ย้ำ! ซื้อขายคริปโตยังผิดกฎหมาย แม้จะชำระเงินดิจิทัลในต่างประเทศได้ก็ตาม

แม้ว่าประเทศอิหร่านจะเป็นประเทศที่มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ก็จริง แต่การซื้อขายในลักษณะเก็งกำไรยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศอยู่

ซื้อขายคริปโต

แม้ว่าประเทศอิหร่านจะเป็นประเทศที่มีการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ก็จริง แต่การซื้อขายในลักษณะเก็งกำไรยังคงเป็นเรื่องผิดกฎหมายในประเทศอยู่

ซื้อขายคริปโตยังผิดกฎหมาย

อย่างไรก็ตามประชาชนยังคงสามารถทำการขุดเหมืองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และยังคงสามารถนำเงินตรงส่วนนี้มาชำระเงินในการนำเข้าสินค้าได้โดยที่ไม่ผิดกฎหมายแต่อย่างใด

การซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หรือแม้แต่การลงทุนใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลในประเทศยังคงเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในประเทศอยู่ สอดคล้องกับทางด้าน Ali Salehabadi ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้ออกมากล่าวว่า แม้ว่าจะสามารถขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่การขุดเหมืองนี้เป็นการนำเหรียญคริปโตไปทำการชำระเงินกับทางต่างประเทศได้เท่านั้น

เดินหน้าทลายบริษัทคริปโตในประเทศ

เมื่อมาดูร่างกฎหมายในการควบคุมกำกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ออกโดยธนาคารกับสถาบันของรัฐไม่ว่าจะเป็นกระทรวงอุตสาหกรรม เหมืองแร่และการค้าเมื่อ 2 ปีก่อน จะเห็นได้ว่าทางผู้ว่าธนาคารกลางของประเทศอิหร่านได้กล่าวว่า บริษัทในประเทศอิหร่านสามารถทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในการนำเข้าสินค้าได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย สอดคล้องกับทาง Alireza Peymanpak รัฐมนตรีช่วยการค้าได้ประกาศความสำเร็จจากการที่สามารถชำระเงินนำเข้าสินค้าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้สำเร็จ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ของประเทศอิหร่านยังคงไม่อนุญาตให้ประชาชนทำการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศแต่อย่างใด รวมไปถึงมีแหล่งข่าวที่ระบุว่า ทางรัฐบาลยังคงดำเนินทลายบริษัทที่ให้บริการซื้อขายเหรียญคริปโตในประเทศอยู่ และคาดว่าจะมีการอนุญาตให้ทางธนาคารหรือผู้ใดก็ตามที่ได้ทำการจดทะเบียนกับภาครัฐสามารถใช้เงินดิจิทัลไปชำระนำเข้าสินค้าได้เท่านั้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว