2 คนดังถูกฟ้องร้องข้อหาชี้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตในทางที่ผิด

2 คนดังอาจเจอกับข้อหาเรื่องของการชี้ชวนการลงทุนคริปโตไปในทางที่ผิด

2 คนดัง

Kim Kardashian ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังและ Floyd Mayweather Jr. นักชกระดับตำนาน กำลังเผชิญกับการดำเนินคดีทางกฎหมายฐานส่งเสริมและสนับสนุนการลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบผิด ๆ

2 คนดังถูกฟ้องเรื่องปั่นคริปโต

เหรียญดังกล่าวเป็น Ethereummax หรือ EMAX ซึ่งเชื่อว่า บุคคลที่มีชื่อเสียงทั้ง 2 คนนี้ อาจมีความตั้งใจที่จะทำการปั่นปริมาณการซื้อขายเหรียญมากเกินความเป็นจริง และเรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Steve Gentile กับ Giovanni Perone ผู้ร่วมก่อตั้งและผู้สร้างเหรียญ Ethereummax หรือแม้แต่ Justin French กับ Paul Pierce ผู้พัฒนาและผู้ให้คำปรึกษาทางด้านโครงการนั้น ต่างก็ต้องตกเป็นจำเลยไปด้วย

จำเลยทั้งหมดนั้นได้มีการตั้งข้อหาทำการส่งเสริมและสนับสนุนการซื้อขายสินทรัพย์ไปในทางที่ไม่เหมาะสม ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา Kim Kardashian ได้ทำการโปรโมทเหรียญ Ethereumax ผ่านช่องทาง Instagram ซึ่งใน IG ของเธอนั้นมีผู้ติดตามมากถึง 250 ล้านคนด้วยกัน โดยเธอได้ทำการโพสต์ในเชิงที่ว่า การลงทุนกับเหรียญนี้มีโอกาสได้รับผลตอบแทนราว ๆ $300,000 ถึง $1 ล้านด้วยกัน

ชี้เป็นการแสวงหาประโยชน์ไปในทางที่มิชอบ

ในส่วนของ Floyd Mayweather Jr. เองนั้นก็มีการโปรโมทเหรียญ Ethereummax เอาไว้หลายช่องทางด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาผ่านทางกางเกงชกมวยของเขาในช่วงที่เขาได้ทำการขึ้นชกกับ Logan Paul ยูทูปเบอร์ชื่อดัง และมีการชี้ชวนให้แฟนคลับของเขาทำการซื้อตั๋วเข้าชมด้วยเหรียญ Emax ด้วย

ในช่วงที่ผ่านมาราคาของ Ethereummax ได้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วถึง 1,370 % หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวได้ไม่นาน และไม่นานนักราคาเหรียญ Ethereummax มีการปรับตัวลดลงระดับ all-time low ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่า เหรียญชนิดนี้เป็นการปั่นราคา เข้าข่ายเป็นการแสวงหาผลประโยชน์ในทางที่มิชอบด้วยกฎหมายของจำเลยทุกคนที่ได้มีการชี้ชวนและสนับสนุนให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนกับเหรียญชนิดนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ