เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

KUCoin ทำเหรียญหายทั้ง Hot Wallet เสียหายกว่า 150 ล้านดอลลาร์

เว็บเทรด KUCOIN ถูกย้ายเหรียญจาก Hot Wallet อ้างไม่ได้ถูกแฮ็กแต่เป็นแค่ข้อผิดพลาดในระบบ ย้ำผู้ใช้งานได้เงินคืนแน่นอน

65Dabe3B B410 41B2 B3Ec 75D19F11E329.Jpeg

เป็นประเด็นร้อนตั้งแต่ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาของวันที่ 26 กันยายน 2020 หลังหนึ่งในแพลตฟอร์มเว็บเทรดชื่อดังอย่าง KUCOIN นั้นมีการยักย้ายสกุลเงินคริปโตไปจาก Hot Wallet ของทางแพลตฟอร์มอย่างปริศนา โดยที่เหรียญคริปโตจำนวนดังกล่าวนั้นถูกย้ายไปยังบัญชีต้องสงสัยและยังไม่มีการเคลื่อนไหวนับแต่มีการโยกย้ายเหรียญจำนวนดังกล่าว คิดเป็นมูลค่าความสูญเสียกว่า 150 ล้านดอลลาร์ โดยปัจจุบันยังอยู่ในระหว่างการสืบค้นต้นต่อ


เหรียญคริปโตถูกถอนออกเกลี้ยง Wallet

รายละเอียดของเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ระบบของ KUCOIN ได้มีการรายงานถึงการเคลื่อนย้ายเหรียญคริปโตซึ่งใช้มาตรฐาน ERC-20 หลายเหรียญรวมทั้ง Bitcoin ออกไปจาก Hot Wallet ทั้งหมดของทางแพลตฟอร์มโดยยังไม่มีที่มาที่ไปอย่างชัดเจน ซึ่งเหรียญที่ถูกโอนออกไปนั้นคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 150ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้จำนวนดังกล่าวนั้นยังคิดเป็นส่วนน้อยเมื่อเทียบกับปริมาณสินทรัพย์ทั้งหมดของKUCOIN ซึ่งถูกเก็บอยู่ใน Cold Wallet


หลังหน่วยงานทางด้านความปลอดภัยของเหรียญดังกล่าวตรวจพบการเคลื่อนย้ายเหรียญดังกล่าว ทางแพลตฟอร์มได้มีการปิดการใช้งาน Hot Wallet ชั่วคราวและได้ทำการย้ายสินทรัพย์ที่เหลือบน Wallet ดังกล่าวไปสู่ Cold Wallet โดยในระหว่างที่มีการตรวจสอบเหตุการณ์ที้เกิดขึ้นนี้ ทาง KUCOIN ได้มีการหยุดให้บริการฝากถอนบนแพลตฟอร์มชั่วคราวด้วยเช่นเดียวกัน

ท่าทีจาก KUCOIN

แม้ว่าจากแหตุการณ์ดังกล่าว ทางแพลตฟอร์มได้ออกมาแสดงว่ากรณีดังกล่าวเป็นปัญหาทางด้านความปลอดภัยในระบบ และไม่ได้เกิดขึ้นจากการแฮ็กระบบแต่อย่างใด แต่การที้ Hot Wallet นั้นมีการดำเนินธุรกรรมเกิดขึ้นได้ ก็อาจหมายความว่า Private key ของบัญชีดังกล่าวได้ตกไปอยู่ในมือของบุคคลภายนอกไม่ทางใดก็ทางหนึ่งนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ทาง KUCOIN ไม่ได้นิ่งนอนใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยได้มีการประกาศว่าทางแพลตฟอร๋มดังกล่าวจะมีการชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นแก่ผู้ที่ได้รับผลกระทบแน่นอนทั้งหมดแน่นอน อีกทั้งทางแพลตฟอร์มยังได้มีการขอความร่วมมือจากแพลตฟอร์ม Exchange อื่นๆในการดำเนินการติดตามธุรกรรมดังกล่าวอีกด้วย

ความร่วมมือจากพี่น้องในวงการ

ล่าสุดนั้นแพลตฟอร์มอื่นๆได้มีการตอบรับให้ความช่วยเหลือ KUCOIN มาบ้างแล้ว โดยแพลตฟอร์มอย่าง Bitfinex และทางผู้สร้างเหรียญ Tether นั้นได้มีการประกาศหยุดการดำเนินการของบัญชีเหรียญ Tether ที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวมูลค่ารวมกันกว่า 33 ล้านดอลลาร์ชั่วคราว อีกทั้งแพลตฟอร์มอย่าง Binance ยังได้มีการประกาศพร้อมให้ความช่วยเหลือการติดตามเหรียญที่หายไปอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน


เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลให้มูลค่าหุ้นของบริษัทเจ้าของแพลตฟอร์ม KUCOIN นั้นลดลงราวๆ 10% – 15%  อีกด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0%

นายกฯ ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% หวังให้ไทยเป็น Tech Hub

นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาอนุมัติ พ.ร.ฎ.ยกเว้นภาษี Capital Gain Tax 0% ให้กับธุรกิจสตาร์ทอัพ หวังผลักดันให้ไทยกลายเป็น “Tech Hub” ในภูมิภาคอาเซียน
การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

การสร้างดอลลาร์ดิจิทัลจะขึ้นอยู่กับการซาวด์เสียงเป็นหลัก

แม้การแข่งขันภายในสมรภูมิของการสร้างสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ระหว่างนานาประเทศทั่วทุกมุมโลกยังคงดำเนินไปอย่างดุเดือด แต่หนึ่งในประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกานั้นยังเดินตามหลังประเทศอื่น ๆ อยู่มากเลยทีเดียว
Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน