ชาวไร่ชาวนา ประเทศเคนยา ลืมตาอ้าปากได้เพราะการใช้สกุลเงินในระบบคริปโต

ชาวไร่ชาวนา ประเทศเคนยา เริ่มยอมรับการซื้อขายสินค้าและบริการด้วยเหรียญคริปโตมากขึ้น

ชาวไร่ชาวนา ประเทศเคนยา

กระแสการลงทุนในคริปโตเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่เว้นแม้แต่ประเทศเคนยาเอง ซึ่งเป็นประเทศที่หนักไปทางด้านการเกษตรและประชากรส่วนใหญ่ล้วนแล้วประกอบอาชีพเกษตรกรรม

ชาวไร่ชาวนา ประเทศเคนยามองเห็นคุณค่าของคริปโต

ประเทศเคนยาถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เริ่มมีการเดินหน้าเรื่องเทคโนโลยีการเงินมากขึ้น ในรายงานหนึ่งได้เผยว่า เกษตรกรในประเทศเคนยาตอนนี้เริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยรูปแบบของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ในขณะที่บางคนยอมรับการซื้อสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเช่นกัน

ส่วนนี้มองได้ว่า ผู้คนเริ่มให้ความสำคัญกับระบบการเงินทางเลือกมากขึ้น นั่นก็เป็นเพราะว่าผู้ใช้รู้สึกว่ามันมีความปลอดภัยมากกว่าเงินกระดาษ

group of people wearing orange and yellow traditional dress

ตัวอย่างเช่น Emmanuel Kahindi เกษตรกรวัย 26 ปีได้พูดถึงข้อดีของระบบสกุลเงินดิจิทัลว่า เปลี่ยนชีวิตของเขายังไงบ้าง

เขากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ช่วยอะไรเขาได้มาก โดยเฉพาะการเก็บออมเงิน โดยเขาได้ใช้เหรียญ sarafu ในการซื้อสินค้าทำการเกษตรอย่างเช่นเมล็ดพันธุ์กับปุ๋ย

เหรียญ sarafu ส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจในอนาคต

เหรียญ sarafu เป็นเหรียญคริปโตชนิดหนึ่งที่มีการรับรองว่า สามารถนำมาใช้ในการแลกเปลี่ยนซื้อสินค้าหรือบริการได้ ด้วยเหตุนี้ชาวเคนยาทุกคนที่มีโทรศัพท์มือถือสามารถลงทะเบียนใช้งานได้ ในการลงทะเบียนนั้น ผู้ใช้จะได้รับเหรียญ sarafu 50 เหรียญฟรี ซึ่งผู้ใช้ก็สามารถนำเหรียญซื้อสินค้าหรือบริการกับผู้ใช้อีกคนหนึ่งได้

ทางด้าน Will Ruddick นักเศรษฐศาสตร์ชาวอเมริกันที่ได้สนับสนุนให้มีการใช้ระบบแบบนี้รองรับผู้บริโภคที่มีรายได้ต่ำ เขากล่าวว่า สกุลเงินประเทศเคนยายังอยู่ในภาวะย่ำแย่อยู่ ซึ่งระบบนี้จะช่วยเติมช่องว่างให้กลายเป็นสกุลเงินระดับประเทศจนเกิดความน่าเชื่อถือโดยแยกออกมาเป็นอีกระบบหนึ่ง จากการที่สกุลเงินของประเทศไม่สามารถนำมาซื้อขายสินค้าหรือบริการหลาย ๆ อย่างได้

เช่นเดียวกัน นักวิชาการชาวเคนยาบางคนต่างยอมรับในเหรียญ sarafu พวกเขาคิดว่า เหรียญคริปโตประเภทนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์ในประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในทวีปแอฟริกา

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Payments

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter
คริปโตกับ Stablecoin

เข้าสู่ยุคใหม่! พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่จะรับชำระเงินด้วยคริปโตกับ Stablecoin อีก 2 ปีข้างหน้า

จากการสำรวจของบริษัท Deloitte บริษัทตรวจสอบบัญชียักษ์ใหญ่ระดับโลกพบว่า ตอนนี้ผู้ค้าขายกว่า 85 % เริ่มมองแล้วว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญมาก
รางวัลเป็นคริปโต

American Express เปิดตัวบัตรเครดิตโฉมใหม่! ให้รางวัลเป็นคริปโตมากถึง 100 ชนิดด้วยกัน

บริษัท American Express จับมือกับทางบริษัท Abra ผู้ดำเนินการบริการกระเป๋าเงินเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ได้ทำการเปิดตัวบัตรเครดิตรูปแบบใหม่