เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า

Jd.com

JD.com รับชำระเงินเป็นหยวนดิจิทัล

แพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์เบอร์ 1 ของจีน JD.com เตรียมทดสอบเหรียญหยวนดิจิทัลรับชำระเงินบนแพลตฟอร์มต้อนรับเทศกาล 11.11 ของจีนที่ใกล้จะมาถึงเดือนหน้านี้

JD.com หนึ่งในแพลตฟอร์มค้าปลีกออนไลน์ที่มีปริมาณการซื้อขายเป็นอันดับหนึ่งของจีนได้ประกาศว่าจะรับเหรียญหยวนดิจิทัล (e-CNY) ในช่วงเทศกาล 11.11 ของจีน​ซึ่งเป็นวันที่ร้านค้าต่าง ๆ จะลดราคาสูงสุด

เทศกาล 11.11 นี้เริ่มมาจาก Alibaba ก่อนซึ่งนำร่องเทศกาลมาตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนปี 2009 หลังจากนั้นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ก็จัดเทศกาลนี้ตาม ๆ กันมา

ในวันนี้ร้านค้าต่าง ๆ จะมีการแจกคูปองเพื่อดึงดูดผู้ใช้งานรวมถึงแจกถุงเงินเป็นเหรียญ e-CNY เพื่อให้ผู้ซื้อติดตั้งวอลเล็ทเก็บเหรียญหยวนดิจิทัลด้วยผลักดันการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลในประเทศ

รัฐบาลผลักดันการใช้งาน e-CNY ให้เกิดในประเทศ

รัฐบาลก็ทำการโปรโมทเหรียญดิจิทัลอยู่เนือง ๆ มีการแจกเหรียญหยวนดิจิทัลให้พลเมืองทดสอบใช้งานกว่า 10 เมืองในประเทศ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ รวมถึงบริษัทซื้อขายอาหารออนไลน์ และอื่น ๆ ก็ได้ร่วมโปรโมทการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลนี้ด้วย 

แพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Meituam ของจีนก็ได้ร่วมผลักดันการใช้งานวอลเล็ท e-CNY ทำให้มีผู้เปิดใช้วอลเล็ททะลุ 1 ล้านรายเลยทีเดียว รวมถึงมีการจัดกิจกรรมแจกกระเป๋าเงินเป็นเหรียญหยวนดิจิทัลให้กับธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับการแชร์รถจักรยานเป็นการทดสอบใช้งานเหรียญในเมืองกว่า 9 แห่ง

นอกจากนี้แล้วจีนยังต้องการนำเหรียญหยวนดิจิทัลไปใช้กับเทศกาลโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่จะถึงนี้ด้วย อย่างไรก็ตามโปรเจค e-CNY ของจีนกำลังอยู่ในช่วงทดสอบและยังไม่ได้มีการประกาศว่าจะนำเหรียญไปใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อไร

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

กรมสรรพากรอังกฤษเล็งเก็บภาษี 2% จากบริษัทคริปโต

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเตรียมจ่ายภาษี 2% ให้กับกรมสรรพากรอังกฤษ ซึ่งดูเหมือนว่าคำสั่งดังกล่าวจะมีผลบังคับใช้กับบรรดานักลงทุนในเร็ว ๆ นี้
สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ฝ่ายกฎหมายรัสเซีย

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียเตือน ระวังความเสี่ยงในการออกรูเบิลดิจิทัล

ฝ่ายกฎหมายรัสเซียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการออกสกุลเงินรูเบิลดิจิทัลที่คาดว่าอาจมีความเสี่ยงเกิดขึ้นตามมา
ผู้ว่าธนาคารไนจีเรีย

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียย้ำชัด การทำธุรกรรมคริปโตเป็นเรื่องผิดกฎหมาย

ผู้ว่าธนาคารไนจีเรียได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่า การทำธุรกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตนั้น เป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศ