สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก BTC ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz เผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก BTC ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz แหล่งข่าวการลงทุนออนไลน์และแพลตฟอร์มการศึกษาเผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นไปตามข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ซึ่งช่วยให้ Invezz สามารถให้คะแนนแต่ละประเทศในแง่ของการซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในแต่ละประเทศได้

จัดอันดับประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด และประเทศที่การทำกำไรได้มากที่สุ

ในสัปดาห์นี้ นักวิจัยของ invezz.com ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาเกี่ยวกับประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดแยกตามรายประเทศ โดยใช้สถิติจากชุดข้อมูลหลายชุดด้วยกัน โดยผู้เขียน Dan Ashmore ได้อธิบายชุดข้อมูลหนึ่งจาก Chainalysis ที่แสดงให้เห็นประเทศชั้นนำของโลกที่ใช้บิทคอยน์ (BTC) ในปี 2020

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก BTC ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ทีมวิจัยของ invezz.com ยังใช้สถิติจาก Worldometers และ Triple A โดยแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบัน สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดจากทั่วโลก และฝรั่งเศสเองก็เป็นประเทศอันดับต้น ๆ ในแง่ของประเทศที่มี “การซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด”

“ฝรั่งเศสอยู่ในอันดับที่ 12 จากเปอร์เซ็นต์ของประเทศที่มีการลงทุนคริปโต (3.3%) แต่ที่น่าประทับใจคืออันดับที่สามและแปดตามลำดับในการทำกำไรบิทคอยน์ต่อคนและการทำกำไรบิทคอยน์ต่อนักลงทุนที่ 275 ดอลลาร์และ 13 ดอลลาร์ตามลำดับ” จากรายงานของ Ashmore อธิบายว่า “ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ จำนวนมากถือว่ามีภาพรวมที่ดี แต่ก็ดีในบางข้อมูลชี้วัดเท่านั้น แต่ฝรั่งเศสเป็นประเทศเดียวที่ถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งหมดในตัวชี้วัดทั้งสาม”

จากการศึกษาของ Invezz.com ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ได้ดีที่สุด ส่วนสวิตเซอร์แลนด์มีผู้ที่ทำกำไรได้มากที่สุดที่ 1,268 ดอลลาร์

สาธารณรัฐเช็กและเบลเยียมอยู่ในอันดับสองและสามตามลำดับ ในแง่ของประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จากนั้นก็ตามด้วยแคนาดา เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สเปน ญี่ปุ่น ยูเครน เกาหลีใต้ และอิตาลีตามลำดับ ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่ติดอันดับได้แก่ อาร์เจนตินา เวียดนาม โปแลนด์ รัสเซีย ไทย บราซิล ตุรกี และอินเดีย จากทุกประเทศที่อยู่ใน 25 อันดับ โดยผู้ซื้อขายบิทคอยน์ ของสวิตเซอร์แลนด์ได้ครองตำแหน่งประเทศที่มีการทำกำไรบิทคอยน์ได้มากที่สุด

“สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายที่ทำกำไรได้มากที่สุดอยู่ที่ 1,268 ดอลลาร์ของกำไรต่อคน และมีเพียง 1.8% ของประเทศที่ลงทุนแค่ในส่วนของคริปโตเท่านั้น จากนั้นก็ร่วงลงไปอยู่ในอันดับที่หก สำหรับสาธารณรัฐเช็กเองก็มีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในส่วนนี้” 

รายละเอียดจากการศึกษาของ invezz.com ทั้งสวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กนั้นอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่าฝรั่งเศสมากด้วยเหตุผลเฉพาะ รายงานของ Ashmore กล่าวว่า  “สวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กอยู่ในอันดับที่ 23 และ 21 ตามลำดับ จาก 24 ประเทศ สำหรับเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ลงทุนเกี่ยวกับคริปโต (1.8% และ 2.2%) และท้ายที่สุดมันก็ได้ทำลายโอกาสของพวกเขา” 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'