นักวิเคราะห์ JPMorgan มองว่า ethereum มีราคาแพงกว่าความเป็นจริง

นักวิเคราะห์ JPMorgan ตอนนี้มองว่า เหรียญ eth มีราคาแพงเกินไป มีโอกาสเสี่ยงถูกเทขายสูง

นักวิเคราะห์ JPMorgan

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้มองว่า มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ ethereum นั้น เวลานี้มันแพงกว่าความเป็นจริงเป็นอย่างมาก หมายความว่าในช่วงเวลานี้ ราคา ethereum มีราคาแพงเกินไป และอาจชี้ให้เห็นว่า มันมีแนวโน้มที่จะถูกเทขายลงมา

นักวิเคราะห์ JPMorgan มองเหรียญ eth ควรถูกลงมากกว่านี้

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ทำการประเมินมูลค่าของเหรียญ ethereum ว่า เอาจริง ๆ แล้วมันควรมูลค่าอยู่ที $1,500 เนื่องจากตอนนี้เหรียญ ethereum ถูกมองว่าไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป และยังมีคู่แข่งหน้าใหม่ต่าง ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Solana กับ Avalanche

เรื่องนี้ทางด้าน Nikolaos Panigirtzoglou ผู้อำนวยการจัดการของบริษัท JPMorgan ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่า เหรียญ ethereum นั้น มีโครงข่าย ethereum ที่ค่อนข้างมีขีดจำกัด ซึ่งส่งผลให้ตอนนี้มีมูลค่าสูงเกินไป เมื่อมาประเมินโครงข่ายและการตีความผ่านตัวเลขนั้น ชี้ให้เห็นว่ามูลค่าที่แท้จริงตอนนี้ควรจะอยู่ที่ $1500

เช่นกันฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan มองว่า ราคาเหรียญ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ เพราะมาจากความเชื่อมั่นของคนส่วนใหญ่ที่คาดหวังกับการพัฒนาโครงการในอนาคต

ETH ไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป

JPMorgan คิดว่า ในการที่จะทำความเข้าใจมูลค่าของเหรียญ ethereum นั้น จะต้องมาดูเรื่องของ hashrate และจำนวน unique address ปัญหาก็คือ ราคาปัจจุบันในเวลานี้ยังคงมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นและอาจไม่ได้มีเรื่องของการชี้นำข้อมูลใด ๆ มาเกี่ยวข้องเลย

การวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมาจากแนวคิดที่ว่า เหรียญ ethereum ไม่ได้เป็นเหรียญที่วิเศษอีกต่อไป ซึ่งผู้สร้างเหรียญ ethereum เองนั้นได้นำแนวคิดในการสร้างเหรียญเข้าสู่ตลาดคริปโตได้ด้วย smart contract แต่วิธีการนี้เริ่มมีการแชร์กันต่อเนื่องจนอาจทำให้เหรียญนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเหมือนเมื่อก่อน

ปัจจุบันเหรียญ ethereum ยังคงเป็นเหรียญที่มีบทบาทสำคัญในตลาด ตอนนี้เริ่มมีโครงการทำเหรียญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรณีของ defi หรือ NFT ที่คาดว่า เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะโครงข่าย ethereum ได้ง่าย ๆ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ETH PoW Ethereum ETHW

รู้จัก ‘ETH PoW’ บล็อกเชนน้องใหม่ สรุปทุกคำถาม ETHW คืออะไร? ทำไมต้องแยกตัวออกมา?

ทำความรู้จัก 'ETH PoW' บล็อกเชนจากกบฏ Ether ผู้ปฎิเสธ 'The Merge' พร้อมรู้จักกับ 'ETHW' เหรียญซิ่ง(ลง)ประจำบล็อกเชน!
kim defi ethw

‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!