ยืนยันจะไม่รีบออก CBDC เร็ว ๆ นี้ – ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น

ผู้ว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นยังไม่มีแนวคิดออก CBDC เร็ว ๆ นี้

ออก Cbdc เร็ว ๆ นี้

Haruhiko Kuroda ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศญี่ปุ่น ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงไม่มีแผนที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง การออกมาพูดของผู้ว่าการธนาคารกลางของญี่ปุ่นนั้นเกิดขึ้นหลังจากที่ทางธนาคารกลางได้ออกมาประกาศหลังจากที่ได้มีการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลขั้นที่ 2

ผู้ว่าธนาคารกลางญี่ปุ่นยังไม่มีแนวคิดออก CBDC เร็ว ๆ นี้

ถือเป็นเรื่องที่หลายฝ่ายอาจผิดหวังบ้างจากการที่ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่นได้ออกมาแถลงการณ์แบบนั้น ซึ่งดูเหมือนว่าญี่ปุ่นในเวลานี้ยังไม่มีความคืบหน้าในเรื่องของการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง อย่างไรก็ตามทางธนาคารกลางได้ให้คำมั่นแล้วว่า จะค่อย ๆ ทำการวิเคราะห์การใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างระมัดระวังเพื่อความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งในวันนี้และอนาคตข้างหน้า

Nhrm1U4Gd A 1

โดยทางผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่นได้มีการพูดถึงเหตุผลที่ทำไมธนาคารกลางถึงไม่รีบที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเองว่า ตอนนี้ทางธนาคารกลางยังคงให้ความสำคัญกับการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้ได้อย่างเหมาะสม กล่าวคือจะต้องมาดูเรื่องของเสถียรภาพในการใช้งานและประสิทธิภาพของการชำระเงินให้ได้อย่างคล่องตัว เช่นกันทางผู้ว่าการธนาคารกลางได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการระดมพลผู้มีส่วนได้เสียทุกคนทั้งในประเทศและนอกประเทศ

ดูความท้าทายที่เกิดขึ้นในอนาคต

ในช่วงที่ผ่านมา ธนาคารกลางของประเทศญี่ปุ่นมีความกังวลที่จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง และเพียงไม่กี่วันทางธนาคารกลางเริ่มออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่า จะทำการทดสอบถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลขึ้นมา และต่อมาทางธนาคารกลางได้มีการทดสอบขั้นตอนการใช้สกุลเงินดิจิทัลในแต่ละสภาพแวดล้อมขึ้นมา

หลังจากนั้นธนาคารกลางได้ประกาศแล้วว่า กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบขั้นต่อไป โดยเป็นเรื่องของความเป็นไปได้ที่จะทำการออกสกุลเงินดิจิทัลให้สอดคล้องกับความท้าทายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.