วุฒิสภาคาซัคสถาน เสนอให้มีการแก้ไขกฎหมายเพื่อตรวจสอบการใช้เหรียญคริปโต

วุฒิสภาคาซัคสถานเสนอร่างกฎหมายคริปโต เพื่อที่จะยับยั้งการก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ที่กำลังระบาดอยู่ตอนนี้

วุฒิสภาคาซัคสถาน

วุฒิสภาของคาซัคสถานได้ทำการอนุมัติการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินกิจการของกองทุนที่ผิดกฎหมาย ซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัทต่าง ๆ ที่ดำเนินกิจการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัล

วุฒิสภาคาซัคสถานเสนอกฎหมายตรวจสอบเหรียญคริปโต

ร่างกฎหมายนี้จะทำให้ผู้ให้บริการทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถถูกตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินจากภาครัฐได้ง่ายมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านวุฒิสภาของคาซัคสถานได้อนุมัติการแก้ไขกฎหมายเพื่อยกระดับการป้องกันการฟอกเงินจากการก่ออาชญากรรมและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย

การปรับปรุงแก้ไขกฎหมายนั้น หลัก ๆ จะให้ความสำคัญกับการต่อต้านการฟอกเงินในประเทศเช่นเดียวกับการตรวจสอบแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต ซึ่งเรื่องนี้ทางสื่อในประเทศได้รายงานว่า การร่างกฎหมายนี้จะให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับผู้ให้บริการทางด้านสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหลัก

person using black and gray laptop computer

ในช่วงนั้นทางด้าน Olga Perepechina วุฒิสภาได้ออกมากล่าวว่า ฝ่ายกฎหมายได้ให้ความสำคัญกับสินทรัพย์ดิจิทัล หน่วยงานที่ดูแลทางด้านการซื้อขายเช่นเดียวกับบริษัทแลกเปลี่ยนเงินตราจากคริปโตเป็นเงินสด รวมไปถึงกรรมสิทธิ์อื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือขอบเขตการตรวจสอบทางการเงินของประเทศ

ชี้ร่างกฎหมายนี้จะช่วยยับยั้งอาชญากรรมทางคริปโต

สอดคล้องกับทางวุฒิสภาที่มีการระบุว่า การผ่านร่างกฎหมายนี้จะช่วยยับยั้งการก่ออาชญากรรมรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟอกเงินและการให้เงินทุนสนับสนุนการก่อการร้าย และลดช่องว่างทางเศรษฐกิจตลาดมืด ปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการก่อการร้ายนั้น เริ่มมีการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีในการดำเนินการแล้ว

ที่ผ่านมาคาซัคสถานได้มีการใช้กฎหมายควบคุมเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลภายในประเทศถูกควบคุมดูแลอย่างเข้มงวด และตอนนี้ฝ่ายกฎหมายเริ่มให้ความสำคัญกับการตรวจสอบบริษัทนิติบุคคลรวมไปถึงตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินอย่างเข้มงวดมากขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว ร่างกฎหมายนี้จะให้อำนาจกับหน่วยงานรัฐในการตรวจสอบความเคลื่อนไหวทางการเงินอย่างเต็มที่ เชื่อว่าการดำเนินการตรงนี้จะช่วยสร้างความโปร่งใสและทำให้เจ้าหน้าที่รัฐได้ข้อมูลการดำเนินกิจการของบริษัทได้อย่างครบถ้วน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Events

The Merge คือ อะไร

เมื่อ ETH เป็น POS “The Merge” จะเกิดอะไรขึ้น?

งาน Crypto, NFT & Beers จับประเด็น "The Merge" จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง? ถ้า ETH เปลี่ยนเป็น POS ไปดูกันว่า จะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจบ้าง?
Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

Bitkub จัดงานแนะแนว NFT เอาใจนักลงทุนหน้าใหม่

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่ในไทย Bitkub จัดงานแนะแนว NFT พร้อมเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษได้แล้วในวันนี้
Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton เปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่ และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม

Louis Vuitton แบรนด์ชื่อดังกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT คอลเลคชั่นใหม่และเตรียมขยายเข้าสู่อุตสาหกรรมเกม
นายกรัฐมนตรีอินเดีย

นายกรัฐมนตรีอินเดียชูคริปโต ช่วยยกระดับประชาธิปไตยให้ดียิ่งขึ้น

นายกรัฐมนตรีอินเดียมองคริปโตว่า ช่วยยกระดับความเป็นประชาธิปไตยทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น