เผยกลุ่มนักลงทุนสถาบัน เริ่มมองโลกคริปโตในแง่ดีมากขึ้น

กลุ่มนักลงทุนสถาบันเริ่มมีแนวโน้มให้ความสนใจลงทุนคริปโตมากขึ้น

กลุ่มนักลงทุนสถาบัน

นักลงทุนสถาบันในเวลานี้เริ่มมองโลกในแง่ดีมากขึ้น จากการที่ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการขยับเกี่ยวกับการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

กลุ่มนักลงทุนสถาบันมองคริปโตเชิงบวก

โดยนักลงทุนสถาบันเริ่มเชื่อแล้วว่า หากทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์เข้ามามีบทบาทในการควบคุมตลาดคริปโต จะทำให้ราคาคริปโตทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาดได้รับผลกระทบในเชิงบวกมากขึ้น

เรื่องนี้ทางด้านบริษัท Nickel Digital Asset Management ได้ออกมาเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับการปรับตัวของนักลงทุนสถาบันที่มีต่อสินทรัพย์คริปโต ในรายงานได้ทำแบบสำรวจและสัมภาษณ์ผู้จัดการสินทรัพย์ 50 คน และนักลงทุนสถาบัน 50 รายทั้งจากประเทศสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ฝรั่งเศสและสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

ในรายงานได้กล่าวว่า ความวิตกกังวลของนักลงทุนสถาบันนั้น หลัก ๆ แล้วมาจากเรื่องของข้อสงสัยเกี่ยวกับการลงทุนในสินทรัพย์คริปโต สอดคล้องกับผลลัพธ์ที่ได้จากแบบสำรวจที่ระบุว่า ประมาณ 79 % ของผู้ตอบแบบสอบถามมองเห็นว่า การคุ้มครองสินทรัพย์เป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้พวกเขาอยากเข้าไปลงทุนในคริปโต

ความผันผวนและสิ่งแวดล้อมคือปัจจัยสำคัญ

ส่วน 67 % ได้ระบุว่า ความผันผวนของราคาคริปโตเป็นปัจจัยสำคัญ และ 56 % ให้ความสำคัญกับมูลค่าของตลาดคริปโต และ 49 % ให้ความสำคัญกับการดูแลสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นแล้ว ประมาณ 12 % ได้พูดถึงรอยเท้าคาร์บอนจากบิทคอยน์และเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ซึ่งตรงส่วนนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักลงทุนสถาบันไม่อยากลงทุนในคริปโต

สำหรับการออกกฎหมายควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น ทางด้านประธาน SEC สหรัฐได้มีการหารือเรื่องนี้กับทางสภาคองเกรส โดยทาง SEC ต้องการใช้อำนาจในการควบคุมกำกับการซื้อขายคริปโตและการดำเนินกิจการใด ๆ ก็ตามที่เกี่ยวข้องกับคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย