ซีอีโอ JPMorgan เย้ย ต่อให้บิทคอยน์ขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปี ก็ไม่คิดที่จะซื้อเก็บไว้เป็นอันขาด

ซีอีโอ JPMorgan ผู้ซึ่งมีทัศนคติเป็นลบต่อบิทคอยน์ออกมาตลอด ล่าสุดได้ออกมาเรียกคณะทัวร์บิทคอยน์มาหาเขาอีกครั้ง

ซีอีโอ JPMorgan

Jamie Dimon ซีอีโอแห่ง JPMorgan ได้ออกมาพูดเยาะเย้ยอีกครั้งว่า แม้ว่าบิทคอยน์จะมีความนิยมมากแค่ไหน เขาไม่มีวันคิดที่จะซื้อมันอยู่ดี ต่อให้มีการปรับเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าภายในระยะเวลา 5 ปี เขายังคงยืนกรานความคิดเดิมว่า หากเป็นความจริง ก็จะไม่ถือครองเอาไว้อยู่ดี

ซีอีโอ JPMorgan มองว่าเหรียญบิทคอยน์คือเหรียญฉ้อฉล

ที่ผ่านมาซีอีโอของ JPMorgan ได้กล่าวหาบิทคอยน์ว่า เป็นเหรียญฉ้อฉลและได้อ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐได้ จากการที่ใช้เหรียญบิทคอยน์ในการทำธุรกรรมทางการเงินมากกว่าที่จะเป็นดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อเขาได้ถูกสอบถามเกี่ยวกับแนวโน้มที่บิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะถูกแบนหรือถูกจำกัดด้วยข้อกฎหมาย เขากล่าวว่า เขาไม่เคยสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์เลย เขาคิดว่าคนส่วนใหญ่ไปเสียเวลากับเรื่องพวกนี้มากไป

Bitcoin

เขากล่าวต่อว่า เหรียญคริปโตพวกนี้ควรที่จะมีข้อกฎหมายเข้ามาควบคุม และจะต้องมีข้อจำกัดบางอย่างเข้ามา ต่อให้เหรียญพวกนี้จะล่มสลายยังไง เขาก็ไม่คิดที่จะสนใจเป็นอันขาด เพราะเขาไม่มีเหรียญบิทคอยน์อยู่ในมือแล้ว ต่อให้มันจะขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้าก็ตาม

ซีอีโอสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อยกระดับพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

แม้ว่าเขาจะมีทัศนคติเชิงลบกับบิทคอยน์มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเขาให้การสนับสนุนและยกระดับพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและบล็อกเชนมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านนมาทางด้าน Dimon มักจะมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสินทรัพย์มาโดยตลอด

ตอนนี้ Counterpoint Global บริษัทในเครือของ JPMorgan กำลังมีแผนที่จะทำการยื่นข้อเสนอลูกค้าเงินหนาลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าจะมีการบริหารจัดการเงินทุนส่วนนี้ประมาณ $150 แสนล้านด้วยกัน เช่นเดียวกับทางซีอีโอของบริษัท MicroStrategy ที่เริ่มให้ความสำคัญกับการถือเหรียญบิทคอยน์มากขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่สำคัญของบริษัทแล้วในตอนนี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคา Bitcoin

ราคา Bitcoin หลุดแตะ $18,500 อีกครั้ง – XRP ดิ่งแล้ว -10% หลังซิ่งแรงสัปดาห์ก่อน

วันนี้ราคา Bitcoin ดิ่งแล้ว -6.24% สู่พื้นที่ 18,500 ดอลล์อีกครั้ง พร้อม XRP หลุดทะลุ -10% หลังราคาพุ่งแรงสัปดาห์ก่อน แต่ยังแข็งแกร่ง 1 เดือนยังบวกเกือบ 40%
บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้