จับตามองตลาด หากจำเป็น JP Morgan อาจสนับสนุนคริปโต

JP Morgan ชี้หากคริปโตยังเป็นที่ต้องการของตลาดอาจต้องเข้ามาสนับสนุนมันในที่สุด

Jpmorgan

JP Morgan เริ่มพิจารณาที่จะให้สนับสนุนคริปโตเคอร์เรนซีโดยชี้ว่าถ้าเกิดตลาดคริปโตยังคงเติบโตและเป็นที่ต้องการท่ามกลางนักลงทุนมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงจะต้องลงสนามให้บริการด้านนี้

JP Morgan จะให้บริการด้านคริปโตไหม?

รายงานข่าวจากนักข่าวการเงินคุณ Hugh Son เปิดเผยว่า JP Morgan กำลังพิจารณาว่าจะให้บริการด้านคริปโตเคอร์เรนซีดีหรือไม่ซึ่งถ้าหากว่าคริปโตเป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้นก็คงจะต้องเตรียมพร้อมลงสนามรบ

ด้านประธานร่วมของ JP Morgan คุณ Daniel Pinto  กล่าวระหว่างการสัมภาษณ์กับคุณ Son ว่าการให้บริการด้านนี้มันขึ้นอยู่กับเวลาเท่านั้นเพราะยังไงก็ต้องให้บริการอยู่แล้ว

“ถ้าเกิดสินทรัพย์นี้ถูกนำไปใช้งานเยอะ เราก็ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องอยู่แล้ว แต่ว่าดีมานด์มันยังไม่ถึงขึ้นนั้น แต่ผมแน่ใจว่ามันจะไปถึงได้ในสักวัน”

เท่ากับว่าตอนนี้ JP Morgan ก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะก้าวลงสนามอย่างเต็มที่ จะต้องรอให้ Bitcoin หรือคริปโตอื่น ๆ เป็นที่ต้องการของตลาดมากกว่านี้ก่อน ธนาคารยักษ์ใหญ่จึงจะตัดสินใจให้บริการด้านคริปโตในที่สุด

นักลงทุนสถาบันซื้อ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

Bitcoin ยังคงเป็นที่ต้องตาต้องใจในบรรดานักลงทุนหลาย ๆ คนรวมถึงนักลงทุนสถาบันด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในปี 2021 นี้ที่ราคาของมันเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว

บริษัทใหญ่ ๆ เช่น PayPal, Tesla ก็เข้ามาสนับสนุน Bitcoin หรือสถาบันการเงิน เช่น ธนาคาร Bank of New York Mellon ซึ่งเป็นธนาคารที่เก่าที่สุดในสหรัฐก็ประกาศว่าจะให้บริการรับฝากสินทรัพย์คริปโตและ Bitcoin

Mastercard ก็เพิ่งประกาศว่าจะสนับสนุน Bitcoin ด้วย แสดงให้เห็นว่าผู้คนมีความเชื่อมั่นต่อ Bitcoin มากขึ้นเรื่อย ๆ และนักลงทุนกล้าที่จะเข้ามาลงทุนใน Bitcoin มากยิ่งขึ้น

Love-Hate Relationship ระหว่าง JP Morgan กับ Bitcoin

ความสัมพันธ์ระหว่าง JP Morgan และ Bitcoin ดีขึ้นอย่างมากในช่วงตลาดขาขึ้นล่าสุดนี้ จากการคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ของพวกเขาเองแนวโน้มระยะยาวนั้นค่อนข้างน่าประทับใจโดยคาดว่าราคามันจะสามารถทะลุเพดาน 146,000 ดอลลาร์ได้เลย แต่ทีท่าของ JP Morgan ก็เพิ่งจะเปลี่ยนไปในตอนนี้เอง เพราะก่อนหน้านี้ JP Morgan ไม่ค่อยเชื่อมั่นใน Bitcoin เท่าไหร่และคิดว่ามันก็เป็นแค่การเก็งกำไรกันซะมากกว่า

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว