สับคริปโต ตัวการทำลายสิ่งแวดล้อม -ประธานธนาคารเปรู

ประธานธนาคารกลางของประเทศเปรูได้ออกสับคริปโต ชี้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สับคริปโต

Julio Velarde ประธานธนาคารกลางของประเทศเปรูได้ออกมาโจมตีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับมูลค่าของตลาดและอ้างว่าเหรียญคริปโตมีส่วนในการทำลายระบบสิ่งแวดล้อม

ประธานธนาคารกลางเปรูสับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านประธานธนาคารกลางเปรูได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่มีแผนที่จะพิจารณาในส่วนของการนำบิทคอยน์มาปรับใช้เป็นรูปแบบของการชำระเงิน โดยเขาอ้างว่า มันเป็นสินทรัพย์การเงินที่มีความผันผวนมากเกินไป และคนส่วนใหญ่ยังคงซื้อมันด้วยความเสี่ยงที่สูงเช่นกัน

เขาได้แชร์มุมมองแนวคิดเกี่ยวกับท่าทีของธนาคารที่มีต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาเองก็ยอมรับว่า คริปโตเป็นองค์ประกอบใหม่ทางด้านเศรษฐกิจที่ยังคงมีข้อบกพร่องหลายอย่างเมื่อเทียบกับเงินกระดาษ

ในเรื่องของความผันผวนในเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ นั้น เขามองว่า สินทรัพย์เหล่านี้มันมีความผันผวนสูงโดยปกติของมันอยู่แล้ว และเขาคิดว่าที่คริปโตเป็นแม่เหล็กในการดึงคนส่วนใหญ่เข้ามาลงทุนนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่ชอบความเสี่ยง

คริปโตมีการใช้พลังงานมากเกินไป

เช่นกันเขามองว่า เหตุผลที่ทำให้เหรียญบิทคอยน์มีความผันผวนสูง ทำให้เหรียญคริปโตไม่สามารถประเมินมูลค่าที่แท้จริงได้ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจในเรื่องนี้และคนส่วนใหญ่พร้อมที่จะขายในราคาตามที่พวกเขาต้องการได้

ส่วนผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมนั้น เป็นปัญหาสำคัญเพราะเหรียญคริปโตมีการใช้พลังงานมากเกินไป เขากล่าวว่า ปัญหาจริง ๆ ในเวลานี้คือเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ คริปโตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด และยังมีเรื่องของการขุดเหมืองบิทคอยน์เข้ามาที่เข้ามาซ้ำเติมวิกฤตในประเทศ เขากล่าวต่อว่า เวลานี้ธนาคารได้ทำงานวิจัยเรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายเดือนหลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกับทางธนาคารอินเดียกับ IMF

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซื้อคริปโต

นักลงทุนชื่อดังชี้! ซื้อคริปโตได้เมื่อ FED เลิกขึ้นดอกเบี้ย

Jeffrey Gundlach มหาเศรษฐีและนักลงทุนผู้ได้ฉายาว่าเป็นราชาพันธบัตร ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับการซื้อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย