แนะ ต้องควบคุมคริปโตก่อนที่จะขยายใหญ่ไปมากกว่านี้!!!

Lael Brainard รองประธาน FED ได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับความสำคัญในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับระบบการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

ควบคุมคริปโต

Lael Brainard รองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้ออกมาส่งเสียงเกี่ยวกับความสำคัญในการร่างกฎหมายควบคุมกำกับระบบการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว

FED แนะควบคุมคริปโต

เธอกล่าวว่า ระบบนิเวศน์คริปโตเคอร์เรนซี่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้นั้น เราเองก็เริ่มมองเห็นถึงความเสี่ยงที่อาจส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงินอย่างเป็นวงการ โดยรองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการพูดถึงแนวทางการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับระบบการเงินแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Defi เอาไว้ในช่วงที่ผ่านมา

เรื่องของความผันผวนที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เธอมองว่า เป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ระบบการเงินคริปโตเคอร์เรนซี่มีความเปราะบาง เมื่อเทียบกับระบบการเงินแบบเดิมกับระบบการเงินคริปโตแล้วจะเห็นได้ถึงความแตกต่างในส่วนของความเสี่ยงอย่างเห็นได้ชัด

รับคริปโตมีศักยภาพสูง

โดยที่ตลาดคริปโตถือเป็นตลาดเกิดใหม่ที่ผู้คนทั่วโลกเพิ่งรับรู้ไม่นานมานี้ เธอยอมรับว่านวัตกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่มีศักยภาพในเรื่องของการให้บริการทางด้านการเงินที่มีความรวดเร็ว ใช้ต้นทุนราคาถูกและทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงแหล่งการเงินได้ในระบบนิเวศน์ดิจิทัล

ด้วยเหตุนี้รองประธานธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาเห็นว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องฟังเสียงเกี่ยวกับการควบคุมกำกับระบบการเงินคริปโตเคอร์เรนซี่ก่อนที่ระบบนิเวศน์จะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อระบบการเงินโลกมากขึ้น อีกทั้งมีความจำเป็นที่จะต้องให้ความร่วมมือกับนานาชาติในการรับมือปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับตลาดคริปโตได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองนักลงทุนก็ดี หรือการควบคุมไม่ให้มีการใช้คริปโตก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ เป็นต้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

แพลตฟอร์มคริปโต

ประธาน SEC เผยแนวทางการควบคุมกำกับแพลตฟอร์มคริปโต

Gary Gensler ประธาน SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับแนวทางการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
brown padlock on brown wooden fence

ผู้ร่วมก่อตั้ง Tornado Cash ถูกเตะออกจาก GitHub จากการคว่ำบาตรที่เกิดขึ้น

Roman Semenov โดนเตะออกจาก GitHub โดยทันทีหลังจากโดนคว่ำบาตรจากสหรัฐอเมริกา
ควบคุมกำกับคริปโต

สหรัฐฯกับอังกฤษ หารือกันเรื่องการควบคุมกำกับคริปโตร่วมกัน

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินทั้งประเทศสหรัฐอเมริกากับสหราชอาณาจักร ได้มีการพูดคุยหารือร่วมกับเกี่ยวกับการควบคุมเหรียญคริปโตในเบื้องต้น
ซื้อคริปโต

อาร์เจนตินาระงับนักลงทุน! ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐฯ

อาร์เจนตินาได้มีการวางมาตรการในการควบคุมการเงิน โดยไม่ให้ประชาชนกับบริษัทสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเงินดอลลาร์สหรัฐฯ