นักเศรษฐศาสตร์อินเดียชี้ แบนคริปโตเบ็ดเสร็จเป็นเรื่องยาก

นักเศรษฐศาสตร์อินเดียแสดงความเห็นเกี่ยวกับการแบนคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ

นักเศรษฐศาสตร์อินเดีย

นักเศรษฐศาสตร์ที่เป็นสมาชิกคณะกรรมการนโยบายการคลังของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า การแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น เป็นเรื่องยากที่จะทำได้จริง และเป็นการส่งเสริมให้มีการเทรดคริปโตแบบผิดกฎหมายในตลาดมืดมากขึ้น

นักเศรษฐศาสตร์อินเดียมองคริปโต

โดย Ashima Goyal สมาชิกคณะกรรมการนโยบายการคลังของประเทศอินเดีย ได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสื่อในประเทศ รวมไปถึงเรื่องของปัญหาภาวะเงินเฟ้อในประเทศที่กำลังกลายเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้

ในประเด็นที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น เธอได้กล่าวว่า การเรียกคริปโตว่าเป็นเหรียญโทเคนนั้น จะยิ่งทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความไม่ยอมรับมากขึ้น หรือไม่อาจที่จะนำมาใช้กับสกุลเงินต่าง ๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วเธอได้กล่าวว่า หากบางฝ่ายต้องการแบนคริปโตให้เป็นเรื่องผิดกฎหมายจริง อย่างน้อยก็ควรที่จะมีร่างกฎหมายควบคุมกำกับโทเคนบ้างก็ยังดี

มุมมองเกี่ยวกับความเสี่ยง

ในเรื่องของความเสี่ยงนั้น เธอมองว่า เวลานี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการทำธุรกรรมไปมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนักลงทุนหลายคนล้วนแล้วตระหนักถึงความเสี่ยงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ในการแบนคริปโตให้ได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาดนั้น เป็นเรื่องยากเอามาก ๆ และเป็นการสนับสนุนให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตตามมา

ที่ผ่านมาในที่ประชุมคณะกรรมการของธนาคารทุนสำรองของประเทศอินเดียหรือ RBI ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลดำเนินการแบนคริปโตอย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ไม่แนะนำให้ทำการแบนคริปโตเพียงครึ่งเดียว

เช่นเดียวกันทางด้าน RBI ได้ออกมากล่าวว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดการฉ้อโกงและมีความผันผวนของราคาอยู่มาก จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตระหนักถึงความเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคและการฟอกเงิน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

do kwon จับ interpol

เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
ไทย นำใช้ คริปโต

‘ไทย’ ขึ้นแท่นใช้คริปโตอันดับ 8 ของโลก! จากปีก่อนอันดับ 12 – เวียดนามยังครองแชมป์

Chainalysis เปิดอันดับ 'การนำใช้คริปโต' ของประเทศต่างๆ ทั่วโลก พบเวียดนามยังครองแชมป์อันดับ 1, ฟิลิปินส์อันดับ 2 สูงกว่าสหรัฐฯ, จีน พร้อมไทยรั้งอันดับ 8
สกุลเงินดิจิทัล

เอาแล้ว! นอร์เวย์จะออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง

เวลานี้ทางประเทศนอร์เวย์ได้เริ่มเดินหน้าโครงการสำคัญอย่างการออกสกุลเงินดิจิทัลเป็นของตัวเอง ภายใต้โครงการโครนดิจิทัล
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน