คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้

ประเทศเคนยา

Marius Reitz ผู้จัดการบริษัท Luno ในแอฟริกาได้ออกมากล่าวว่า ในปี 2022 นี้กระแสการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในแอฟริกา โดยเฉพาะประเทศเคนยานั้น มีแนวโน้มที่จะเป็นประเทศที่มีการปรับตัวเข้ากับคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด

ประเทศเคนยามีความพร้อมนำคริปโตปรับใช้

โดย Marius Reitz ได้ออกมายืนยันว่า ตอนนี้ประเทศเคนยาอยู่ในสถานะผู้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตตแบบท P2P เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันแล้ว

สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงเลือกประเทศเคนยานั้น เขาได้หยิบยกรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนคริปโตในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแอฟริกาตะวันออกนั้น ทำให้ประชาชนในประเทศเคนยาเริ่มมีการใช้ระบบการชำระเงินด้วยรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น

ในรายงานได้ระบุว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเคนยานั้น มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบริษัทที่ได้ดำเนินกิจการเทคโนโลยีบล็อกเชน และคนรุ่นใหม่ในประเทศสามารถเข้าถึงการใช้โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการชำระเงินผ่านมือถือได้ง่ายมากขึ้น จึงคาดได้ว่าประเทศเคนยาจะกลายเป็นประเทศผู้นำฮับทางด้านคริปโตในแอฟริกาตะวันออกในปี 2022

ประชาชนซื้อขายคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ในประเทศเคนยานั้น เป็นปริมาณการซื้อขายจำนวนมากจนทำให้เคนยากลายเป็นประเทศที่มีการซื้อขายสูงสุดเป็นอันดับสองในทวีปแอฟริกา

นอกจากนั้นแล้วมีการคาดการณ์ได้ว่า ประเทศเคนยายังคงมีการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศมากขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทต่าง ๆ ของแอฟริกาตอนนี้กำลังเผชิญกับอุปสรรคในการเจาะเข้าไปยังตลาดต่างประเทศ จากการที่บริษัทเหล่านี้มีเป้าหมายในการที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นทางเลือกในการชำระเงินข้ามพรมแดน และเขาเองก็ได้เคยออกมาเตือนเรื่องของการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตว่า ในแต่ละประเทศมีการใช้มาตรการในการควบคุมกำกับในทางที่แตกต่างกันออกไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble