Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อินเทอร์เน็ตเจ้าใหญ่เกาหลีใต้เสนอตัวเพื่อทดสอบสกุลเงินดิจิทัล

เกาหลีใต้เปิดตัวโครงการการทดสอบสำหรับดิจิทัลวอน โดยมีบริษัท Naver และ Kakao ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของเกาหลีใต้เข้าร่วมประมูลเพื่อร่วมการทดสอบ

Photo 1591033594798 33227A05780D 1

ธนาคารแห่งประเทศเกาหลีวางแผนที่จะเลือกผู้ให้บริการเพื่อดำเนินการนำร่อง CBDC ที่ใช้บล็อคเชนในเดือนหน้า ซึ่งจะทดสอบการใช้งานของสกุลดิจิทัลวอน

บริษัทในเครือของ Naver และ Kakao ยักษ์ใหญ่ด้านอินเทอร์เน็ตของเกาหลีใต้เป็นหนึ่งในผู้ท้าชิงอันดับต้น ๆ ในการทำงานกับโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) แห่งแรกของประเทศ

สำนักข่าวท้องถิ่น Yonhap รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า  ธนาคารแห่งประเทศเกาหลี (BoK) ได้ประกาศผู้เข้าร่วมการประมูลเพื่อทดสอบการใช้สกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ Ground X บริษัทในเครือบล็อกเชนของ Kakao, Line Plus บริษัทในเครือ Naver และกลุ่มบริษัทในเครือ SK Group ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำ 3 แห่งที่ส่งใบสมัครเพื่อเซ็นสัญญาในการทดสอบนำร่อง CBDC 10 เดือน

ตอนนี้ BoK วางแผนที่จะเลือกผู้ประกอบการเพื่อดำเนินโครงการการทดสอบสำหรับดิจิทัลวอนในรูปแบบบล็อคเชน ธนาคารคาดว่าจะสามารถตัดสินใจและประกาศผลในเดือนหน้า โครงการนำร่องจะเริ่มดำเนินการจนถึงเดือนมิถุนายน 2022 ด้วยงบประมาณการวิจัยทั้งหมด 4.96 พันล้านวอน (4.3 ล้านดอลลาร์)

โครงการนำร่องมีเป้าหมายเพื่อทดสอบ CBDC ในสภาพแวดล้อมการจำลองเสมือนโดยใช้เทคโนโลยีบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย BoK วางแผนที่จะสำรวจกรณีการใช้งานที่อาจเกิดขึ้นซึ่งเกี่ยวข้องกับการโครงการ CBDC การชำระเงินผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์และการซื้อขายงานศิลปะดิจิทัลรวมถึงลิขสิทธิ์ต่าง ๆ

BoK เปิดตัวกระบวนของขั้นตอนการประมูลในการเลือกพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อศึกษาประโยชน์และความสัมพันธ์ของการเปิดตัว CBDC ในเดือนพฤษภาคม ก่อนหน้านี้ธนาคารกลางได้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับ CBDC ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยประกาศอย่างเป็นทางการถึงแผนงานของประเทศในการทดสอบการแจกจ่ายเงินดิจิทัลวอนที่กำลังจะเกิดขึ้น

ที่มา: cointelegraph.com

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว