เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

จับตามองตลาด หากจำเป็น JP Morgan อาจสนับสนุนคริปโต

JP Morgan ชี้หากคริปโตยังเป็นที่ต้องการของตลาดอาจต้องเข้ามาสนับสนุนมันในที่สุด

Jpmorgan

JP Morgan เริ่มพิจารณาที่จะให้สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซีโดยชี้ว่าถ้าเกิดตลาดคริปโตยังคงเติบโตและเป็นที่ต้องการท่ามกลางนักลงทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงจะต้องลงสนามให้บริการด้านนี้

JP Morgan จะให้บริการด้านคริปโตไหม?

รายงานข่าวจากนักข่าวการเงินคุณ Hugh Son เปิดเผยว่า JP Morgan กำลังพิจารณาว่าจะให้บริการด้านคริปโตเคอร์เรนซีดีหรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าคริปโตเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้นก็คงจะต้องเตรียมพร้อมลงสนามรบ

ด้านประธานร่วมของ JP Morgan คุณ Daniel Pinto  กล่าวระหว่างการสัมภาษณ์กับคุณ Son ว่าการให้บริการด้านนี้มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นเพราะยังไงก็ต้องให้บริการอยู่แล้ว

“ถ้าเกิดสินทรัพย์นี้ถูกนำไปใช้งานเยอะ เราก็ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่ว่าดีมานด์มันยังไม่ถึงขึ้นนั้น แต่ผมแน่ใจว่ามันจะไปถึงได้ในสักวัน”

เท่ากับว่าตอนนี้ JP Morgan ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะก้าวลงสนามอย่างเต็มที่ จะต้องรอให้ Bitcoin หรือคริปโตอื่น ๆ เป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่านี้ก่อน ธนาคารยักษ์ใหญ่จึงจะตัดสินใจให้บริการด้านคริปโตในที่สุด

นักลงทุนสถาบันซื้อ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

Bitcoin ยังคงเป็นที่ต้องตาต้องใจในบรรดานักลงทุนหลาย ๆ คนรวมถึงนักลงทุนสถาบันด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ที่ราคาของมันเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

บริษัทใหญ่ ๆ เช่น PayPal, Tesla ก็เข้ามาสนับสนุน Bitcoin หรือสถาบันการเงิน เช่น ธนาคาร Bank of New York Mellon ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าที่สุดในสหรัฐก็ประกาศว่าจะให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโตและ Bitcoin

Mastercard ก็เพิ่งประกาศว่าจะสนับสนุน Bitcoin ด้วย แสดงให้เห็นว่าผู้คนมีความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ และนักลงทุนกล้าที่จะเข้ามาลงทุนใน Bitcoin มากยิ่งขึ้น

Love-Hate Relationship ระหว่าง JP Morgan กับ Bitcoin

ความสัมพันธ์ระหว่าง JP Morgan และ Bitcoin ดีขึ้นอย่างมากในช่วงตลาดขาขึ้นล่าสุดนี้ จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ของพวกเขาเองแนวโน้มระยะยาวนั้นค่อนข้างน่าประทับใจโดยคาดว่าราคามันจะสามารถทะลุเพดาน 146,000 ดอลลาร์ได้เลย แต่ทีท่าของ JP Morgan ก็เพิ่งจะเปลี่ยนไปในตอนนี้เอง เพราะก่อนหน้านี้ JP Morgan ไม่ค่อยเชื่อมั่นใน Bitcoin เท่าไหร่และคิดว่ามันก็เป็นแค่การเก็งกำไรกันซะมากกว่า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม