คาดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในประเทศลาว จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือนเมษายน

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในลาวมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการช่วงเมษายน

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารกลางของประเทศลาวได้มีการรับลูกให้แพลตฟอร์มบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 2 เจ้าแล้ว โดยมีการอนุมัติให้มีการจดทะเบียนแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างเป็นทางการแล้ว

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตลาวอาจเปิดให้บริการไม่กี่เดือนข้างหน้า

แพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศลาวที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายนั้น คือแพลตฟอร์ม Lao Digital Assets Exchange หรือ LDX กับ Bitqik โดยแพลตฟอร์มทั้งสองสามารถให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตและสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ ในประเทศลาวได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

แพลตฟอร์มแรกที่ได้มีการขึ้นทะเบียนอย่าง Lao Digital Assets Exchange หรือ LDX นั้น เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง AIF Group กับ Phongsupthavy Group ส่วนแพลตฟอร์มเจ้าที่สองก็คือ Bitqik ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Simoung Group

Fssggtbox9Y 6

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทั้ง 2 เจ้านี้ ได้มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายของประเทศลาว และคาดว่าแพลตฟอร์มทั้ง 2 เจ้านี้ จะมีการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยการให้บริการนั้นเป็นไปตามข้อบังคับของธนาคารกลางประเทศลาวโดยตรง

ทำการรวบรวมเพื่อร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Sonexay Sitphaxay ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศลาวได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีเวลามากพอที่จะทำการรวบรวมข้อมูลทรัพยากรที่นำไปสู่การร่างกฎหมายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาได้ โดยจะมีการขอคำปรึกษาหารือกับทางภาคธุรกิจ ผู้มีส่วนได้เสียและหน่วยงานรัฐบาลโดยตรง

เช่นเดียวกันตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในการดำเนินกิจการแพลตฟอร์มทั้ง 2 เจ้านี้ เพื่อความแน่ใจว่า จะสามารถคุ้มครองนักลงทุนและยกเครื่องข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องขึ้นมาได้ โดยในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ทางธนาคารกลางของประเทศลาวได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum เนื่องจากเห็นว่าเหรียญคริปโตไม่ได้เป็นสกุลเงินจริงและไม่สามารถใช้ได้กับประเทศลาว

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่