เตือน! ลงทุนคริปโต สุดท้ายเงินตกอยู่ที่รัฐบาล

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต

ลงทุนคริปโต

Jim Rogers นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ร่วมก่อตั้งกองทุนอย่าง Quantum Fund กับ George Soros ได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโต

ลงทุนคริปโต เงินอาจตกอยู่กับรัฐบาล

โดยเขาได้กล่าวว่า ตอนนี้เงินทั้งหมดที่พวกเราได้ลงทุนไปกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จากตอนแรกที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ของพวกเรา แล้วกำลังตกอยู่ในมือของรัฐบาลแล้ว อย่างไรก็ตามเขาเองก็ยอมรับว่า ภรรยาของเขาก็ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน เขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับมุมมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Bloomberg

ในช่วงแรกเขาได้กล่าวว่า คนส่วนใหญ่รู้ดีว่าเขาได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยทำไปเพื่อความสนุกและทำเงินได้พร้อม ๆ กัน แต่เวลานี้ต้องยอมรับว่าคนส่วนใหญ่เริ่มมีความผิดหวังกับการลงทุนบางเหรียญที่มีการปรับตัวลดลงเหลือศูนย์อย่างรวดเร็ว

คนส่วนใหญ่ทำเงินเยอะเกินไป

เช่นเดียวกันภรรยาของเขาได้ทุ่มกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก แต่เขาไม่ได้มีการลงทุนไปกับคริปโตไปทั้งหมดเนื่องจากเห็นว่าคนส่วนใหญ่ทำเงินกันมากเกินไป และคำตอบของเขาก็คือ เมื่อไรที่เงินทั้งหมดของพวกเราอยู่ในคอมพิวเตอร์ สุดท้ายเงินเหล่านี้ก็มักจะตกอยู่ในมือของรัฐบาลอยู่เสมอ

นอกจากนั้นแล้วเขามองว่า รัฐบาลทุกประเทศคงไม่อนุญาตให้มีการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเสรี เห็นได้จากการที่รัฐบาลของประเทศสหรัฐอเมริกาที่เขาได้ทำการเปรียบเปรยว่า รัฐบาลกำลังทำเงินบนหลังประชาชนด้วยการปล่อยให้ผู้คนลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ และสุดท้ายหากคนส่วนใหญ่ต้องการที่จะใช้เงินที่ได้จากการทำเงินในคริปโตจริง ก็อาจต้องมีการขอยืมเงินจากรัฐบาล ซึ่งนี่เป็นวิธีการที่ทำอย่างไรเพื่อให้ควบคุมเงินของประชาชน และสุดท้ายก็จบลงด้วยการควบคุมกำกับคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว