องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซีย ค้านการใช้คริปโต

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซียเดินเกมค้านคริปโต

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซีย

Tarjih Council and the Central Executive Tajdid of Muhammadiyah องค์กรศาสนาอิสลามของประเทศอินโดนีเซียได้มีการประกาศแล้วว่า การดำเนินใด ๆ หรือการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องผิดกฎหมายของประเทศมุสลิม

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซียค้านคริปโต

สืบเนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และการที่หลายประเทศไม่ค่อยให้การสนับสนุนการลงทุนในคริปโตนั้น ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางองค์กรศาสนาได้ออกมาเตือนว่า จะต้องทำการหลีกเลี่ยงการลงทุนหรือนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้

Fixlqxahcfk

องค์กรศาสนาทั้งสองแห่งได้หยิบยกหลัก Fatwa ในการต่อต้านการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ชาวมุสลิมจะนำเหรียญคริปโตเหล่านี้มาปรับใช้ โดยองค์กร Tarjih เห็นว่า คริปโตเป็นเรื่องผิดทั้งเรื่องของการใช้เครื่องมือในการลงทุนและสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา

ขัดหลักศาสนาอิสลาม

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว CNBC ของประเทศอินโดนีเซียที่ระบุว่า องค์กรศาสนาอิสลามของประเทศอินโดนีเซียให้ความสำคัญกับเรื่องของความผันผวนในราคาคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้องค์กรศาสนาจำต้องงัดหลัก Fatwa เข้ามาช่วย องค์กรศาสนาเห็นว่า นับตั้งแต่ที่เหรียญคริปโตไม่ว่าจะเป็นบิทคอยน์ก็ดีนั้น ไม่ได้ถูกนับเป็นสินทรัพย์อย่างเป็นทางการและยังมีความคลุมเครืออยู่ ด้วยเหตุนี้องค์กรเห็นว่าเหรียญคริปโตเป็นเหรียญที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับประเทศที่นับถือศาสนาอิสลามอย่างอินโดนีเซีย

นอกจากนั้นแล้วทางองค์กรศาสนาเริ่มแสดงความกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของราคาคริปโตที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์นั้น ไม่ควรที่จะถูกนำปรับใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา โดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองมีแนวโน้มที่จะไม่รับผิดชอบในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.