สร้างต้องการได้

Cleantezos1

Bank of America ให้ความสนใจใน Tezos

ในปัจจุบันดูเหมือนว่า Tezos กำลังเป็นสิ่งที่นักพัฒนาซอฟต์แวร์กำลังให้ความสนใจ Tezos เป็นหนึ่งในระบบนิเวศบล็อกเชนที่น่าจับตามองจากมีการขยายมาขึ้น ซึ่งแซงหน้าเจ้าอื่น ๆ อย่าง The Graph, IOTA, NEAR protocol, EOS, Stellar ดูเหมือนว่า Tezos ซึ่งโดดเด่นในเรื่องประหยัดพลังงานอย่างมากเนื่องจากกลไกฉันทามติ PoS จะได้รับการยอมรับในฐานะระบบนิเวศที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง 

แม้ว่าการประเมินสินทรัพย์ดิจิทัลยังคงเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ Bank of America มองว่าตัวชี้วัดดังกล่าวขึ้นอยู่กับความสนใจและกิจกรรมของเรานักพัฒนาว่ามีมากน้อยเพียงใด หากนักพัฒนาจำนวนมากให้ความสนใจในการสร้างบล็อกเชนจะทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลนั้น ๆ จะมีโอกาสในการเติบโตเพิ่มขึ้น

ก่อนหน้านี้ Tezos เป็นหนึ่งในโทเค็นที่ Bank of America ได้กล่าวถึงใน “Digital Assets Primer” ซึ่งหากย้อนไปเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลแทบจะไม่อยู่ในความสนใจของเหล่าธนาคารและสถาบันการเงินที่มองว่ามันเป็นเพียงกระแสเท่านั้น 

แต่ในปัจจุบันกลุ่มลูกค้าของกลุ่มธนาคารดังกล่าวงั้นก็สนใจสกุลเงินดิจิทัล ดังนั้น ผู้ให้บริการเหล่านั้นต้องกลับมาให้ความสนใจตลาดสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม