การซื้อขาย Bitcoin ในเคนยาโตกระฉูด!

ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ในเคนยานั้นมีมูลค่าสูงถึง 45.95 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปีนี้ ซึ่งทำให้ดินแดนราชากาแฟเปรี้ยวได้ครอบครองตำแหน่งอันดับ 2 ของประเทศที่มีการซื้อขาย BTC มากที่สุดในทวีปแอฟริกา

Photo 1548522856 0E6Fb484D448

แม้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโคโรนาไวรัส แต่ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin (BTC) ของเคนยาก็พุ่งสูงขึ้นถึง 472 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2020 ขึ้นไปแตะระดับสูงสุดที่ 45.95 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (5.1 พันล้าน Ksh) โดยความเคลื่อนไหวนี้ทำให้เคนยากลายเป็นผู้ค้า Bitcoin รายใหญ่อันดับสองในดินแดนแอฟริการองจากไนจีเรีย ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งที่มีมูลค่าการซื้อขายถึง 568.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (63.15 พันล้าน Ksh)

Cryptocurrencies ก้าวเข้ามาเพื่อเป็นทางเลือกทางการเงิน

เคนยา, แอฟริกาใต้ และไนจีเรีย กำลังสร้างชื่อให้ตัวเองในฐานะประเทศในแอฟริกาที่เป็นผู้นำด้านการซื้อขาย Bitcoin จากแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงิน Crypto ที่มีชื่อว่า Paxful โดยแอฟริกาใต้ตาม ไนจีเรีย และเคนยา มาเป็นอันดับที่สาม ที่มีมูลค่าการซื้อขาย 18.9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกจากนี้ยังมีราชอาณาจักรโมร็อกโก เป็นอันดับที่สี่ ที่มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 2.07 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

จากประกาศ

“ในปี 2020 ถึงแม้จะเกิดการระบาดของ COVID-19 แต่ปริมาณการซื้อขาย Bitcoin ในเคนยาก็ได้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมที่เคยมีมา โดยมีมูลค่าการซื้อขาย Bitcoin นั้นอยู่ที่ 5.1 พันล้าน Ksh ซึ่งเพิ่มขึ้นคิดเป็น 472 เปอร์เซ็นต์ จากปี 2019”

รายงานยังระบุด้วยว่าเคนยามีการซื้อขาย Bitcoin ปริมาณ 5,895 Bitcoins ระหว่างปี 2015 ถึง 2020 โดยในเดือนสิงหาคม 2020 ได้มีการบันทึกการซื้อขายในจุดสูงสุดตลอดกาล (ATH) ที่ 725.1 BTC

Brian Mccabe
Brian McCabe หัวหน้าฝ่ายข้อมูลเชิงลึกในตลาดของ Paxful

Brian McCabe หัวหน้าฝ่ายข้อมูลเชิงลึกในตลาดของแพลตฟอร์ม Paxful ได้ออกมายอมรับว่า

“ภาวะเศรษฐกิจถดถอย (recession) ที่เกิดจาก Covid-19 ทำให้ผู้คนมองหาทางเลือกทางการเงิน – การหาหนทางเพิ่มรายได้, การเคลื่อนย้ายเงิน ฯลฯ และผู้คนต่างมองว่าสกุลเงิน Crypto เป็นหนึ่งในทางเลือกนั้น”

สัญญาณการเติบโตมีมาตั้งแต่เเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มีการรายงานถึงปริมาณ Bitcoin แบบ peer to peer (P2P) ที่เพิ่มสูงขึ้น 2.5 เท่าจากเดือนมีนาคม 2020 โดยประเทศในแอฟริกา เช่น ไนจีเรีย,แอฟริกาใต้, เคนยา และกานา ได้แสดงอำนาจของตนเองด้วยปริมาณการซื้อขายที่มีมูลค่าเกิน $ 1 ล้าน BTC เป็นเวลานับสัปดาห์

ความสนใจในสกุลเงินดิจิทัลได้เพิ่มมากขึ้นในดินแดนแอฟริกาทุกหย่อมหญ้า ตามปริมาณการซื้อขาย BTC จำนวนมากที่เกิดขึ้น และมันได้แสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มแบบ peer-to-peer (P2P) กำลังเชื่อมช่องว่างของการยอมรับในสกุลเงิน Crypto ในแอฟริกา เนื่องจากการซื้อขาย Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นในทวีป บ่งชี้ว่า ชาวแอฟริกันยอมรับว่าสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำทั้งหลายนั้น เป็นแหล่งเก็บรักษามูลค่า (Store of value) และเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนในอุดมคติ

นอกจากนี้สกุลเงินดิจิทัลยังถูกมองว่าเป็นทางเลือกทางการเงินของคนทั่วโลก ซึ่งแอฟริกาจะไม่ถูกละทิ้งจากขบวนรถไฟแห่งอนาคตขบวนนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น