สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก BTC ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz เผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก Btc ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

ผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Invezz แหล่งข่าวการลงทุนออนไลน์และแพลตฟอร์มการศึกษาเผยว่า ปัจจุบันสวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นไปตามข้อมูลจาก Chainalysis, Worldometers และ Triple A ซึ่งช่วยให้ Invezz สามารถให้คะแนนแต่ละประเทศในแง่ของการซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดในแต่ละประเทศได้

จัดอันดับประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด และประเทศที่การทำกำไรได้มากที่สุ

ในสัปดาห์นี้ นักวิจัยของ invezz.com ได้ตีพิมพ์ผลการศึกษาเกี่ยวกับประเทศที่มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดแยกตามรายประเทศ โดยใช้สถิติจากชุดข้อมูลหลายชุดด้วยกัน โดยผู้เขียน Dan Ashmore ได้อธิบายชุดข้อมูลหนึ่งจาก Chainalysis ที่แสดงให้เห็นประเทศชั้นนำของโลกที่ใช้บิทคอยน์ (BTC) ในปี 2020

สวิตเซอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ทำกำไรจาก Btc ได้มากที่สุดในโลก ฝรั่งเศสมีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด

นอกจากนี้ทีมวิจัยของ invezz.com ยังใช้สถิติจาก Worldometers และ Triple A โดยแสดงให้เห็นว่าในปัจจุบัน สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายบิทคอยน์ที่ทำกำไรได้มากที่สุดจากทั่วโลก และฝรั่งเศสเองก็เป็นประเทศอันดับต้น ๆ ในแง่ของประเทศที่มี “การซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด”

“ฝรั่งเศสอยู่ในอันดับที่ 12 จากเปอร์เซ็นต์ของประเทศที่มีการลงทุนคริปโต (3.3%) แต่ที่น่าประทับใจคืออันดับที่สามและแปดตามลำดับในการทำกำไรบิทคอยน์ต่อคนและการทำกำไรบิทคอยน์ต่อนักลงทุนที่ 275 ดอลลาร์และ 13 ดอลลาร์ตามลำดับ” จากรายงานของ Ashmore อธิบายว่า “ในขณะที่ประเทศอื่น ๆ จำนวนมากถือว่ามีภาพรวมที่ดี แต่ก็ดีในบางข้อมูลชี้วัดเท่านั้น แต่ฝรั่งเศสเป็นประเทศเดียวที่ถือว่าสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั้งหมดในตัวชี้วัดทั้งสาม”

จากการศึกษาของ Invezz.com ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ได้ดีที่สุด ส่วนสวิตเซอร์แลนด์มีผู้ที่ทำกำไรได้มากที่สุดที่ 1,268 ดอลลาร์

สาธารณรัฐเช็กและเบลเยียมอยู่ในอันดับสองและสามตามลำดับ ในแง่ของประเทศที่มีการซื้อขายบิทคอยน์ที่ดีที่สุด จากนั้นก็ตามด้วยแคนาดา เนเธอร์แลนด์ สวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี ออสเตรเลีย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา สเปน ญี่ปุ่น ยูเครน เกาหลีใต้ และอิตาลีตามลำดับ ส่วนประเทศอื่น ๆ ที่ติดอันดับได้แก่ อาร์เจนตินา เวียดนาม โปแลนด์ รัสเซีย ไทย บราซิล ตุรกี และอินเดีย จากทุกประเทศที่อยู่ใน 25 อันดับ โดยผู้ซื้อขายบิทคอยน์ ของสวิตเซอร์แลนด์ได้ครองตำแหน่งประเทศที่มีการทำกำไรบิทคอยน์ได้มากที่สุด

“สวิตเซอร์แลนด์มีผู้ซื้อขายที่ทำกำไรได้มากที่สุดอยู่ที่ 1,268 ดอลลาร์ของกำไรต่อคน และมีเพียง 1.8% ของประเทศที่ลงทุนแค่ในส่วนของคริปโตเท่านั้น จากนั้นก็ร่วงลงไปอยู่ในอันดับที่หก สำหรับสาธารณรัฐเช็กเองก็มีสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในส่วนนี้” 

รายละเอียดจากการศึกษาของ invezz.com ทั้งสวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กนั้นอยู่ในอันดับที่ต่ำกว่าฝรั่งเศสมากด้วยเหตุผลเฉพาะ รายงานของ Ashmore กล่าวว่า  “สวิตเซอร์แลนด์และสาธารณรัฐเช็กอยู่ในอันดับที่ 23 และ 21 ตามลำดับ จาก 24 ประเทศ สำหรับเปอร์เซ็นต์ของประชากรที่ลงทุนเกี่ยวกับคริปโต (1.8% และ 2.2%) และท้ายที่สุดมันก็ได้ทำลายโอกาสของพวกเขา” 

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น