องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซีย ค้านการใช้คริปโต

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซียเดินเกมค้านคริปโต

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซีย

Tarjih Council and the Central Executive Tajdid of Muhammadiyah องค์กรศาสนาอิสลามของประเทศอินโดนีเซียได้มีการประกาศแล้วว่า การดำเนินใด ๆ หรือการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องผิดกฎหมายของประเทศมุสลิม

องค์กรศาสนาอิสลามอินโดนีเซียค้านคริปโต

สืบเนื่องจากความไม่แน่นอนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และการที่หลายประเทศไม่ค่อยให้การสนับสนุนการลงทุนในคริปโตนั้น ถือเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ทางองค์กรศาสนาได้ออกมาเตือนว่า จะต้องทำการหลีกเลี่ยงการลงทุนหรือนำเหรียญคริปโตมาปรับใช้

องค์กรศาสนาทั้งสองแห่งได้หยิบยกหลัก Fatwa ในการต่อต้านการนำเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มาปรับใช้ในประเทศ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ชาวมุสลิมจะนำเหรียญคริปโตเหล่านี้มาปรับใช้ โดยองค์กร Tarjih เห็นว่า คริปโตเป็นเรื่องผิดทั้งเรื่องของการใช้เครื่องมือในการลงทุนและสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา

ขัดหลักศาสนาอิสลาม

สอดคล้องกับรายงานของสำนักข่าว CNBC ของประเทศอินโดนีเซียที่ระบุว่า องค์กรศาสนาอิสลามของประเทศอินโดนีเซียให้ความสำคัญกับเรื่องของความผันผวนในราคาคริปโตเคอร์เรนซี่ ซึ่งเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้องค์กรศาสนาจำต้องงัดหลัก Fatwa เข้ามาช่วย องค์กรศาสนาเห็นว่า นับตั้งแต่ที่เหรียญคริปโตไม่ว่าจะเป็นบิทคอยน์ก็ดีนั้น ไม่ได้ถูกนับเป็นสินทรัพย์อย่างเป็นทางการและยังมีความคลุมเครืออยู่ ด้วยเหตุนี้องค์กรเห็นว่าเหรียญคริปโตเป็นเหรียญที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายสำหรับประเทศที่นับถือศาสนาอิสลามอย่างอินโดนีเซีย

นอกจากนั้นแล้วทางองค์กรศาสนาเริ่มแสดงความกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของราคาคริปโตที่นับวันจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างบิทคอยน์นั้น ไม่ควรที่จะถูกนำปรับใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนเงินตรา โดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐเองมีแนวโน้มที่จะไม่รับผิดชอบในสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?