คาดแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในประเทศลาว จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือนเมษายน

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตในลาวมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้บริการช่วงเมษายน

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารกลางของประเทศลาวได้มีการรับลูกให้แพลตฟอร์มบริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ทั้ง 2 เจ้าแล้ว โดยมีการอนุมัติให้มีการจดทะเบียนแพลตฟอร์มซื้อขายเหรียญคริปโตอย่างเป็นทางการแล้ว

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตลาวอาจเปิดให้บริการไม่กี่เดือนข้างหน้า

แพลตฟอร์มที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศลาวที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายนั้น คือแพลตฟอร์ม Lao Digital Assets Exchange หรือ LDX กับ Bitqik โดยแพลตฟอร์มทั้งสองสามารถให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตและสินทรัพย์ชนิดอื่น ๆ ในประเทศลาวได้อย่างเต็มรูปแบบแล้ว

แพลตฟอร์มแรกที่ได้มีการขึ้นทะเบียนอย่าง Lao Digital Assets Exchange หรือ LDX นั้น เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง AIF Group กับ Phongsupthavy Group ส่วนแพลตฟอร์มเจ้าที่สองก็คือ Bitqik ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Simoung Group

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตทั้ง 2 เจ้านี้ ได้มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายของประเทศลาว และคาดว่าแพลตฟอร์มทั้ง 2 เจ้านี้ จะมีการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบในช่วงเดือนเมษายนนี้ โดยการให้บริการนั้นเป็นไปตามข้อบังคับของธนาคารกลางประเทศลาวโดยตรง

ทำการรวบรวมเพื่อร่างกฎหมายคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Sonexay Sitphaxay ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศลาวได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางมีเวลามากพอที่จะทำการรวบรวมข้อมูลทรัพยากรที่นำไปสู่การร่างกฎหมายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ขึ้นมาได้ โดยจะมีการขอคำปรึกษาหารือกับทางภาคธุรกิจ ผู้มีส่วนได้เสียและหน่วยงานรัฐบาลโดยตรง

เช่นเดียวกันตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงจับตาเฝ้าดูความเคลื่อนไหวในการดำเนินกิจการแพลตฟอร์มทั้ง 2 เจ้านี้ เพื่อความแน่ใจว่า จะสามารถคุ้มครองนักลงทุนและยกเครื่องข้อบังคับต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องขึ้นมาได้ โดยในช่วงปีที่ผ่านมานั้น ทางธนาคารกลางของประเทศลาวได้มีการออกมาเตือนเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญบิทคอยน์หรือ ethereum เนื่องจากเห็นว่าเหรียญคริปโตไม่ได้เป็นสกุลเงินจริงและไม่สามารถใช้ได้กับประเทศลาว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล