หน่วยงานคาซัคสถานใช้ไม้แข็ง ตัดไฟฟ้าบางส่วนเพื่อให้มีการขุดเหมืองคริปโตน้อยลง

หน่วยงานคาซัคสถานเริ่มเดินหน้าตัดไฟฟ้าบางส่วนเพื่อรับมือกับนักขุดเหมืองคริปโตแล้ว

หน่วยงานคาซัคสถาน

ตอนนี้ศูนย์ข้อมูลการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศคาซัคสถานเริ่มมีการตัดพลังงานบางส่วนแล้ว ซึ่งการใช้มาตรการตรงนี้มาจากการที่ประเทศคาซัคสถานเริ่มประสบปัญหาขาดแคลนพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น

หน่วยงานคาซัคสถานเดินหน้าตัดไฟฟ้าบางส่วน

วิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าในประเทศคาซัคสถานนั้น คงหนีไม่พ้นนักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้ทำการขุดเหมืองจนเกิดพลังงานไฟฟ้าขาดแคลน ทำให้การขุดเหมืองคริปโตในประเทศเวลานี้ ประสบกับความยากลำบากมากขึ้น โดยจะมีการจำกัดการใช้ไฟฟ้าสำหรับการขุดเหมืองมากขึ้นกว่าเดิม

บริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการจดทะเบียนอย่างเป็นทางการทั้ง 69 แห่ง ในเวลานี้กำลังเผชิญกับวิบากกรรมเมื่อทางสาธารณูปโภคได้มีการส่งจดหมายว่า จะทำการตัดไฟฟ้าบางส่วนเนื่องจากสถานการณ์ที่ตึงเครียดที่จะต้องทำการบริหารจัดการไฟฟ้าให้ได้อย่างสมดุลมากขึ้น

วิกฤตไฟฟ้าลุกลามระดับประเทศ

ที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าดึงดูดต่อการลงทุนทางด้านคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการดำเนินกิจการขุดเหมืองหลังจากที่ประเทศจีนได้ทำการทลายแหล่งขุดเหมืองคริปโตอย่างหนัก โดยคาซัคสถานได้อ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองทุกคนและให้พวกเขาเข้าสู่กระบวนการจดทะเบียนขุดเหมืองกับทางภาครัฐ แต่ต่อมาเมื่อเกิดวิกฤตขาดแคลนไฟฟ้า นักขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกล่าวหาเรื่องวิกฤตตรงนี้อยู่เสมอ

เช่นกันปัญหาวิกฤตไฟฟ้าที่เกิดขึ้นกับประเทศคาซัคสถานนั้น เริ่มทำให้ภาคธุรกิจขุดเหมืองคริปโตบางส่วนเริ่มถอยหนีออกมาหลังจากที่เกิดไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ด้วยกัน ไม่เพียงแค่จะเกิดขึ้นกับประเทศคาซัคสถานเพียงประเทศเดียว แต่ยังเกิดกับประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างอุซเบกิสถานและคีร์กีซสถานด้วย และทำให้ภาคธุรกิจเพื่อนบ้านต้องแห่ถอนทุนออกมาจากปัจจัยสาเหตุเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?