คณะรัฐบาลอินเดียย้ำ ไม่มีแผนที่จะทำการแบนคริปโต

คณะรัฐบาลอินเดียยังไม่มีแนวคิดที่จะทำการแบนคริปโต

คณะรัฐบาลอินเดีย

รัฐบาลอินเดียเน้นย้ำด้วยถ้อยคำเสียงดังฟังชัดว่า ไม่มีแนวคิดที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แต่อย่างใด

คณะรัฐบาลอินเดียยังไม่คิดแบนคริปโต

สืบเนื่องจากกรณีที่ทางรัฐบาลฟากของคณะรัฐมนตรีมีแนวโน้มส่งสัญญาณที่จะทำการแบนสินทรัพย์คริปโต และการเคลื่อนไหวตรงนี้มีความเชื่อมโยงกับทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศอินเดียด้วย

แม้ว่าสื่อหลายสำนักมีการรายงานไปในทิศทางที่คล้ายคลึงกันเกี่ยวกับการที่รัฐบาลอินเดียมีแผนที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ในทางกลับกันทางรัฐบาลได้ส่งสัญญาณว่าทั้งเหรียญบิทคอยน์ก็ดี, เหรียญ ethereum ก็ดีนั้น จะไม่มีการแบนแต่อย่างใด

blue and red line illustration

โดยรายงานได้มีการระบุว่า แม้ว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เวลานี้จะไม่ได้เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายของอินเดีย แต่คริปโตสามารถทำการนำมาบรรจุให้เข้ากับหลักกฎหมายที่เกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโตได้โดยตรง

เน้นบทลงโทษเกี่ยวกับคริปโตอย่างจริงจัง

สอดคล้องกับบันทึกการประชุมของทางคณะรัฐมนตรีที่เห็นว่า แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตจะต้องมีการควบคุมกำกับโดยสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEBI ของอินเดีย และอยู่ภายใต้การดูแลของทางกระทรวงการคลังโดยตรง

ในรายงานได้มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับการละเมิดทางกฎหมายเกี่ยวกับการซื้อขายเหรียญคริปโต ซึ่งได้ระบุว่า การละเมิดจะมีการถูกลงโทษจำคุกประมาณ 1 ปีครึ่ง และทางเจ้าหน้าที่ที่ได้มีการดูแลเรื่องนี้ อาจมีการเรียกค่าปรับคิดเป็นเงินกว่า 200 ล้านรูปีหรือประมาณ $2 ล้านด้วยกัน รวมไปถึงการใช้สินทรัพย์คริปโตใด ๆ ไปในทางการก่อการร้ายนั้น ก็จะมีการลงโทษภายใต้ข้อบังคับว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงิน

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ยังคงเดินหน้าผลักดันดิจิทัลรูปีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงสิ้นปีนี้ รวมไปถึงร่างกฎหมายที่คาดว่าจะมีการนำมาปรับปรุงแก้ไขใหม่อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป