ซีอีโอ JPMorgan เย้ย ต่อให้บิทคอยน์ขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปี ก็ไม่คิดที่จะซื้อเก็บไว้เป็นอันขาด

ซีอีโอ JPMorgan ผู้ซึ่งมีทัศนคติเป็นลบต่อบิทคอยน์ออกมาตลอด ล่าสุดได้ออกมาเรียกคณะทัวร์บิทคอยน์มาหาเขาอีกครั้ง

ซีอีโอ Jpmorgan

Jamie Dimon ซีอีโอแห่ง JPMorgan ได้ออกมาพูดเยาะเย้ยอีกครั้งว่า แม้ว่าบิทคอยน์จะมีความนิยมมากแค่ไหน เขาไม่มีวันคิดที่จะซื้อมันอยู่ดี ต่อให้มีการปรับเพิ่มขึ้นถึง 10 เท่าภายในระยะเวลา 5 ปี เขายังคงยืนกรานความคิดเดิมว่า หากเป็นความจริง ก็จะไม่ถือครองเอาไว้อยู่ดี

ซีอีโอ JPMorgan มองว่าเหรียญบิทคอยน์คือเหรียญฉ้อฉล

ที่ผ่านมาซีอีโอของ JPMorgan ได้กล่าวหาบิทคอยน์ว่า เป็นเหรียญฉ้อฉลและได้อ้างอิงข้อมูลเกี่ยวกับการก่ออาชญากรรมที่สามารถหลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่รัฐได้ จากการที่ใช้เหรียญบิทคอยน์ในการทำธุรกรรมทางการเงินมากกว่าที่จะเป็นดอลลาร์สหรัฐ

เมื่อเขาได้ถูกสอบถามเกี่ยวกับแนวโน้มที่บิทคอยน์กับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ มีแนวโน้มที่จะถูกแบนหรือถูกจำกัดด้วยข้อกฎหมาย เขากล่าวว่า เขาไม่เคยสนใจเกี่ยวกับบิทคอยน์เลย เขาคิดว่าคนส่วนใหญ่ไปเสียเวลากับเรื่องพวกนี้มากไป

Bitcoin

เขากล่าวต่อว่า เหรียญคริปโตพวกนี้ควรที่จะมีข้อกฎหมายเข้ามาควบคุม และจะต้องมีข้อจำกัดบางอย่างเข้ามา ต่อให้เหรียญพวกนี้จะล่มสลายยังไง เขาก็ไม่คิดที่จะสนใจเป็นอันขาด เพราะเขาไม่มีเหรียญบิทคอยน์อยู่ในมือแล้ว ต่อให้มันจะขึ้น 10 เท่าภายใน 5 ปีข้างหน้าก็ตาม

ซีอีโอสนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อยกระดับพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น

แม้ว่าเขาจะมีทัศนคติเชิงลบกับบิทคอยน์มาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเขาให้การสนับสนุนและยกระดับพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับคริปโตและบล็อกเชนมาโดยตลอด ซึ่งที่ผ่านนมาทางด้าน Dimon มักจะมีการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสินทรัพย์มาโดยตลอด

ตอนนี้ Counterpoint Global บริษัทในเครือของ JPMorgan กำลังมีแผนที่จะทำการยื่นข้อเสนอลูกค้าเงินหนาลงทุนในคริปโตมากขึ้น คาดว่าจะมีการบริหารจัดการเงินทุนส่วนนี้ประมาณ $150 แสนล้านด้วยกัน เช่นเดียวกับทางซีอีโอของบริษัท MicroStrategy ที่เริ่มให้ความสำคัญกับการถือเหรียญบิทคอยน์มากขึ้นจนกลายเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่สำคัญของบริษัทแล้วในตอนนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.