ผลการสำรวจพบว่านักลงทุนสถาบันกว่า 1 ใน 3 ลงทุน BTC เพิ่มมากขึ้น

แบบสำรวจของ Fidelity Digital Assets พบว่านักลงทุนสถาบันในสหรัฐและยุโรป 1ใน 3 จัดสรรพอร์ตการลงทุนใน Bitcoin

Fidelity Digital Assets เป็นบริษัทด้านการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัลซึ่งได้เผยแพร่รายงานแสดงให้เห็นว่าสถาบันต่างๆ เริ่มสนใจ Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

เมื่อพูดถึง Cryptocurrency ในสังคมจะมีมุมมองที่แตกต่างกันไป กลุ่มหนึ่งจะเชื่อว่า Cryptocurrency มีมูลค่าและต่อไปจะได้รับความนิยมมากขึ้น อีกส่วนก็จะมองว่ามันไร้มูลค่าพื้นฐานและไม่ควรที่จะลงทุน อย่างไรก็ตามแม้จะเกิดการถกเถียงเช่นนี้แต่ผลสำรวจของ Fidelity Digital Assets กลับพบว่าสถาบันและองค์กรต่างๆหันมาสนใจ Cryptocurrency มากขึ้นเรื่อยๆ

นักลงทุนสถาบันลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้น

บริษัท Fidelity Digital Assets ได้ทำการสำรวจการลงทุน Bitcoin จากองค์กรต่างๆในเขตพื้นที่สหรัฐอเมริกาและยุโรปตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2019 ถึงมีนาคม 2020 แล้วพบว่าหนึ่งในสามของนักลงทุนสถาบันในสหรัฐอเมริกาและยุโรปถือ Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ หรือผลิตภัณฑ์อนุพันธ์เพิ่มมากขึ้น

อ้างอิงจากผลสำรวจพบว่านักลงทุนในยุโรปจะมีความเชื่อมั่นในตัว Bitcoin มากกว่านักลงทุนในแถบสหรัฐอเมริกา ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะว่ายุโรปค่อนข้างจะเปิดกว้างต่อเทคโนโลยี ส่วนในสหรัฐอเมริกายังคงมีท่าทีที่ไม่ชัดเจนต่อ Bitcoin อยู่

นักลงทุนในยุโรป 45% เลือกลงทุน Bitcoin ส่วนนักลงทุนในสหรัฐอเมริกาสนใจลงทุนใน Bitcoin ต่ำกว่าอยู่ที่ 27%

เหตุผลที่นักลงทุนสถาบันในยุโรปเลือกลงทุน Bitcoin นาย Tom Jessop ประธานฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล Fidelity เห็นว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะอัตราดอกเบี้ยติดลบที่ทำให้ประเทศในยุโรปหันมาสนับสนุน Bitcoin

Tom Jessop ประธานฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัล Fidelity

Cryptocurrency เติบโตไปในทิศทางที่ดี

หลังจากที่ได้มีแบบสำรวจชี้ว่านักลงทุนสถาบันหันมาลงทุนใน Bitcoin เพิ่มมากขึ้นก็ยิ่งส่งผลดีต่ออุตสาหกรรมนี้ นอกจากนี้เสียงตอบรับจากแบบสำรวจนักลงทุนยังเผยอีกว่า นักลงทุนกว่า 80% นั้นมองว่า Cryptocurrency นั้นมีศักยภาพ, 36% มองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมันไม่สัมพันธ์กับสินทรัพย์อื่นๆ, 34% มองว่ามันเป็นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและอาจมีราคาเพิ่มสูงขึ้นต่อไป, นักลงทุนสถาบันในยุโรป 25% ชื่นชอบ Cryptocurrency เนื่องจากรัฐไม่สามารถเข้ามาควบคุมมันได้

ตัวเลขสถิติแสดงให้เห็นว่านักลงทุนสถาบันเริ่มมอง Cryptocurrency ในแง่บวกเพิ่มมากขึ้น เริ่มมองเห็นศักยภาพในตัวมันและเริ่มที่จะเบื่อหน่ายอำนาจจากส่วนกลาง แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ยังคงกังวลในเรื่องของความผันผวนของราคา Cryptocurrency นักลงทุนสถาบันที่ทำแบบสำรวจมีความรู้สึกเช่นนี้กว่า 50% ในขณะที่น้อยกว่าครึ่งหนึ่งหวั่นเรื่องของการปั่นตลาด

นอกจากนี้ข้อมูลของ Grayscale Investments ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการจัดการกองทุน Cryptocurrency เผยว่าลูกค้าที่เป็นสถาบันต่างๆ ซื้อ Ethereum ในราคาที่สูงกว่าตลาดสปอตถึง 700% รายงานจาก Grayscale ยังเผยอีกด้วยว่าในไตรมาสแรกของปี 2020 มันมีการลงทุนในผลิตภัณฑ์ของ Grayscale กว่า 503.7 ล้านดอลลาร์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000

หลุมเพื่อนหลุม! ข้อมูลสำคัญระบุว่าราคาของ Bitcoin ใกล้ถึงจุดต่ำสุดแล้ว

นักลงทุนในตลาดจำนวนมากได้เทขายด้วยความตื่นตระหนกและออกจากตลาดไป ในขณะที่ข้อมูลจาก Mayer Multiple แสดงให้เห็นว่าการซื้อการลดลงนั้นแทบไม่ได้ผลกำไรมากขึ้น
gold round coin on black surface

แรงซื้อ Bitcoin หด! แต่ตลาดโดยรวมเริ่มฟื้นตัวได้ดียิ่งขึ้น 

แม้จะไม่มีปริมาณการซื้อที่เข้ามาสนับสนุนมูลค่าของ Bitcoin แต่การฟื้นตัวก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้น