นักเศรษฐศาสตร์อินเดียชี้ แบนคริปโตเบ็ดเสร็จเป็นเรื่องยาก

นักเศรษฐศาสตร์อินเดียแสดงความเห็นเกี่ยวกับการแบนคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

นักเศรษฐศาสตร์อินเดีย

นักเศรษฐศาสตร์ที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า การแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น เป็นเรื่องยากที่จะทำได้จริง และเป็นการส่งเสริมให้มีการเทรดคริปโตแบบผิดกฎหมายในตลาดมืดมากขึ้น

นักเศรษฐศาสตร์อินเดียมองคริปโต

โดย Ashima Goyal สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการคลังของประเทศอินเดีย ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสื่อในประเทศ รวมไปถึงเรื่องของปัญหาภาวะเงินเฟ้อในประเทศที่กำลังกลายเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้

Vbcvcwuyvym 4

ในประเด็นที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เธอได้กล่าวว่า การเรียกคริปโตว่าเป็นเหรียญโทเคนนั้น จะยิ่งทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความไม่ยอมรับมากขึ้น หรือไม่อาจที่จะนำมาใช้กับสกุลเงินต่าง ๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วเธอได้กล่าวว่า หากบางฝ่ายต้องการแบนคริปโตให้เป็นเรื่องผิดกฎหมายจริง อย่างน้อยก็ควรที่จะมีร่างกฎหมายควบคุมกำกับโทเคนบ้างก็ยังดี

มุมมองเกี่ยวกับความเสี่ยง

ในเรื่องของความเสี่ยงนั้น เธอมองว่า เวลานี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการทำธุรกรรมไปมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนักลงทุนหลายคนล้วนแล้วตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ในการแบนคริปโตให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น เป็นเรื่องยากเอามาก ๆ และเป็นการสนับสนุนให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตตามมา

ที่ผ่านมาในที่ประชุมคณะกรรมการของธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลดำเนินการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่แนะนำให้ทำการแบนคริปโตเพียงครึ่งเดียว

เช่นเดียวกันทางด้าน RBI ได้ออกมากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดการฉ้อโกงและมีความผันผวนของราคาอยู่มาก จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตระหนักถึงความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคและการฟอกเงิน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา
นักขุดเหมืองคริปโต

คาซัคสถานปรับปรุงข้อบังคับสำหรับนักขุดเหมืองคริปโตใหม่

รัฐบาลของประเทศคาซัคสถานได้มีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ เกี่ยวกับการรับจดทะเบียนขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่