JPMorgan เรียกร้องให้ธนาคารควบคุมดูแลลูกค้าที่ลงทุนในคริปโต

JPMorgan เริ่มเดินหน้าเรียกร้องให้ดูแลลูกค้าที่ลงทุนในคริปโต

ลูกค้าที่ลงทุนในคริปโต

Debbie Toennies กรรมการผู้จัดการบริษัท JPMorgan Chase ฝ่ายควบคุมกำกับการลงทุนทั่วโลก ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางธนาคารทุกแห่งทำการดูแลลูกค้าให้ดี ๆ และกล่าวว่า ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะต้องดำเนินการร่างกฎหมายควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งยิ่งหากทำได้เร็วเท่าไรก็ยิ่งดี

JPMorgan ต้องการให้ทุกฝ่ายดูแลลูกค้าที่ลงทุนในคริปโต

เขาได้พูดถึงสถานการณ์การออกข้อบังคับกฎหมายควบคุมคริปโต เขามองว่าการร่างข้อบังคับใหม่นั้น จะต้องเร่งรีบคลอดออกมาเพื่อให้ธนาคารทุกแห่งสามารถรับมือกับสินทรัพย์คริปโตได้ โดยในเวลานี้สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นกองทุนเองนั้น ต่างก็เริ่มให้ความสนใจลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น เช่นเดียวกัน ผู้เล่นรายใหญ่ในตลาดบางรายได้มีการสอบถามเรื่องนี้กับทาง JPMorgan ในความเป็นไปได้ที่จะทำการลงทุนในสินทรัพย์คริปโต

ในช่วงที่ผ่านมาทางด้านคณะกรรมการดูแลธนาคารโลกได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องแนวทางการควบคุมซื้อขายสินทรัพย์คริปโต โดยที่ทางคณะกรรมการได้ยื่นข้อเสนอว่า จะต้องมีการแบ่งประเภทสินทรัพย์คริปโตออกเป็น 2 กลุ่มและจากนั้นทำการควบคุมกำกับไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตลาด, สภาพคล่อง, สินเชื่อและการรับมือความเสี่ยงของธนาคาร

ความเสี่ยงมาจากเศรษฐกิจ

เช่นกันทางด้าน Toennies ได้เปิดเผยว่า ธนาคารการลงทุนทั่วโลกมีมุมมองที่แตกต่างเกี่ยวกับการดูแลสินทรัพย์คริปโตไปชั่วคราวก่อนที่ทางคณะกรรมการจะมีการร่างกฎเกณฑ์ที่ชัดเจน

สุดท้ายเขาเน้นย้ำว่า ตอนนี้ความเสี่ยงจริง ๆ มาจากเศรษฐกิจที่อยู่รอบตัวพวกเรา หากพวกเราไม่แก้ปัญหาแล้วปล่อยให้ธนาคารดำเนินการตามใจกลุ่มลูกค้า การกระทำแบบนี้จะทำให้ทุกฝ่ายดำเนินการอยู่นอกเหนือขอบเขต และเขาเริ่มกังวลหากไม่มีอะไรเข้ามาควบคุมสินทรัพย์คริปโตได้เลยนั้น มันก็อาจส่งผลต่อเสถียรภาพทางการเงินโดยรวมขึ้นมาได้ สอดคล้องกับเวลานี้ที่ราคาคริปโตมีความผันผวนอย่างรุนแรง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse
Bitkub Asiasoft

Bitkub x Asiasoft ร่วมตั้งบริษัทใหม่ ‘Kub Play Entertainment’ ลุยวงการเกมเต็มตัว!

เตรียมตัวเลย! Bitkub พร้อมนำเกมรูปแบบเดิม เข้าสู่โมเดล 'Hybrid GameFi' หลังจับมือ Asiasoft เปิดตัว 'คับเพลย์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์' หวังลุยวงการเกมเต็มตัว!