Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นักวิเคราะห์ JPMorgan มองว่า ethereum มีราคาแพงกว่าความเป็นจริง

นักวิเคราะห์ JPMorgan ตอนนี้มองว่า เหรียญ eth มีราคาแพงเกินไป มีโอกาสเสี่ยงถูกเทขายสูง

นักวิเคราะห์ Jpmorgan

นักวิเคราะห์ JPMorgan ได้มองว่า มูลค่าที่แท้จริงของเหรียญ ethereum นั้น เวลานี้มันแพงกว่าความเป็นจริงเป็นอย่างมาก หมายความว่าในช่วงเวลานี้ ราคา ethereum มีราคาแพงเกินไป และอาจชี้ให้เห็นว่า มันมีแนวโน้มที่จะถูกเทขายลงมา

นักวิเคราะห์ JPMorgan มองเหรียญ eth ควรถูกลงมากกว่านี้

สอดคล้องกับรายงานที่กล่าวว่า ฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan ได้ทำการประเมินมูลค่าของเหรียญ ethereum ว่า เอาจริง ๆ แล้วมันควรมูลค่าอยู่ที $1,500 เนื่องจากตอนนี้เหรียญ ethereum ถูกมองว่าไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป และยังมีคู่แข่งหน้าใหม่ต่าง ๆ เข้ามามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Solana กับ Avalanche

7Cma9Zl5Ddk

เรื่องนี้ทางด้าน Nikolaos Panigirtzoglou ผู้อำนวยการจัดการของบริษัท JPMorgan ได้ออกมากล่าวว่า ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่า เหรียญ ethereum นั้น มีโครงข่าย ethereum ที่ค่อนข้างมีขีดจำกัด ซึ่งส่งผลให้ตอนนี้มีมูลค่าสูงเกินไป เมื่อมาประเมินโครงข่ายและการตีความผ่านตัวเลขนั้น ชี้ให้เห็นว่ามูลค่าที่แท้จริงตอนนี้ควรจะอยู่ที่ $1500

เช่นกันฝ่ายกลยุทธ์ของ JPMorgan มองว่า ราคาเหรียญ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นได้ เพราะมาจากความเชื่อมั่นของคนส่วนใหญ่ที่คาดหวังกับการพัฒนาโครงการในอนาคต

ETH ไม่ใช่เหรียญวิเศษอีกต่อไป

JPMorgan คิดว่า ในการที่จะทำความเข้าใจมูลค่าของเหรียญ ethereum นั้น จะต้องมาดูเรื่องของ hashrate และจำนวน unique address ปัญหาก็คือ ราคาปัจจุบันในเวลานี้ยังคงมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นและอาจไม่ได้มีเรื่องของการชี้นำข้อมูลใด ๆ มาเกี่ยวข้องเลย

การวิเคราะห์ส่วนหนึ่งมาจากแนวคิดที่ว่า เหรียญ ethereum ไม่ได้เป็นเหรียญที่วิเศษอีกต่อไป ซึ่งผู้สร้างเหรียญ ethereum เองนั้นได้นำแนวคิดในการสร้างเหรียญเข้าสู่ตลาดคริปโตได้ด้วย smart contract แต่วิธีการนี้เริ่มมีการแชร์กันต่อเนื่องจนอาจทำให้เหรียญนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเหมือนเมื่อก่อน

ปัจจุบันเหรียญ ethereum ยังคงเป็นเหรียญที่มีบทบาทสำคัญในตลาด ตอนนี้เริ่มมีโครงการทำเหรียญต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกรณีของ defi หรือ NFT ที่คาดว่า เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะโครงข่าย ethereum ได้ง่าย ๆ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

Vitalik Buterin เปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum

การเปิดเผยข้อกังวลเกี่ยวกับ Ethereum ในบทสัมภาษณ์ Buterin และเปิดเผยมุมมองต่อ Bitcoin รวมถึงเขาจะจัดการอย่างไรกับ Bitcoin หากเขาเป็น Satoshi
Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่า

Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าภายในพฤศจิกายนนี้

StarkNet Alpha จะถูกเปิดตัวบนเครือข่าย Ethereum mainnet ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อให้ Ethereum 2.0 จะลดก๊าซ 100 เท่าสำหรับผู้ใช้ปลายทาง
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว
Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย Nft ของตัวเองแล้ว

Coinbase กำลังขยายธุรกิจโดยวางแผนเปิดตัวตลาดซื้อขาย NFT ของตัวเองแล้ว

Coinbase แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตยักษ์ใหญ่ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนกว่า 8.8 ล้านราย กำลังจะเปิดตัวตลาดซื้อขาย Non-fungible token (NFT) เช่นเดียวกับ Opensea หลังจากที่ FTX และ Binance เข้าสู่วงการไปก่อนหน้านี้