อินเทอร์เน็ตเจ้าใหญ่เกาหลีใต้เสนอตัวเพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัล

เกาหลีใต้เปิดตัวโครงการการทดสอบสำหรับดิจิทัลวอน โดยมีบริษัท Naver และ Kakao ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของเกาหลีใต้เข้าร่วมประมูลเพื่อร่วมการทดสอบ

Photo 1591033594798 33227A05780D 1

ธนาคารแห่งประเทศเกาหลีวางแผนที่จะเลือกผู้ให้บริการเพื่อดำเนินการนำร่อง CBDC ที่ใช้บล็อคเชนในเดือนหน้า ซึ่งจะทดสอบการใช้งานของสกุลดิจิทัลวอน

บริษัทในเครือของ Naver และ Kakao ยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตของเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงอันดับต้น ๆ ในการทำงานกับโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แห่งแรกของประเทศ

สำนักข่าวท้องถิ่น Yonhap รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า  ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี (BoK) ได้ประกาศผู้เข้าร่วมการประมูลเพื่อทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ Ground X บริษัทในเครือบล็อกเชนของ Kakao, Line Plus บริษัทในเครือ Naver และกลุ่มบริษัทในเครือ SK Group ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ 3 แห่งที่ส่งใบสมัครเพื่อเซ็นสัญญาในการทดสอบนำร่อง CBDC 10 เดือน

ตอนนี้ BoK วางแผนที่จะเลือกผู้ประกอบการเพื่อดำเนินโครงการการทดสอบสำหรับดิจิทัลวอนในรูปแบบบล็อคเชน ธนาคารคาดว่าจะสามารถตัดสินใจและประกาศผลในเดือนหน้า โครงการนำร่องจะเริ่มดำเนินการจนถึงเดือนมิถุนายน 2022 ด้วยงบประมาณการวิจัยทั้งหมด 4.96 พันล้านวอน (4.3 ล้านดอลลาร์)

โครงการนำร่องมีเป้าหมายเพื่อทดสอบ CBDC ในสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือนโดยใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย BoK วางแผนที่จะสำรวจกรณีการใช้งานที่อาจเกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับการโครงการ CBDC การชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และการซื้อขายงานศิลปะดิจิทัลรวมถึงลิขสิทธิ์ต่าง ๆ

BoK เปิดตัวกระบวนของขั้นตอนการประมูลในการเลือกพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อศึกษาประโยชน์และความสัมพันธ์ของการเปิดตัว CBDC ในเดือนพฤษภาคม ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางได้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับ CBDC ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยประกาศอย่างเป็นทางการถึงแผนงานของประเทศในการทดสอบการแจกจ่ายเงินดิจิทัลวอนที่กำลังจะเกิดขึ้น

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว