ผู้นำคาซัคสถานกวักมือเรียกนักขุดเหมืองคริปโตอีกครั้ง หลังจากที่เกิดวิกฤตการเมืองในประเทศ

ผู้นำคาซัคสถานชวนให้นักขุดเหมืองคริปโตกลับมาลงทุนอีกครั้ง

ผู้นำคาซัคสถาน

ในช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์ภายในประเทศคาซัคสถานนั้น มีความร้อนระอุจากการที่มีผู้ชุมนุมประท้วงรัฐบาล จนนำไปสู่ปราบปรามอย่างรุนแรง และตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศคาซัคสถานได้ออกมาประกาศแล้วว่า สถานการณ์ภายในประเทศกำลังจะเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง

ผู้นำคาซัคสถานชวนนักขุดเหมืองคริปโตกลับมาลงทุนอีกครั้ง

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการปิดการสื่อสารผ่านทางอินเทอร์เน็ตทั่วประเทศ ซึ่งนั่นส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อย่างไรก็ตามทางรัฐบาลเริ่มตั้งความหวังใหม่อีกครั้งว่า นักขุดเหมืองคริปโตจะกลับเข้ามาใช้บริการในพื้นที่อีกครั้ง

โดย Kassym-Jomart Tokayev ประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถานได้ออกมาประกาศชัดอีกครั้งแล้วว่า ตอนนี้ประเทศกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้งแล้ว หลังจากที่ทางผู้ชุมนุมประท้วงได้มีการโจมตีสถานที่ราชการสำคัญหลายแห่ง และบริการต่าง ๆ ในเวลานี้ก็สามารถกลับมาใช้ได้ตามปกติแล้ว

Gogwoet3Mkm 7

วิกฤตความขัดแย้งในประเทศคาซัคสถานนั้น เกิดขึ้นหลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศให้มีการขึ้นราคาก๊าซธรรมชาติและราคาเชื้อเพลิงชนิดอื่น ๆ จึงนำไปสู่การชุมนุมประท้วงครั้งใหญ่ระดับประเทศ แม้ว่าตอนนี้จะไม่มีตัวเลขยืนยันการเสียชีวิตจากการปราบปรามของทางเจ้าหน้าที่รัฐ แต่ก็มีรายงานว่า มีประชาชนรวมไปถึงชาวต่างชาติประมาณ 5,800 คนถูกจับกุมแล้ว

ชี้แจงสถานการณ์ทางการเมือง

เรื่องนี้ทางด้านประธานาธิบดีของประเทศคาซัคสถานได้ออกมาแสดงความเห็นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่า การบังคับใช้กฎหมายเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ประเทศเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง ในช่วงที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานกลายเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความดึงดูดในการลงทุนทางด้านการขุดเหมืองเป็นอย่างมาก หลังจากที่ทางประเทศจีนได้เดินหน้ากวาดล้างคริปโตอย่างหนัก

สอดคล้องกับศูนย์ข้อมูลอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีบล็อกเชนของคาซัคสถานที่ได้ระบุว่า ตอนนี้มีนักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาใช้บริการในประเทศมากถึง 2 ใน 3 ด้วยกัน แม้ว่าจะมีวิกฤตการเมืองที่เกิดขึ้น แต่ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อบริษัทขุดเหมืองคริปโตแต่อย่างใด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.