สับคริปโต ตัวการทำลายสิ่งแวดล้อม -ประธานธนาคารเปรู

ประธานธนาคารกลางของประเทศเปรูได้ออกสับคริปโต ชี้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สับคริปโต

Julio Velarde ประธานธนาคารกลางของประเทศเปรูได้ออกมาโจมตีเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เกี่ยวกับมูลค่าของตลาดและอ้างว่าเหรียญคริปโตมีส่วนในการทำลายระบบสิ่งแวดล้อม

ประธานธนาคารกลางเปรูสับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านประธานธนาคารกลางเปรูได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางธนาคารยังไม่มีแผนที่จะพิจารณาในส่วนของการนำบิทคอยน์มาปรับใช้เป็นรูปแบบของการชำระเงิน โดยเขาอ้างว่า มันเป็นสินทรัพย์การเงินที่มีความผันผวนมากเกินไป และคนส่วนใหญ่ยังคงซื้อมันด้วยความเสี่ยงที่สูงเช่นกัน

เขาได้แชร์มุมมองแนวคิดเกี่ยวกับท่าทีของธนาคารที่มีต่อเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ เขาเองก็ยอมรับว่า คริปโตเป็นองค์ประกอบใหม่ทางด้านเศรษฐกิจที่ยังคงมีข้อบกพร่องหลายอย่างเมื่อเทียบกับเงินกระดาษ

9Pcv2Mb65Y8

ในเรื่องของความผันผวนในเหรียญบิทคอยน์หรือเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ นั้น เขามองว่า สินทรัพย์เหล่านี้มันมีความผันผวนสูงโดยปกติของมันอยู่แล้ว และเขาคิดว่าที่คริปโตเป็นแม่เหล็กในการดึงคนส่วนใหญ่เข้ามาลงทุนนั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่ชอบความเสี่ยง

คริปโตมีการใช้พลังงานมากเกินไป

เช่นกันเขามองว่า เหตุผลที่ทำให้เหรียญบิทคอยน์มีความผันผวนสูง ทำให้เหรียญคริปโตไม่สามารถประเมินมูลค่าที่แท้จริงได้ เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ได้สนใจในเรื่องนี้และคนส่วนใหญ่พร้อมที่จะขายในราคาตามที่พวกเขาต้องการได้

ส่วนผลกระทบทางด้านสิ่งแวดล้อมนั้น เป็นปัญหาสำคัญเพราะเหรียญคริปโตมีการใช้พลังงานมากเกินไป เขากล่าวว่า ปัญหาจริง ๆ ในเวลานี้คือเรื่องของการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศ คริปโตเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด และยังมีเรื่องของการขุดเหมืองบิทคอยน์เข้ามาที่เข้ามาซ้ำเติมวิกฤตในประเทศ เขากล่าวต่อว่า เวลานี้ธนาคารได้ทำงานวิจัยเรื่องนี้มาเป็นเวลาหลายเดือนหลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกับทางธนาคารอินเดียกับ IMF

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การใช้บิทคอยน์

ชี้มีการใช้บิทคอยน์ในเศรษฐกิจตลาดมืดมากกว่า

Ben Bernanke อดีตประธาน FED ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ดูเหมือนว่าเหรียญบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะถูกนำไปใช้ในทางเศรษฐกิจใต้ดินมากกว่า
ระบบนิเวศน์ Terra

ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ