เจ้าหน้าที่การเงินอินเดียเตือนผู้ให้คำแนะนำการลงทุน ไม่ให้แนะนำการลงทุนในคริปโต

เจ้าหน้าที่การเงินอินเดียวอน อย่าให้คำแนะนำใด ๆ เกี่ยวกับคริปโตในเวลานี้

เจ้าหน้าที่การเงินอินเดีย

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศอินเดียหรือ SEBI ได้ออกมาเตือนผู้แนะนำทางด้านการลงทุนว่า ไม่ควรที่จะให้คำแนะนำการลงทุนใด ๆ ที่ยังไม่ได้รับการอนุญาต ซึ่งรวมไปถึงการลงทุนในคริปโตในประเทศอินเดียด้วย

เจ้าหน้าที่การเงินอินเดียชี้ อย่าให้คำแนะนำใด ๆ เกี่ยวกับคริปโต

ตอนนี้ทางบริษัทหลักทรัพย์อินเดียและเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาด พร้อมกับสำนักงานตลาดหลักทรัพย์อินเดียได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่ได้รับการอนุญาตทางกฎหมาย

เรื่องนี้ทาง SEBI ได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางเราได้มีการประกาศแล้วว่า ผู้ให้คำแนะนำการลงทุนบางคนที่ยังคงเดินหน้าให้คำแนะนำในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายนั้น จะต้องหยุดการกระทำดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกต้อง รวมไปถึงคริปโตและทองคำดิจิทัลด้วย

Gold And Black Round Emblem

เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินก็ได้ออกมาเตือนเรื่องนี้เหมือนกันว่า การดำเนินการใด ๆ ที่ไม่ได้รับการอนุญาต ไม่ว่าจะเป็นการให้คำแนะนำ การจำหน่ายและการดำเนินการให้บริการใด ๆ ก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทองคำดิจิทัลนั้น ผู้ให้คำแนะนำการลงทุนไม่สามารถทำได้ตามมาตรากฎหมายข้อที่ 12 (1) ของกฎหมาย SEBI ปี 1992 ซึ่งตอนนี้อุตสาหกรรมคริปโตยังคงไม่ได้รับการอนุญาตให้ดำเนินกิจการได้ตามกฎหมาย

ยืนยันจะเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโต

อย่างไรก็ตาม ทางด้านรัฐบาลอินเดียเองยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อไป ในช่วงที่ผ่านมาทางด้าน Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมายืนยันว่า ร่างกฎหมายคริปโตมีการเห็นชอบในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เช่นเดียวกับทางด้าน Jayant Sinha ฝ่ายกฎหมายได้ก็ได้ออกมากล่าวว่า ร่างกฎหมายคริปโตจะมีความเป็นเอกลักษณ์และมีการบังคับใช้แบบเฉพาะทาง

ในส่วนของทางธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียยังคงแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต แต่ทางธนาคารยังคงยืนยันที่จะให้ความร่วมมือเดินหน้าผลักดันสกุลเงินดิจิทัลภายในประเทศของตัวเองขึ้นมา คาดว่าสกุลเงินรูปีดิจิทัลจะดำเนินการแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

เหรียญ Xrp

คาดเหรียญ XRP มีแนวโน้มกระโดดไปที่ $2.55 ในสิ้นปีนี้

Finder เว็บไซต์เปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ได้มีการตีพิมพ์รายงานการคาดการณ์ราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech 36 คนด้วยกัน
กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

กูรู Crypto แนะ ควรทำตัวอย่างไรเมื่อตลาดสกุลเงินดิจิทัลร่วงหนัก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญที่คร่ำหวอดในวงการ Crypto ต่างออกมาให้คำแนะนำนักลงทุนรายย่อยทั้งหลายในขณะที่ตลาดสกุลเงินดิจิทัลกำลังประสบกับการร่วงแบบไร้จุดหมาย
อนาคตของคริปโต

เศรษฐีลั่น! อนาคตคริปโตมาแน่ โลกเข้าสู่ Web3.0 แล้ว

มหาเศรษฐีมองเหรียญบิทคอยน์อนาคตสดใส ชี้เห็นโอกาสของคนรุ่นใหม่เริ่มมีแนวคิดลงทุนคริปโต รวมทั้งกำลังเข้าสู่ยุค Web 3.0 แล้ว
เหรียญ Apecoin

คาดเหรียญ apecoin มีโอกาสไต่ไปถึง $27 ในปีนี้

รายงานสำรวจที่ได้มีการตีพิมพ์โดย Finder ได้ระบุว่า สินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง apecoin ได้มีการทำราคาที่ $26.70 ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่