เผยผู้ใช้บริการคริปโตส่วนใหญ่ทำกำไรมากขึ้นในปีนี้

ผู้ใช้บริการคริปโตส่วนใหญ่สามารถทำเงินเข้ากระเป๋าจากการลงทุนในคริปโตมากขึ้น

ผู้ใช้บริการคริปโต

Wazirx บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ในประเทศอินเดียได้ทำแบบสำรวจผู้ใช้บริการที่พบว่า ประมาณ 82 % ของผู้ใช้สามารถทำกำไรได้จากการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในปีนี้

ผู้ใช้บริการคริปโตได้เงินจากคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกันมีปริมาณการซื้อขายคริปโตที่พุ่งสูงขึ้นมากถึง 1,735 % เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้านี้ ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียเองยังคงเดินหน้าทำการร่างกฎหมายคริปโตอย่างต่อเนื่อง

ทาง Wazirx ได้เผยแพร่รายงานเกี่ยวกับคริปโตปี 2021 โดยมีผู้ใช้บริการมากกว่า 10 ล้านคน รวมไปถึงมีปริมาณการซื้อขายคิดเป็นเงินสะพัดกว่า $43 พันล้านเมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ส่วนใหญ่กว่า 82 % สามารถทำเงินได้จากคริปโต และในพอร์ตการลงทุนของพวกเขาเติบโตมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

gold and silver round coin

โดยบริษัทได้กล่าวว่า เหรียญบิทคอยน์เป็นเหรียญที่มีการซื้อขายบนแพลตฟอร์มมากที่สุด ส่วนเหรียญอื่น ๆ ประกอบไปด้วย tether, shiba inu, dogecoin ตามลำดับ บริษัทมีเป้าหมายให้แพลตฟอร์มสามารถเข้าถึงได้ทุก ๆ คน โดยจะมีการเพิ่ม market pairs เพิ่มขึ้นอีก 200 สินทรัพย์ด้วยกัน

กระแสนักลงทุนหน้าใหม่พุ่งสูงขึ้น

ในรายงานได้ทำแบบสำรวจเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ซึ่งผู้ใช้กว่า 44% ได้กล่าวว่า พวกเขามีคริปโตอยู่ 10 % ของพอร์ตการลงทุน และมีสัญญาณที่ชี้ให้เห็นว่า มีผู้ใช้บริการพุ่งสูงขึ้นมากกว่า 700 % ด้วยกัน โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ใช้บริการที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ และตามพื้นที่ห่างไกลทางชนบท

ผู้ใช้กว่า 61 % ได้กล่าวว่า เหรียญคริปโตช่วยยกระดับชีวิตของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นได้ ในขณะที่ 78 % ได้กล่าวว่า คริปโตช่วยบรรเทาสถานะทางการเงินของพวกเขาได้ และผู้ใช้ที่เข้ามาใช้บริการใหม่นั้น ประมาณ 1,009 % เป็นผู้หญิง ส่วน 829 % นั้นเป็นผู้ชาย

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียยังคงเดินหน้าผลักดันร่างกฎหมายคริปโต ซึ่งรายละเอียดต่าง ๆ นั้น ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ผลสรุปที่ออกมาจะเป็นอย่างไร

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ LUNA กับ UST

ซีอีโอ Terra เปิดใจครั้งแรก หลังการล่มสลายเหรียญ LUNA กับ UST

Do Kwon ซีอีโอและผู้พัฒนาเหรียญ LUNA กับ UST ได้มีการให้สัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวชื่อดังอย่าง The Wall Street Journal เกี่ยวกับการล่มสลายของเหรียญที่ตนได้สร้างขึ้นมากับมือ
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
เหรียญบิทคอยน์

กูรูแนะ ควรถือทองคำมากกว่าเหรียญบิทคอยน์ในช่วงตลาดหมี

Stanley Druckenmiller มหาเศรษฐีผู้จัดการกองทุนชื่อดัง ได้ออกมายอมรับความจริงแล้วว่า เขายังคงถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าทองคำ เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงเวลานั้นเป็นใจให้เขาต้องทำการถือครองบิทคอยน์มากกว่า
คริปโต ตลาดหมี

ชาวคริปโต ตลาดหมีนองเลือด! จะรอดหรือร่วง?

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งบริษัท Skybridge Capital ได้ออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนและนักเทรดคริปโตเกี่ยวกับสถานการณ์คริปโต ตลาดหมีได้อย่างน่าสนใจ