หน่วยงานกำกับดูแลของเกาหลีกล่าวว่า NFT ไม่ใช่สินทรัพย์เสมือน และจะไม่กำกับดูแล

หน่วยงาน FSC ของเกาหลีใต้ยืนยันว่า Non-fungible tokens (NFT) จะไม่ถูกกำกับดูแล

Meta มีแผนที่จะให้ผู้ใช้โชว์ผลงาน Nft บนโปรไฟล์ Facebook และ Instagram ได้

คณะกรรมการบริการทางการเงิน (FSC) ในเกาหลีใต้ได้แถลงต่อสาธารณชนในวันนี้ว่า โทเค็น Non-fungible tokens (NFT) ไม่ได้อยู่ภายใต้คำจำกัดความของสินทรัพย์เสมือน และจะไม่ถูกกำกับดูแล

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา แนวทางของ Financial Action Task Force (FATF) ระบุว่า “NFT หรือ crypto-collectibles โดยทั่วไปไม่ถือว่าเป็น “สินทรัพย์เสมือน” ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะของพวกมัน”

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน หน่วยงานได้ระบุในแถลงการณ์ว่า “จากสถานะด้านกฎระเบียบของ FATF ต่อโทเค็น NFT เราจะไม่ออกระเบียบสำหรับ NFT”

“Due to the FATF position on NFT regulation, we will not issue regulations for NFTs.”

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของเกาหลีเข้าใจข้อเท็จจริงที่ว่า NFT นั้น “มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่สามารถทดแทนได้” ซึ่งแน่นอนว่าจากนิยามคำจำกัดความของ non-fungible สิ่งนี้น่าจะใช้เป็นของสะสมมากกว่าเป็นวิธีการชำระเงิน

อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วยกับเรื่องนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตในเกาหลีใต้เชื่อว่า NFT สามารถนำไปใช้ในการฟอกเงินได้  หากไม่ถือว่าเป็นสินทรัพย์เสมือน ผู้ออกจึงไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามภาระผูกพันในการต่อต้านการฟอกเงิน ชาวเกาหลีจะไม่ต้องจ่ายภาษีให้กับ NFT แม้ว่าพวกเขาจะต้องจ่ายภาษีสำหรับคริปโตเคอร์เรนซี ซึ่งจะเริ่มต้นในเดือนมกราคมปี 2022

แม้จะมีความคลุมเครือทางด้านกฎระเบียบ แต่อุตสาหกรรม NFT ก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างมาก เมื่อวานนี้ทางคริปโตสยามได้รายงานไปว่า Dunamu ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ Upbit แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตชั้นนำของเกาหลีใต้ ได้ร่วมมือกับ Hybe หรือชื่อเดิมคือ Big Hit Entertainment ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังบอยแบนด์ชื่อดัง BTS ในการออก Non-fungible tokens (NFT) ด้วย

เกาหลีใต้บังคับใช้กรอบแนวทางกำกับที่เข้มงวดสำหรับแพลตฟอร์มซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตในเดือนกันยายน ทำให้หลายแพลตฟอร์มต้องปรับตัวตามกฎระเบียบ ขณะที่บางแห่งต้องปิดดำเนินการไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

ขายงาน Nft

สโมสร Shakhtar Donetsk ขายงาน NFT ช่วยเหลือชาวยูเครน

Shakhtar Donetsk สโมสรฟุตบอลชั้นนำในประเทศยูเครนได้มีการขายคอลเลคชั่น NFT โดยที่ทางสโมสรตั้งใจที่จะทำการประมูลลายเซ็นเสื้อหลายชิ้นเพื่อทำการระดมทุนช่วยเหลือประชาชนชาวยูเครน
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ Nft ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT ฉลองครบรอบ 20 ปี

สวนสัตว์ออสเตรเลียเปิดตัวโครงการ NFT เพื่อเป็นเกียรติแก่ความพยายามในการอนุรักษ์เหล่าสัตว์นานาชนิดของเหล่าผู้พิทักษ์สัตว์ป่า
ตลาด Nft

จอร์เจียขายรูปภาพดินแดนรัสเซียในตลาด NFT

กระแสการทำสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนพุ่งสูงขึ้น เวลานี้ประเทศจอร์เจียได้ขายรูปภาพในรูปแบบของเหรียญ NFT โดยรูปภาพดังกล่าวเป็นรูปภาพดินแดนต่าง ๆ ของประเทศรัสเซียประมาณ 2500 รูป