คาดประเทศเคนยาจะเป็นประเทศที่ปรับตัวกับการใช้คริปโตได้ในปีนี้

ประเทศเคนยาอาจเป็นประเทศที่สามารถนำคริปโตมาปรับใช้ได้ในปีนี้

ประเทศเคนยา

Marius Reitz ผู้จัดการบริษัท Luno ในแอฟริกาได้ออกมากล่าวว่า ในปี 2022 นี้กระแสการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในแอฟริกา โดยเฉพาะประเทศเคนยานั้น มีแนวโน้มที่จะเป็นประเทศที่มีการปรับตัวเข้ากับคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด

ประเทศเคนยามีความพร้อมนำคริปโตปรับใช้

โดย Marius Reitz ได้ออกมายืนยันว่า ตอนนี้ประเทศเคนยาอยู่ในสถานะผู้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตตแบบท P2P เป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันแล้ว

สำหรับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงเลือกประเทศเคนยานั้น เขาได้หยิบยกรายงานที่ระบุว่า ตอนนี้กระแสการลงทุนคริปโตในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแอฟริกาตะวันออกนั้น ทำให้ประชาชนในประเทศเคนยาเริ่มมีการใช้ระบบการชำระเงินด้วยรูปแบบดิจิทัลมากขึ้น

Vbcvcwuyvym 6

ในรายงานได้ระบุว่า อุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเคนยานั้น มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะบริษัทที่ได้ดำเนินกิจการเทคโนโลยีบล็อกเชน และคนรุ่นใหม่ในประเทศสามารถเข้าถึงการใช้โทรศัพท์มือถือ รวมไปถึงการชำระเงินผ่านมือถือได้ง่ายมากขึ้น จึงคาดได้ว่าประเทศเคนยาจะกลายเป็นประเทศผู้นำฮับทางด้านคริปโตในแอฟริกาตะวันออกในปี 2022

ประชาชนซื้อขายคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ก่อนหน้านี้เคยมีรายงานว่า ปริมาณการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ในประเทศเคนยานั้น เป็นปริมาณการซื้อขายจำนวนมากจนทำให้เคนยากลายเป็นประเทศที่มีการซื้อขายสูงสุดเป็นอันดับสองในทวีปแอฟริกา

นอกจากนั้นแล้วมีการคาดการณ์ได้ว่า ประเทศเคนยายังคงมีการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศมากขึ้น อย่างไรก็ตามบริษัทต่าง ๆ ของแอฟริกาตอนนี้กำลังเผชิญกับอุปสรรคในการเจาะเข้าไปยังตลาดต่างประเทศ จากการที่บริษัทเหล่านี้มีเป้าหมายในการที่จะทำให้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นทางเลือกในการชำระเงินข้ามพรมแดน และเขาเองก็ได้เคยออกมาเตือนเรื่องของการควบคุมกำกับอุตสาหกรรมคริปโตว่า ในแต่ละประเทศมีการใช้มาตรการในการควบคุมกำกับในทางที่แตกต่างกันออกไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้