ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบ กลับขึ้นมาแตะ 113฿ แล้ว

แม้ว่าราคาของเหรียญจะเพิ่งดิ่งฮวบลงมาจนน่าใจหายก็ตาม แต่ทว่าล่าสุด ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบอีกครั้ง โดยทะยานขึ้นไปมากกว่า 110 บาทเป็นเที่เรียบร้อย

ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบ กลับขึ้นมาแตะ 113฿ แล้ว

ราคา KUB พุ่งฟ้แลบฝ่าอีกครั้ง หลังล่าสุด สามารถปรับระดับขึ้นมาแตะ 113 บาทได้อย่างไม่น่าเชื่อ ณ ขณะที่เขียนบทความ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง CryptoSiam ก็เพิ่งจะออกมารายงานข่าวราคา Bitkub Coin (KUB) เหรียญคริปโตเคอร์เรนซีเรือธงของแพลตฟอร์ม Exchange รายใหญ่ในไทยอย่าง Bitkub ที่ร่วงลงมาแตะระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนอย่างไม่ทันตั้งตัวไปเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยเหรียญดังกล่าวเคยได้ทะยานขึ้นไปแตะจุดสูงสุดตลอดกาล (All-time high – ATH) ที่ 580 บาทมาแล้ว

Table of Contents

ราคา KUB พุ่งขึ้น 30% แล้ว

แม้ว่าราคาของเหรียญคริปโตสัญชาติไทยยอดฮิตสกุลนี้จะมีความเคลื่อนไหวที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนักในช่วงก่อนหน้านี้ แต่ทว่านับตั้งแต่เช้าวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ราคา KUB ก็กลับดีดตัวขึ้นมาอย่างหนักอีกครั้ง โดยล่าสุดสามารถทะยานขึ้นไปแตะที่ระดับ 113 บาท หรือ พุ่งขึ้นมากว่า 33.87% ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ส่งผลให้ปริมาณการซื้อขายภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมงเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ราว 2,338,229 บาทด้วยกัน

ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบ
Source: Bitkub

เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตกใจให้กับบรรดาผู้เล่นในตลาดอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากนับตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม ปี 2021 ที่ผ่านมา KUB ก็ยังไม่สามารถถีบตัวขึ้นมาแตะระดับ ATH ได้เลย ซึ่งจะเห็นได้ว่าราคาได้ร่วงลงไปมากกว่า 83% ตามข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

สาเหตุหลักที่ทำให้ KUB พุ่ง

ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบ

อ้างอิงตามการรายงานข่าวล่าสุดจาก Wealthy Thai ที่เปิดเผยว่า บริษัท โปรเอ็น คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ PROEN ได้วางแผนที่จะขยายการลงทุนเข้าไปยังตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ในรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี โดยตั้งใจที่จะให้โอกาสเหรียญสัญชาติไทยอย่าง Bitkub Coin เป็นเหรียญแรกนั่นเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ทางบริษัทตัดสินใจเข้าซื้อ KUB ไปด้วยมูลค่ากว่า 72,949,815 บาท หรือ คิดเป็นจำนวน 250,000 เหรียญด้วยกัน เพื่อให้ PROEN ได้รับสถานเป็นผู้ตรวจสอบธุรกรรมบนแพลตฟอร์ม Bitkub Chain ได้ พร้อมกันนี้ยังส่งผลให้ทางบริษัทได้รับผลตอบแทนเป็นค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมราว 20 – 40% ของเหรียญที่ได้ลงทุนไปอีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางองค์กรก็ได้ร่วมลงนามเป็นพาร์ทเนอร์กับทางบริษัท บิทคับ บล็อกเชน เทคโนโลยยี จำกัด ไปเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมุ่งหวังที่จะทำความเข้าใจ และศึกษาการทำแพลตฟอร์มสำหรับซื้อขายแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างจริงจังนั่นเอง

ปัจจัยที่ทำให้ราคา KUB ร่วง

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคา KUB ยังคงไม่สามารถรักษาระดับ และผันผวนอยู่นั้น อาจมีสาเหตุสำคัญมาจากปัญหาที่รุมเร้าจากทางคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ก.ล.ต.) ที่เพิ่งออกมาเรียกค่าปรับมูลค่าสูงถึง 15 ล้านบาทจากบริษัท Bitkub เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

นอกจากนี้แล้ว Bitkub ยังต้องเผชิญกับอุปสรรคครั้งใหญ่ หลังจากไม่สามารถปิดดีลกับ SCB X ได้อย่างสมบูรณ์ เนื่องด้วยยังไม่สามารถเจรจาต่อรองกันได้ รวมไปถึงยังไม่สามารถดำเนินการยื่นแผนการลงทุนในบริษัทคริปโตรายดังกล่าวให้กับทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) แต่อย่างใด พร้อมกันนี้ทางหน่วยงานกำกับดูแลก็เริ่มที่จะเข้ามาคุมเข้มในตลาดดิจิทัลอย่างเข้มงวดพอสมควรอีกด้วยเช่นเดียวกัน จึงอาจส่งผลให้ราคาของเหรียญสกุลนี้ยังไม่สามารถฟื้นกลับคืนมาได้อย่างสมบูรณ์เท่าไรนัก

ตลาดคริปโตตื่นตัวแค่ไหน

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงนี้ตลาดคริปโตมีแต่เรื่องให้นักลงทุนต้องหัวใจเต้นตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ไม่เว้นแต่ละวัน โดยผู้คนส่วนใหญ่ยังคงให้ความสนใจกับราคาของ LUNA เหรียญใหม่เป็นหลัก และต่างก็พากันลุ้นว่าในท้ายที่สุดแล้วเจ้าเหรียญตัวปัญหาสกุลนี้จะสามารถฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้จริง

ในขณะเดียวกัน คริปโตสัญชาติไทยอย่าง KUB ก็ได้รับความสนใจค่อนข้างมากไม่แพ้กัน โดยบรรดาแฟนคลับ KUB Coin ต่างก็ออกมาแสดงความดีใจอย่างล้นหลาม หลังเริ่มพบว่าสัญญาณราคาเหรียญส่อแววกลับมาทะยานขึ้นอย่างต่อเนื่องในเช้าวันนี้ ซึ่งบางรายถึงกับออกปากแซวเลยว่า ถึงเวลาช้อน KUB888 แล้ว อีกด้วย คงต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าราคาของเหรียญจะสามารถรักษาแนวโน้มดังกล่าวเอาไว้ได้ยาวนานแค่ไหน

ราคา KUB พุ่งฟ้าแลบ กลับขึ้นมาแตะ 113฿ แล้ว
Source: Facebook
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Cryptocurrencies

เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน