เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ผลการสำรวจพบว่านักลงทุนสถาบันกว่า 1 ใน 3 ลงทุน BTC เพิ่มมากขึ้น

แบบสำรวจของ Fidelity Digital Assets พบว่านักลงทุนสถาบันในสหรัฐและยุโรป 1ใน 3 จัดสรรพอร์ตการลงทุนใน Bitcoin

Bitcoin Suit Wall Street Institutional Investor 768X513 1288X724 1

Fidelity Digital Assets เป็นบริษัทด้านการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งได้เผยแพร่รายงานแสดงให้เห็นว่าสถาบันต่างๆ เริ่มสนใจ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

เมื่อพูดถึง Cryptocurrency ในสังคมจะมีมุมมองที่แตกต่างกันไป กลุ่มหนึ่งจะเชื่อว่า Cryptocurrency มีมูลค่าและต่อไปจะได้รับความนิยมมากขึ้น อีกส่วนก็จะมองว่ามันไร้มูลค่าพื้นฐานและไม่ควรที่จะลงทุน อย่างไรก็ตามแม้จะเกิดการถกเถียงเช่นนี้แต่ผลสำรวจของ Fidelity Digital Assets กลับพบว่าสถาบันและองค์กรต่างๆหันมาสนใจ Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อยๆ

นักลงทุนสถาบันลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

บริษัท Fidelity Digital Assets ได้ทำการสำรวจการลงทุน Bitcoin จากองค์กรต่างๆในเขตพื้นที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 ถึงมีนาคม 2020 แล้วพบว่าหนึ่งในสามของนักลงทุนสถาบันในสหรัฐอเมริกาและยุโรปถือ Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ หรือผลิตภัณฑ์อนุพันธ์เพิ่มมากขึ้น

อ้างอิงจากผลสำรวจพบว่านักลงทุนในยุโรปจะมีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin มากกว่านักลงทุนในแถบสหรัฐอเมริกา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่ายุโรปค่อนข้างจะเปิดกว้างต่อเทคโนโลยี ส่วนในสหรัฐอเมริกายังคงมีท่าทีที่ไม่ชัดเจนต่อ Bitcoin อยู่

นักลงทุนในยุโรป 45% เลือกลงทุน Bitcoin ส่วนนักลงทุนในสหรัฐอเมริกาสนใจลงทุนใน Bitcoin ต่ำกว่าอยู่ที่ 27%

เหตุผลที่นักลงทุนสถาบันในยุโรปเลือกลงทุน Bitcoin นาย Tom Jessop ประธานฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล Fidelity เห็นว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะอัตราดอกเบี้ยติดลบที่ทำให้ประเทศในยุโรปหันมาสนับสนุน Bitcoin

Tom Jessop
Tom Jessop ประธานฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล Fidelity

Cryptocurrency เติบโตไปในทิศทางที่ดี

หลังจากที่ได้มีแบบสำรวจชี้ว่านักลงทุนสถาบันหันมาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นก็ยิ่งส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมนี้ นอกจากนี้เสียงตอบรับจากแบบสำรวจนักลงทุนยังเผยอีกว่า นักลงทุนกว่า 80% นั้นมองว่า Cryptocurrency นั้นมีศักยภาพ, 36% มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมันไม่สัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่นๆ, 34% มองว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและอาจมีราคาเพิ่มสูงขึ้นต่อไป, นักลงทุนสถาบันในยุโรป 25% ชื่นชอบ Cryptocurrency เนื่องจากรัฐไม่สามารถเข้ามาควบคุมมันได้

ตัวเลขสถิติแสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันเริ่มมอง Cryptocurrency ในแง่บวกเพิ่มมากขึ้น เริ่มมองเห็นศักยภาพในตัวมันและเริ่มที่จะเบื่อหน่ายอำนาจจากส่วนกลาง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังคงกังวลในเรื่องของความผันผวนของราคา Cryptocurrency นักลงทุนสถาบันที่ทำแบบสำรวจมีความรู้สึกเช่นนี้กว่า 50% ในขณะที่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งหวั่นเรื่องของการปั่นตลาด

นอกจากนี้ข้อมูลของ Grayscale Investments ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการจัดการกองทุน Cryptocurrency เผยว่าลูกค้าที่เป็นสถาบันต่างๆ ซื้อ Ethereum ในราคาที่สูงกว่าตลาดสปอตถึง 700% รายงานจาก Grayscale ยังเผยอีกด้วยว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 มันมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Grayscale กว่า 503.7 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตอาบเลือดอีกวัน ราคาบิทคอยน์ดิ่งลงสู่ $33,000 อะไรเป็นปัจจัยการร่วงลงในครั้งนี้

ตลาดคริปโตเคอร์เรนซีเร่ิมต้นปีไม่สดใส ล่าสุดราคาบิทคอยน์ได้ร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 33,000 ดอลลาห์ ส่งผลให้มีการล้างพอร์ตกว่า 100 ล้านดอลลาร์ใน 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว
Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin จะเจออุปสรรคทั้งปี

Huobi Research คาด Bitcoin อาจต้องเผชิญกับปีที่ยากลำบาก ในขณะที่ DeFi และ DAO จะให้ผลลัพธ์ที่สวนทางกันอย่างสิ้นเชิง
ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ Ath ครั้งใหม่

ค่า Diff ของ Bitcoin ทุบสถิติ ATH ครั้งใหม่

ทาง BTC.com คาดว่าระดับความยากในการขุดจะพุ่งขึ้นสูงถึง 26.70 ล้านล้านได้ในอีก 12 วันข้างหน้า หลังค่า Diff ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นจนทำสถิติสูงสุดครั้งใหม่
บริษัท Bitfarms

บริษัท Bitfarms ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 1 พันเหรียญ

บริษัท Bitfarms เดินเกมช้อนซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก