JD.com เตรียมรับชำระเงินเป็น Digital Yuan ต้อนรับเทศกาล 11.11

แพลตฟอร์มซื้อขายออนไลน์ชื่อดังของจีน JD.com ได้ร่วมทดสอบการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลของจีน พร้อมรับชำระค่าสินค้าเป็นหยวนดิจิทัลในเทศกาลลดราคา 11.11 เดือนหน้า

JD.com รับชำระเงินเป็นหยวนดิจิทัล

แพลตฟอร์มซื้อขายของออนไลน์เบอร์ 1 ของจีน JD.com เตรียมทดสอบเหรียญหยวนดิจิทัลรับชำระเงินบนแพลตฟอร์มต้อนรับเทศกาล 11.11 ของจีนที่ใกล้จะมาถึงเดือนหน้านี้

JD.com หนึ่งในแพลตฟอร์มค้าปลีกออนไลน์ที่มีปริมาณการซื้อขายเป็นอันดับหนึ่งของจีนได้ประกาศว่าจะรับเหรียญหยวนดิจิทัล (e-CNY) ในช่วงเทศกาล 11.11 ของจีน​ซึ่งเป็นวันที่ร้านค้าต่าง ๆ จะลดราคาสูงสุด

เทศกาล 11.11 นี้เริ่มมาจาก Alibaba ก่อนซึ่งนำร่องเทศกาลมาตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายนปี 2009 หลังจากนั้นแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ก็จัดเทศกาลนี้ตาม ๆ กันมา

ในวันนี้ร้านค้าต่าง ๆ จะมีการแจกคูปองเพื่อดึงดูดผู้ใช้งานรวมถึงแจกถุงเงินเป็นเหรียญ e-CNY เพื่อให้ผู้ซื้อติดตั้งวอลเล็ทเก็บเหรียญหยวนดิจิทัลด้วยผลักดันการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลในประเทศ

รัฐบาลผลักดันการใช้งาน e-CNY ให้เกิดในประเทศ

รัฐบาลก็ทำการโปรโมทเหรียญดิจิทัลอยู่เนือง ๆ มีการแจกเหรียญหยวนดิจิทัลให้พลเมืองทดสอบใช้งานกว่า 10 เมืองในประเทศ บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ รวมถึงบริษัทซื้อขายอาหารออนไลน์ และอื่น ๆ ก็ได้ร่วมโปรโมทการใช้งานเหรียญหยวนดิจิทัลนี้ด้วย 

แพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Meituam ของจีนก็ได้ร่วมผลักดันการใช้งานวอลเล็ท e-CNY ทำให้มีผู้เปิดใช้วอลเล็ททะลุ 1 ล้านรายเลยทีเดียว รวมถึงมีการจัดกิจกรรมแจกกระเป๋าเงินเป็นเหรียญหยวนดิจิทัลให้กับธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับการแชร์รถจักรยานเป็นการทดสอบใช้งานเหรียญในเมืองกว่า 9 แห่ง

นอกจากนี้แล้วจีนยังต้องการนำเหรียญหยวนดิจิทัลไปใช้กับเทศกาลโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2022 ที่จะถึงนี้ด้วย อย่างไรก็ตามโปรเจค e-CNY ของจีนกำลังอยู่ในช่วงทดสอบและยังไม่ได้มีการประกาศว่าจะนำเหรียญไปใช้งานอย่างเป็นทางการเมื่อไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล
โลก Metaverse

Laliga ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโลก Metaverse แล้ว

Laliga ลีกฟุตบอลชั้นนำของประเทศสเปนได้มีการเข้าร่วมเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัทที่พัฒนาโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว
ควบคุม Metaverse

EU เดินหน้าวางกรอบควบคุม Metaverse

สหภาพยุโรปได้มีการเดินหน้ารับมือกับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse แล้ว คาดว่าแนวทางการควบคุมอุตสาหกรรมจะเริ่มเห็นผลในช่วงปี 2023