รัฐบาลของอินเดียขอเวลาในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของอินเดียขอเวลาร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของอินเดีย

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งแล้วว่า การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียนั้น จำเป็นต้องให้เวลา เนื่องจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความซับซ้อนมากกว่าที่คิดเอาไว้

รัฐบาลของอินเดียยืดเวลาร่างกฎหมายคริปโต

ด้วยเหตุนี้ร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจไม่ได้มีความราบรื่นในการพิจารณาขึ้นสู่รัฐสภา ทางรัฐบาลจำต้องมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายเพื่อให้เกิดความลงรอยกันทางความคิดเห็นในการร่างกฎหมายขึ้นมา

เรื่องนี้มาจากการที่เจ้าหน้าที่รัฐผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังเริ่มออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้วว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มขอเวลาในการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายมากขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้ตรงกัน

Vbcvcwuyvym 7

แม้ว่าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่มีการนำขึ้นสู่รัฐสภาในช่วงที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีความคืบหน้าอะไรมากนัก ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้สื่อหลายสำนักได้มีการรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียกำลังรอสัญญาณไฟเขียวจากทางธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI หลังจากที่เริ่มมีการเปิดตัวโครงการนำร่องอย่างรูปีดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างจริงจังในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

ความเห็นจากภาคส่วนอื่น ๆ

โดยทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียได้ให้คำแนะนำว่า ควรที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อีกทั้งเน้นย้ำเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการนำเหรียญคริปโตเข้าสู่ระบบการเงินในประเทศ ส่วนทางด้านธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI ได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การแบนเหรียญคริปโตส่วนหนึ่งใช้ไม่ได้ผล

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลเริ่มเล็งทำการเก็บภาษีตามที่ได้มีการบรรจุเอาไว้ในร่างงบประมาณประจำปี โดยทางหน่วยงานการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการได้ออกมากล่าวว่า มีบริษัทคริปโตบางแห่งได้ทำการเลี่ยงภาษี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Tether

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
ชำระค่าเทอมเหรียญคริปโต

มหาวิทยาลัยอเมริกา รับการชำระค่าเทอมเหรียญคริปโตแล้ว

มหาวิทยาลัย Bentley ได้มีการประกาศแล้วว่า ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยดังกล่าวได้ยอมรับการชำระเงินค่าเทอมด้วยสกุลเงินดิจิทัลแล้ว
ปรับดอกเบี้ย Fed

นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ การปรับดอกเบี้ย FED ทำให้เกิดภาวะถดถอย

Peter Schiff ได้ให้มุมมองในช่วงที่ธนาคารกลางของประเทศสหรัฐอเมริกาหรือ FED ได้มีการปรับอัตราดอกเบี้ยมากขึ้นกว่า 0.50 % ที่ผ่านมา