หน่วยงานคาซัคสถานใช้ไม้แข็ง ตัดไฟฟ้าบางส่วนเพื่อให้มีการขุดเหมืองคริปโตน้อยลง

หน่วยงานคาซัคสถานเริ่มเดินหน้าตัดไฟฟ้าบางส่วนเพื่อรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโตแล้ว

หน่วยงานคาซัคสถาน

ตอนนี้ศูนย์ข้อมูลการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศคาซัคสถานเริ่มมีการตัดพลังงานบางส่วนแล้ว ซึ่งการใช้มาตรการตรงนี้มาจากการที่ประเทศคาซัคสถานเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

หน่วยงานคาซัคสถานเดินหน้าตัดไฟฟ้าบางส่วน

วิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศคาซัคสถานนั้น คงหนีไม่พ้นนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้ทำการขุดเหมืองจนเกิดพลังงานไฟฟ้าขาดแคลน ทำให้การขุดเหมืองคริปโตในประเทศเวลานี้ ประสบกับความยากลำบากมากขึ้น โดยจะมีการจำกัดการใช้ไฟฟ้าสำหรับการขุดเหมืองมากขึ้นกว่าเดิม

Unxmhzcqjxg

บริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการทั้ง 69 แห่ง ในเวลานี้กำลังเผชิญกับวิบากกรรมเมื่อทางสาธารณูปโภคได้มีการส่งจดหมายว่า จะทำการตัดไฟฟ้าบางส่วนเนื่องจากสถานการณ์ที่ตึงเครียดที่จะต้องทำการบริหารจัดการไฟฟ้าให้ได้อย่างสมดุลมากขึ้น

วิกฤตไฟฟ้าลุกลามระดับประเทศ

ที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการดำเนินกิจการขุดเหมืองหลังจากที่ประเทศจีนได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตอย่างหนัก โดยคาซัคสถานได้อ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองทุกคนและให้พวกเขาเข้าสู่กระบวนการจดทะเบียนขุดเหมืองกับทางภาครัฐ แต่ต่อมาเมื่อเกิดวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้า นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกล่าวหาเรื่องวิกฤตตรงนี้อยู่เสมอ

เช่นกันปัญหาวิกฤตไฟฟ้าที่เกิดขึ้นกับประเทศคาซัคสถานนั้น เริ่มทำให้ภาคธุรกิจขุดเหมืองคริปโตบางส่วนเริ่มถอยหนีออกมาหลังจากที่เกิดไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ด้วยกัน ไม่เพียงแค่จะเกิดขึ้นกับประเทศคาซัคสถานเพียงประเทศเดียว แต่ยังเกิดกับประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างอุซเบกิสถานและคีร์กีซสถานด้วย และทำให้ภาคธุรกิจเพื่อนบ้านต้องแห่ถอนทุนออกมาจากปัจจัยสาเหตุเดียวกัน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.