รัฐบาลของอินเดียขอเวลาในการพิจารณาร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของอินเดียขอเวลาร่างกฎหมายคริปโต

รัฐบาลของอินเดีย

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งแล้วว่า การร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศอินเดียนั้น จำเป็นต้องให้เวลา เนื่องจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความซับซ้อนมากกว่าที่คิดเอาไว้

รัฐบาลของอินเดียยืดเวลาร่างกฎหมายคริปโต

ด้วยเหตุนี้ร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่อาจไม่ได้มีความราบรื่นในการพิจารณาขึ้นสู่รัฐสภา ทางรัฐบาลจำต้องมีการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายเพื่อให้เกิดความลงรอยกันทางความคิดเห็นในการร่างกฎหมายขึ้นมา

เรื่องนี้มาจากการที่เจ้าหน้าที่รัฐผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงในกระทรวงการคลังเริ่มออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้วว่า ทางรัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มขอเวลาในการพูดคุยหารือกับทุกฝ่ายมากขึ้น เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้ตรงกัน

แม้ว่าร่างกฎหมายคริปโตเคอร์เรนซี่มีการนำขึ้นสู่รัฐสภาในช่วงที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้มีความคืบหน้าอะไรมากนัก ทางเจ้าหน้าที่รัฐได้กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ตอนนี้สื่อหลายสำนักได้มีการรายงานว่า รัฐบาลของประเทศอินเดียกำลังรอสัญญาณไฟเขียวจากทางธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI หลังจากที่เริ่มมีการเปิดตัวโครงการนำร่องอย่างรูปีดิจิทัล ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวอย่างจริงจังในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

ความเห็นจากภาคส่วนอื่น ๆ

โดยทางธนาคารกลางของประเทศอินเดียได้ให้คำแนะนำว่า ควรที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด อีกทั้งเน้นย้ำเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการนำเหรียญคริปโตเข้าสู่ระบบการเงินในประเทศ ส่วนทางด้านธนาคารทุนสำรองของอินเดียหรือ RBI ได้กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การแบนเหรียญคริปโตส่วนหนึ่งใช้ไม่ได้ผล

ขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลเริ่มเล็งทำการเก็บภาษีตามที่ได้มีการบรรจุเอาไว้ในร่างงบประมาณประจำปี โดยทางหน่วยงานการจัดเก็บภาษีสินค้าและบริการได้ออกมากล่าวว่า มีบริษัทคริปโตบางแห่งได้ทำการเลี่ยงภาษี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล