เซียนชอร์ตตลาดชี้ คริปโตเป็นสินทรัพย์ที่ไร้ค่า

John Paulson เซียนชอร์ตตลาดได้มองตลาดคริปโตว่า เป็นสินทรัพย์ที่ดูไม่มีค่าในมุมมองของเขา

เซียนชอร์ตตลาด

John Paulson นักลงทุนและมหาเศรษฐีผู้จัดการพอร์ตการลงทุน ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์สกุลเงินดิจิทัลว่า มันมีความผันผวนอย่างรุนแรงเมื่อเทียบกับการลงทุนในสินทรัพย์แบบสมัยก่อนอย่างเช่นทองคำหรือหุ้น

เซียนชอร์ตตลาดอ่านเกมการเงินคริปโต

โดย John Paulson เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะนักลงทุนที่ประสบความสำเร็จได้จากการชอร์ตตลาดหุ้นในช่วงที่เกิดวิกฤตแฮมเบอร์เกอร์ ในช่วงปี 1994 เขาได้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Paulson & Co, a New York

เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจ เขามองว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตนั้นมันมีข้อจำกัดในเรื่องของซัพพลาย และไม่ได้มีมูลค่าที่แท้จริงเหมือนกับสินทรัพย์อื่น ๆ

person using black laptop computer

เขาให้เหตุผลว่า คริปโตมันมีความผันผวนสูงมากเมื่อเทียบกับตลาดทุนแบบเดิม ซึ่งเป็นตลาดที่เหมาะกับการลงทุน

เขามีความเชื่อว่าคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้นั้น คนจะเข้ามาเทรดเยอะน้อยแค่ไหนมันไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะสุดท้ายคริปโตมันก็เป็นสินทรัพย์ที่ไร้ค่าอยู่ดี ซึ่งหากคริปโตขาดสภาพคล่องในการซื้อขายแล้ว มันก็จะเป็นของว่างเปล่า เขาจึงไม่แนะนำให้ใครลงทุนในคริปโตเป็นอันขาด

ชี้เหตุผลที่ทำไมถึงลงทุนในทองคำ

เมื่อพูดถึงกลยุทธ์การลงทุนในทองคำแล้ว เขาคิดว่าอุปทานของเงินจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงที่ภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 หมดลงแล้ว และเขาเชื่อว่านี่เป็นสัญญาณที่ดีเกี่ยวกับอนาคตของเงินเฟ้อที่ประเทศอเมริกาประสบอยู่ทุกวันนี้

เหตุผลเดียวกันก็คือ เขาได้ลงทุนทองคำเพราะมันมีความปลอดภัยและส่วนหนึ่งมาจากการที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐอาจมีแนวโน้มด้อยค่าลงอย่างต่อเนื่อง

เขาเป็นคนหนึ่งที่มีความเป็นอนุรักษนิยมสูงแบบเดียวกับวอร์เรน บัฟเฟตต์ นักลงทุนหมายเลข 1 ของโลกที่เคยได้ให้ทัศนคติเกี่ยวกับคริปโตว่า เป็นเหมือนกับยาพิษหนูดี ๆ นี่เอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
เหรียญ Bitcoin

เศรษฐีคนดังลั่น! ผมอยู่ห่างจากเหรียญ Bitcoin ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้

Sam Zell มหาเศรษฐีผู้ก่อตั้งและประธานกองทุนอย่าง Equity Group Investment ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้เขาถอยห่างออกจากบิทคอยน์ให้ไกลที่สุดเท่าที่จะถอยได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000